M
08:28 | 30/01/2019

300 bệnh nhân ung thư được cắt tóc miễn phí

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Bệnh viện K (Cở sở Tân Triều), sáng 29/1, Bệnh viện đã phối hợp cùng CLB Thiện nguyện Hoa Ưu đàm - Nhịp cầu Nhân ái, Salon Tóc Tuấn Dương và Salon Anh Đào tổ chức cắt tóc miễn phí cho người bệnh đang điều trị tại đây.

300 benh ung thu duoc cat toc mien phi 10 cách để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
300 benh ung thu duoc cat toc mien phi Chạy bộ gây Quỹ từ thiện vì trẻ em Hà Nội 2018
300 benh ung thu duoc cat toc mien phi Chạy bộ từ thiện ủng hộ Quỹ nghiên cứu bệnh ung thư

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn, lan tỏa tình yêu thương tới những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện và gia đình của họ, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

300 benh ung thu duoc cat toc mien phi
Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí ngay tại sảnh bệnh viện. (Ảnh: BVCC).

Ngay từ sáng sớm, các bệnh nhân đã nô nức hẹn nhau xuống sảnh của ngày hội "Tóc đẹp đón Tết” để có được mái tóc đẹp. Bệnh nhân Nguyễn Thị Thu H. quê ở Hà Nam, là một trong những người xuống cắt tóc sớm nhất hồ hởi cho biết: “Tôi điều trị bệnh ung thư gan đã được gần 2 năm, hôm nay biết đến có chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân. Tôi thấy đây là một chương trình rất có ý nghĩa giúp người bệnh như chúng tôi có thêm tinh thần động lực và diện mạo mới để về quê sum họp cùng gia đình.”

Chương trình đúng nghĩa một ngày hội, không chỉ các bệnh nhân mà kể cả những tình nguyện viện cắt tóc cũng rất vui vẻ, vì họ được góp một phần sức của mình đem lại hạnh phúc dù là nhỏ bé cho người bệnh. Đại diện CLB Thiện nguyện Hoa Ưu đàm – Nhịp cầu Nhân ái, anh Nguyễn Đức Hà chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi cắt tóc để phục vụ các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện K, đây là sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, vất vả đến với các bệnh nhân, những người đang phải đấu tranh với căn bệnh hiểm nghèo. Tôi mong sẽ có nhiều đơn vị cùng đồng hành với chúng tôi để chung tay giúp đỡ bệnh nhân ung thư”.

Đặc biệt, những bệnh nhân sau khi được cắt tóc, nhận quà còn được đăng ký chương trình "Chuyến xe yêu thương" giúp đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

"Chuyến xe yêu thương" là chương trình thường niên do Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị tổ chức đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

300 benh ung thu duoc cat toc mien phi
Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân cùng PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K đã đến trao quà cho bệnh nhi ung thư. (Ảnh: BVCC).

Theo thông tin từ Bệnh viện, năm nay chương trình “Chuyến xe yêu thương” diễn ra từ ngày 25/1 – 31/1/2019 và được chia làm 2 đợt. Mỗi đợt sẽ có các chuyến xe khởi hành đi 8 tuyến từ Bệnh viện K Tân Triều đến các tỉnh Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh. Đợt 2 tổ chức vào sáng ngày 31/1 tức ngày 26 tháng Chạp.

“Chuyến xe yêu thương” không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện K, các đơn vị tổ chức chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện 103, Viện Bỏng quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức.

Cũng trong sáng 29/1, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân cùng PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc bệnh viện K đã đến trao 84 phần quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại cơ sở Tân Triều với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng. Đây là món quà động viên tinh thần các em trước dịp Tết Nguyên đán 2019.

Minh Khuê

Nguồn :