5 công dụng kỳ diệu của hạt hướng dương
Hãy cùng tìm hiểu 5 công dụng kỳ diệu mà loại hạt nhỏ xinh này mang lại nhé!
Giúp xương chắc khỏe
Nếu muốn có hệ xương khớp chắc khỏe, bạn hoàn toàn có thể tìm đến hạt hướng dương, bởi nguồn magie phong phú và hợp chất đồng có trong loại hạt này sẽ giúp xương khỏe mạnh và hoạt động linh hoạt hơn.
Chống viêm
Nếu những căn bệnh khó chịu như hen suyễn, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp đang hành hạ bạn, hạt hướng dương cũng có thể giúp ích đáng kể bởi nó chứa nguồn vitamin E dồi dào, có công dụng như một chất chống viêm, giúp làm giảm triệu chứng đau đớn, khó chịu của các căn bệnh này.
Tốt cho dây thần kinh
Magie có trong hạt hướng dương có thể giúp thư giãn các dây thần kinh, mạch máu và các cơ bằng cách ngăn chặn canxi dồn lên đột ngột vào các tế bào thần kinh. Bên cạnh đó, Tryptophan trong hạt hướng dương cũng đóng vai trò như một loại axit amin giúp sản xuất Serotonin, giúp làm giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn.
Bảo vệ da
Tìm ra một nguồn dinh dưỡng có thể giúp bảo vệ da luôn là một bài toán khiến bạn đau đầu? Với hướng dương, bài toán đó phần nào đã được giải đáp, bởi trong hạt hướng dương có chứa một trong những vitamin quan trọng nhất giúp bảo vệ da, đó chính là vitamin E.
Việc ăn hạt hướng dương sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ làn da của bạn không bị tổn hại do những tia bức xạ cực tím.
Phòng ung thư
Các nghiên cứu đã phát hiện ra mối tương quan giữa nồng độ Selenium thấp và tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Selenium được chứng minh là có lợi trong việc giúp tái tạo, sửa chữa các tế bào DNA và tổng hợp các tế bào đã bị hư hỏng để ức chế quá trình phát triển các tế bào ung thư và tạo ra Apoptosis, cơ chế tự hủy hoặc làm mòn các tế bào bất thường trong cơ thể. Ngoài ra, Selenium cũng được sử dụng trong nhiều hoạt động của protein, bao gồm các enzim như Glutathione Peroxidase đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các bệnh ung thư.
Glutathione Peroxidase là một trong những enzim, chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể. Glutathione Peroxidase được sử dụng để giải độc trong gan và các tế bào có hại. Khi nồng độ Glutathione Peroxidase thấp, các phân tử độc hại sẽ tàn phá bất kỳ tế bào nào mà chúng tiếp xúc, gây tổn thương cho các tế bào DNA và tăng cường phát triển các tế bào ung thư.
Chỉ cần tiêu thụ 1/4 cốc hướng dương sẽ cung cấp hơn 30% lượng Selenium.
Lượng vitamin E trong hạt hướng dương cũng được chứng minh là có lợi trong việc làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư bàng quang và ung thư tuyến tiền liệt.
Theo Dân Trí
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
LĐLĐ quận Đống Đa: Nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Thành đoàn Hà Nội tuyên dương cán bộ công chức, viên chức trẻ xuất sắc
Gen Z mùa deadline cuối năm: Đa nhiệm, stress nhưng vẫn luôn tận hưởng cuộc sống
Học bổng ABG Future Leaders cho các nhà lãnh đạo trẻ
Luật Công nghiệp công nghệ số: Luật hóa trí tuệ nhân tạo, tài sản số
Thành phố Hồ Chí Minh: Kết nối hỗ trợ hơn 2,3 triệu tỷ đồng cho doanh nghiệp khởi nghiệp
Quận Bắc Từ Liêm phát triển công nghiệp văn hóa vươn tầm cùng Thủ đô
Tin khác
Kháng thuốc đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng
Y tế 22/11/2024 15:22
Nam bệnh nhân mất 1/2 lượng máu trong cơ thể vì sốt xuất huyết
Y tế 22/11/2024 06:03
Thêm giải pháp nâng cao sức khỏe các nhóm yếu thế tại Việt Nam
Y tế 21/11/2024 14:15
Báo động xu hướng trẻ hóa đối tượng nhiễm HIV
Y tế 21/11/2024 07:03
“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi của đội ngũ FPT Long Châu!”
Y tế 20/11/2024 22:40
Chiến lược đào tạo giúp đội ngũ Long Châu tự tin chăm sóc sức khỏe hơn 20 triệu khách hàng
Y tế 20/11/2024 22:39
Phát hiện sớm, can thiệp kịp thời các vấn đề liên quan đến thính giác ở trẻ em
Xã hội 20/11/2024 15:57
Mỗi ngày phát hiện 70 ca mắc bệnh sởi tại Đồng Nai
Y tế 19/11/2024 21:56
Hạnh phúc "nảy mầm" sau 7 năm hiếm muộn
Y tế 19/11/2024 15:10
Gia tăng tình trạng lây nhiễm HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Y tế 18/11/2024 21:00