5 công dụng kỳ diệu của hạt hướng dương
Hãy cùng tìm hiểu 5 công dụng kỳ diệu mà loại hạt nhỏ xinh này mang lại nhé!
Giúp xương chắc khỏe
Nếu muốn có hệ xương khớp chắc khỏe, bạn hoàn toàn có thể tìm đến hạt hướng dương, bởi nguồn magie phong phú và hợp chất đồng có trong loại hạt này sẽ giúp xương khỏe mạnh và hoạt động linh hoạt hơn.
Chống viêm
Nếu những căn bệnh khó chịu như hen suyễn, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp đang hành hạ bạn, hạt hướng dương cũng có thể giúp ích đáng kể bởi nó chứa nguồn vitamin E dồi dào, có công dụng như một chất chống viêm, giúp làm giảm triệu chứng đau đớn, khó chịu của các căn bệnh này.
Tốt cho dây thần kinh
Magie có trong hạt hướng dương có thể giúp thư giãn các dây thần kinh, mạch máu và các cơ bằng cách ngăn chặn canxi dồn lên đột ngột vào các tế bào thần kinh. Bên cạnh đó, Tryptophan trong hạt hướng dương cũng đóng vai trò như một loại axit amin giúp sản xuất Serotonin, giúp làm giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn.
Bảo vệ da
Tìm ra một nguồn dinh dưỡng có thể giúp bảo vệ da luôn là một bài toán khiến bạn đau đầu? Với hướng dương, bài toán đó phần nào đã được giải đáp, bởi trong hạt hướng dương có chứa một trong những vitamin quan trọng nhất giúp bảo vệ da, đó chính là vitamin E.
Việc ăn hạt hướng dương sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ làn da của bạn không bị tổn hại do những tia bức xạ cực tím.
Phòng ung thư
Các nghiên cứu đã phát hiện ra mối tương quan giữa nồng độ Selenium thấp và tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Selenium được chứng minh là có lợi trong việc giúp tái tạo, sửa chữa các tế bào DNA và tổng hợp các tế bào đã bị hư hỏng để ức chế quá trình phát triển các tế bào ung thư và tạo ra Apoptosis, cơ chế tự hủy hoặc làm mòn các tế bào bất thường trong cơ thể. Ngoài ra, Selenium cũng được sử dụng trong nhiều hoạt động của protein, bao gồm các enzim như Glutathione Peroxidase đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các bệnh ung thư.
Glutathione Peroxidase là một trong những enzim, chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể. Glutathione Peroxidase được sử dụng để giải độc trong gan và các tế bào có hại. Khi nồng độ Glutathione Peroxidase thấp, các phân tử độc hại sẽ tàn phá bất kỳ tế bào nào mà chúng tiếp xúc, gây tổn thương cho các tế bào DNA và tăng cường phát triển các tế bào ung thư.
Chỉ cần tiêu thụ 1/4 cốc hướng dương sẽ cung cấp hơn 30% lượng Selenium.
Lượng vitamin E trong hạt hướng dương cũng được chứng minh là có lợi trong việc làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư bàng quang và ung thư tuyến tiền liệt.
Theo Dân Trí
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dấu ấn khác biệt của Vinamilk với hành trình 16 năm liền là thương hiệu Quốc gia
Hà Nội sẵn sàng cho Liên hoan phim quốc tế Hà Nội HANIFF VII
Sắc màu hầu đồng trong nghệ thuật trang điểm
Sơn Tây: Thông tin về vụ sập nhà ở phường Quang Trung
Quận Bắc Từ Liêm trao Huy hiệu Đảng tặng 220 đảng viên lão thành cách mạng
Huyện Thường Tín nỗ lực chuyển đổi số để phát triển toàn diện
TP.HCM: Nhiều vướng mắc về thanh toán không dùng tiền mặt để chi trả BHXH
Tin khác
Tăng cường các biện pháp phòng lây nhiễm sởi trong bệnh viện
Y tế 05/11/2024 11:40
Cảnh giác cao điểm dịch sốt xuất huyết
Y tế 05/11/2024 10:44
Liên thông kết quả khám để phục vụ người bệnh tốt hơn
Y tế 05/11/2024 09:16
Y học tái tạo - Xu hướng mới trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp
Y tế 04/11/2024 14:06
Đề xuất công nhận Ngày Chiều cao thế giới
Y tế 03/11/2024 22:25
Đồng hành cùng các gia đình hiếm muộn trên hành trình “tìm con”
Y tế 03/11/2024 19:31
Nhân viên y tế trung tâm tiêm chủng cứu sống cụ ông bị nhồi máu cơ tim khi đi trên đường
Y tế 02/11/2024 16:50
Phát động giải chạy vì trẻ sinh non
Y tế 02/11/2024 16:38
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 7 tuổi gãy xương đùi
Y tế 02/11/2024 12:36
6 giờ phẫu thuật hồi sinh sự sống cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nghiêm trọng
Y tế 02/11/2024 06:18