M
17:17 | 19/07/2019

100 cán bộ công đoàn tiêu biểu dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

(LĐTĐ) Sáng nay (18/7), đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 10 cán bộ công đoàn xuất sắc được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất và 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu đã về tỉnh Hưng Yên dâng hương tưởng niệm và báo công với đồng chí Nguyễn Văn Linh.

100 can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh Đồng loạt tổ chức “Ngày đoàn viên Công đoàn” vào 21/7
100 can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh Chung khảo Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi quận Long Biên” năm 2019
100 can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh Cơ hội để cán bộ, đoàn viên quận Long Biên hiểu thêm về tổ chức Công đoàn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định: Công đoàn Việt Nam đã trải qua chặng đường 90 năm hình thành và phát triển, với tầm vóc ngày càng lớn mạnh, thực sự là tổ chức Công đoàn cách mạng, có những đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh bền bỉ, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và trong quá trình xây dựng nước Việt Nam độc lập, hòa bình, thống nhất, dân giàu, nước mạnh dân chủ, công bằng văn minh.

100 can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh
Đoàn cán bộ công đoàn tiêu biểu làm lễ báo công với đồng chí Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Đ.Hải

“Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ta và luôn dành cho giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam sự quan tâm đặc biệt. Trong thời gian làm Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, đồng chí đã có những đóng góp to lớn trong xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

Tổ chức Công đoàn Việt Nam mãi mãi tự hào và ghi nhớ những công lao của đồng chí Nguyễn Văn Linh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí”, đồng chí Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

100 can bo cong doan tieu bieu dang huong tuong niem dong chi nguyen van linh
Đoàn cán bộ công đoàn tiêu biểu thăm Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Đ.Hải

Tại lễ báo công, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải cùng các đại biểu cán bộ công đoàn ưu tú đã hứa khắc ghi lời dặn dò của đồng chí Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam Nguyễn Văn Linh: “Làm cán bộ công đoàn là phải dũng cảm, dám hy sinh quyền lợi của cá nhân mình vì lợi quyền công nhân lao động, không được thoả hiệp nhưng cũng không quá cứng nhắc. Phải mềm dẻo nhưng không trái với các quy định của pháp luật, kiên quyết nhưng không quá khích”.

Tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ IV (nhiệm kỳ 1978 - 1983) diễn ra từ ngày 8-11/5/1978 tại Thủ đô Hà Nội đã bầu Ban Chấp hành gồm 155 ủy viên, Ban Thư ký gồm 12 ủy viên. Đồng chí Nguyễn Văn Linh - Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng được bầu làm Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam.

Trong thời gian làm Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã có những đóng góp to lớn trong xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt.

B.D

Nguồn :