M
09:22 | 29/05/2018

12 quốc gia dự Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 9

Từ ngày 8 - 17/6/2018, Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh với sự tham dự của 12 quốc gia. Sự kiện văn hóa thường niên này do EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán các nước Châu Âu) và Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (VN) phối hợp tổ chức. 

tin nhap 20180529084945 Chiếu phim miễn phí tại Liên hoan phim Israel 2018
tin nhap 20180529084945 [Infographics] Điểm mặt các thành viên ban giám khảo LHP Cannes 2018

Liên hoan sẽ giới thiệu tới khán giả 22 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, đến từ: Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Đan Mạch, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Cộng hòa Czech, Vương quốc Anh và Việt Nam.

Các bộ phim sẽ mang đến cơ hội phân tích xã hội chúng ta đang sống, chất vấn mối quan hệ giữa con người với môi trường và khám phá những vùng đất, cùng những chủ đề mới như: Âm nhạc, di sản, thiết kế, đương đại…

tin nhap 20180529084945

Các phim được chiếu tại LHP bao gồm: “Giáo sư Tôn Thất Tùng - người thầy tôn kính”, “Ingmar Bergman trong con mắt biên đạo múa”, “Lịch sử thủy tinh và pha lê vùng Wallonie”, “John Cockerill, một huyền thoại”, “Lớp học hy vọng”, “Những đứa trẻ may mắn”, “Mưa axit”, Gắn kết”, “Khát vọng người”, “Sân khấu của những niềm hy vọng”, “Lê Bá Đảng - từ Bích La đến Paris”, “Nhà soạn nhạc Karl Schiske và thế hệ kế cận”, “Nhớ biển”, “Tạm biệt Hạ Long”, “Tâm tình của gốm”, “Thời đại của Big”, “Dịch cận thị”, “1 ngày tôi thấy 10.000 con voi”, “Vọng phu nơi đầu sóng”, “Mái ấm “Xa mẹ”, “Cuộc di cư của bầy cừu”, “Bố Hải”, “Bí ẩn từ những pho tượng Phật”, “Princess shaw ra mắt”.

Trong số các phim quốc tế tham dự LHP, một số phim đã giành được giải thưởng cao tại: München, Nyon, California, Praha, Melbourne …

Còn 15 phim Việt Nam được thực hiện bởi Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Điện ảnh Quân đội, Đài Truyền hình Việt Nam, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, TPD và các tác giả làm phim độc lập. Trong đó, một số phim Việt Nam đã được tặng giải Bông sen Vàng, Cánh diều Vàng, Giải phim Môi trường.

Các buổi chiếu phim (miễn phí) trong khuôn khổ Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 9 được tiến hành tạiHãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội) và tại ĐH Hoa Sen (TP.Hồ Chí Minh). Mỗi buổi chiếu, khán giả được thưởng thức một bộ phim Việt Nam và một bộ phim quốc tế.

Diệp Anh

Nguồn :