3 ngư dân nguy kịch sau khi ăn cá nóc
Sáng 25/1, tin từ khoa cấp cứu, bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An, cho biết, bệnh viện này vừa cứu sống 3 bệnh nhân ngộ độc do ăn cá nóc.
Trước đó, vào 16h30’ chiều 24/1, 3 nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Tứ (SN 1941); Hoàng Văn Hòa (SN 1954) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1968), cả 3 người đều trú tại phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) được đưa vào bệnh viện đa khoa Nghệ An trong tình trạng hôn mê, đau đầu, nôn ói, tiếp xúc chậm.
Theo chị Nguyễn Thị Nga (SN 1973, con gái nạn nhân Tứ), cho biết, bố chị cùng ông Hòa, ông Tùng và nhiều người khác đi thuyền câu cá trên biển đã 4 ngày nay.
Trưa 24/1, khi đang trên đường ngoaài biển vào đất liền, ông Tứ cùng ông Tùng và ông Hòa câu cá nóc lên ăn, còn những người khác không ăn.
Lúc này, dù biết cá nóc độc có thể gây chết người nhưng ông Tứ thấy con cá mình câu không phải cá nóc hoa (loại này rất độc - PV) nên vẫn ăn. Khoảng 30’ sau khi ăn, ông Tứ và 2 người khác bắt đầu có biểu hiện đau đầu, nôn ói và hôn mê sau đó.Biết bị ngộ độc cá nóc nên các ngư dân khác nhanh chóng di chuyển thuyền vào bờ và đưa cả 3 nạn nhân vào bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, tiếp xúc chậm.
Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ đã tiến hành truyền dịch đồng thời theo dõi đặc biệt để khử chất độc tố cá nóc trong người các nạn nhân ra ngoài.
Đến sáng 25/1, cả 3 nạn nhân cơ bản đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên ông Tứ vẫn phải thở oxy và được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục theo dõi, điều trị.
Theo các bác sĩ tại bệnh viện khuyến cáo, cá nóc là 1 loại cá có độc tố rất mạnh nên người dân không được ăn. Người ăn vào có thể bị chất độc của cá làm loạn và liệt cơ hô hấp dẫn đến tử vong.
Theo Nguyễn Duy/Dân trí
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội thí điểm mô hình thu gom rác trực tiếp
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tây Hồ toả sáng”
Thanh Trì: Triển khai cho vay ưu đãi gần 700 triệu đồng tháng 12
Lần đầu tiên ngành Thuế thu đạt 1,7 triệu tỷ đồng
Luật Thủ đô 2024: Cơ hội để Hà Nội phát triển thương mại văn hóa
Triển lãm “Thiên Quang”: Tôn vinh nghề thủ công truyền thống
Ăn thử xúc xích Cocktail của TH true FOOD: Tên nghe “wow”, còn hương vị thì sao?
Tin khác
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38
Duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số
Xã hội 13/12/2024 11:46