Xăng tăng vượt mức 21.000 đồng/lít từ 15h ngày 13/2

Từ 15h ngày 13/2, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh tăng 156 đồng/lít, lên mức 20.598 đồng/lít; xăng RON 95-III tăng 146 đồng/lít, lên mức 21.074 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu cũng đồng loạt được điều chỉnh tăng nhẹ, ngoại trừ dầu mazut được điều chỉnh tăng thêm 425 đồng/kg.
Giá xăng dầu hôm nay (12/2): Giá dầu thế giới tăng mạnhGiá xăng ngày 13/2 có thể tăng khoảng 50 đồng/lít?Giá xăng dầu hôm nay (13/2): Giá dầu thế giới giảm sâu 2%

Theo liên Bộ Tài chính - Công Thương, tại kỳ điều hành giá chiều ngày 13/2, liên Bộ quyết định không trích lập, không chi Quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5 RON 92, xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut.

gia-xang-dau-dong-loat-giam-manh
Giá xăng dầu đồng loạt tăng trong ngày 13/2 (Ảnh minh họa)

Sau khi thực hiện việc không trích lập và không chi sử dụng Quỹ BOG xăng dầu, xăng E5 RON 92 được điều chỉnh tăng thêm 156 đồng/lít do đó sẽ có giá là 20.598 đồng/lít; xăng RON 95-III tăng 146 đồng/lít, lên mức 21.074 đồng/lít.

Cùng với đó, dầu diesel 0.05S có giá bán không cao hơn 19.073 đồng/lít (tăng 19 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); dầu hỏa có giá không cao hơn 19.473 đồng/lít (tăng 59 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); dầu mazut 180CST 3.5S có giá không cao hơn 17.779 đồng/kg (tăng 425 đồng/kg so với giá cơ sở hiện hành).

Theo nhà điều hành, thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này (từ ngày 6/2/2025 - 12/2/2025) chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lên, Mỹ tạm dừng áp dụng mức thuế mới đối với hàng hóa đến từ Mexico, mối lo ngại về cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc, xung đột quân sự giữa Nga với Ucraina vẫn tiếp diễn… Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua có diễn biến tăng, giảm tùy từng mặt hàng, nhưng xu hướng chung là giảm.

Diễn biến trên thị trường cho thấy, nguồn cung dầu thô sẽ không thiếu và xu hướng giá dầu tăng nhẹ; trong khi đó ở phiên giao dịch ngày 12/2, giá dầu thế giới bất ngờ bật tăng ở mức cao nhất trong 2 tuần qua do lo ngại về nguồn cung và thuế quan của Hoa Kỳ...

Tại kỳ điều hành giá xăng dầu gần đây nhất (ngày 6/2), liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định điều chỉnh giảm giá xăng E5 RON 92 ở mức 51 đồng/lít, không cao hơn 20.442 đồng/lít. Giá xăng RON 95 giảm 74 đồng/lít, không cao hơn 20.928 đồng/lít.

Giá các loại dầu đồng loạt giảm, cụ thể: Dầu diesel giảm 192 đồng/lít, không cao hơn 19.054 đồng/lít. Dầu hỏa giảm 25 đồng/lít, không cao hơn 19.414 đồng/lít và dầu mazut giảm 148 đồng/kg, không cao hơn 17.354 đồng/kg.

Trong kỳ điều hành này, cơ quan quản lý tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiêu chí khen thưởng phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Tiêu chí khen thưởng phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Các cấp Công đoàn Thủ đô đang đẩy mạnh triển khai phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đề ra những tiêu chí thi đua và hình thức khen thưởng cụ thể.
Nhận định bóng đá Wales và Kazakhstan, 1h45 ngày 23/3: "Những chú Rồng" thắng dễ

Nhận định bóng đá Wales và Kazakhstan, 1h45 ngày 23/3: "Những chú Rồng" thắng dễ

Wales sẽ bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2026 với đầy sự tự tin khi tiếp đón Kazakhstan trên sân nhà. Dưới sự dẫn dắt của HLV Craig Bellamy, "Những chú Rồng" đang trải qua giai đoạn thăng hoa, trong khi Kazakhstan vẫn loay hoay trong khủng hoảng và chưa cho thấy dấu hiệu khởi sắc rõ rệt.
Bộ GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa vào ngày 20/6

Bộ GD&ĐT tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa vào ngày 20/6

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Thông báo số 296/TB-BGDĐT về việc tổ chức thẩm định sách giáo khoa biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Ghi nhận 5 trường hợp tử vong liên quan đến bệnh sởi

Ghi nhận 5 trường hợp tử vong liên quan đến bệnh sởi

Theo Bộ Y tế, tính từ đầu năm 2025 đến ngày 20/3, cả nước ghi nhận rải rác 42.488 trường hợp nghi sởi tại 63 tỉnh, thành phố; trong đó có 4.027 trường hợp dương tính với sởi tại 62 tỉnh, thành phố; 5 trường hợp tử vong liên quan đến sởi.
Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống bệnh lao

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống bệnh lao

Ngày 21/3, Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Phổi Hà Nội - Chương trình chống lao Quốc gia tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao 24/3 với chủ đề năm 2025 là “Việt Nam cam kết, đầu tư, hành động để chấm dứt bệnh lao”.
Hà Nội trao bằng xếp hạng cho 17 di tích lịch sử đợt 1 năm 2025

Hà Nội trao bằng xếp hạng cho 17 di tích lịch sử đợt 1 năm 2025

Ngày 21/3, được ủy quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị trao Bằng xếp hạng di tích cấp thành phố đợt 1 năm 2025.
Moldova và Na Uy, 00h00 ngày 23/3: Chủ nhà không dễ “nuốt”

Moldova và Na Uy, 00h00 ngày 23/3: Chủ nhà không dễ “nuốt”

Nhận định bóng đá trận đấu giữa Moldova và Na Uy diễn ra vào lúc 00h00 ngày 23/3, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026.

Tin khác

Giá vàng hôm nay (22/3): Vàng trong nước "lao dốc không phanh"

Giá vàng hôm nay (22/3): Vàng trong nước "lao dốc không phanh"

Giá vàng hôm nay (22/3): Giá vàng trong nước "lao dốc" theo giá vàng thế giới, "bốc hơi" hơn 2 triệu đồng/lượng.
Tỷ giá USD hôm nay (22/3): Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán USD

Tỷ giá USD hôm nay (22/3): Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán USD

Tỷ giá USD hôm nay (22/3): Tỷ giá trung tâm hiện đang được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 24.813 VND/USD, tăng 6 đồng và hiện là mức cao kỷ lục. Với biên độ 5%, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 23.572 - 26.054 VND/USD.
Đề nghị phối hợp với báo chí trong xử lý vi phạm thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, thuốc lá điện tử…

Đề nghị phối hợp với báo chí trong xử lý vi phạm thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, thuốc lá điện tử…

Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước vừa có công văn gửi Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có nội dung phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí trên địa bàn thông tin đầy đủ kịp thời về các trường hợp xử lý vi phạm trong kinh doanh thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, xì gà nhập lậu, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng...
Tỷ giá USD hôm nay (21/3): Thế giới phục hồi, thị trường tự do tăng mạnh

Tỷ giá USD hôm nay (21/3): Thế giới phục hồi, thị trường tự do tăng mạnh

Sáng nay (21/3), tỷ giá trung tâm VND với đồng USD tại Ngân hàng Nhà nước công bố mức 24.807 VND/USD, tăng 17 VND. Tại thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) hiện ở mức 103,8 - tăng 0,37%.
Giá xăng dầu hôm nay (21/3): Thế giới và trong nước cùng tăng

Giá xăng dầu hôm nay (21/3): Thế giới và trong nước cùng tăng

Hôm nay (21/3), giá dầu thế giới tiếp đà tăng mạnh. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 68,37 USD/thùng, tăng 1,73%, dầu Brent ở mốc 71,97 USD/thùng, tăng 1,71%. Trong nước, sau 2 kỳ điều chỉnh giảm giá liên tiếp giá bán lẻ xăng trong nước quay đầu tăng.
Giá xăng tăng gần 450 đồng/lít từ 15h ngày 20/3

Giá xăng tăng gần 450 đồng/lít từ 15h ngày 20/3

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa phát đi thông báo cho biết, từ 15h ngày 20/3, giá xăng được điều chỉnh tăng đồng loạt, trong đó xăng RON 95 tăng 438 đồng/lít; xăng E5 RON 92 giảm 414 đồng/lít...
Giá xăng dầu hôm nay (20/3): Giá dầu thế giới tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay (20/3): Giá dầu thế giới tăng nhẹ

Hôm nay (20/3), giá dầu tăng nhẹ sau khi dữ liệu từ chính phủ Mỹ cho thấy lượng nhiên liệu tồn kho giảm, trong khi các nhà đầu tư chú ý đến một lệnh ngừng bắn hạn chế ở Ukraine. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 67,24 USD/thùng, tăng 0,49%, giá dầu Brent ở mốc 70,92 USD/thùng, tăng 0,52%. Trong nước chiều nay được dự báo có thể đảo chiều tăng?
Giá vàng thế giới bỏ xa mốc 3.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới bỏ xa mốc 3.000 USD/ounce

Giá vàng hôm nay (20/3): Giá vàng thế giới tiếp đà tăng, với giá vàng giao ngay tăng 15,9 USD, lên 3.049,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 3.059,3 USD/ounce, tăng 19,6 USD so với rạng sáng qua.
Tỷ giá USD hôm nay (20/3): Giá USD thế giới tăng nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (20/3): Giá USD thế giới tăng nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (20/3): Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,22%, đạt mức 103,46.
Giá vàng hôm nay (20/3): Vàng nhẫn được dự báo sẽ vượt 100 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (20/3): Vàng nhẫn được dự báo sẽ vượt 100 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (20/3): Giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh, hiện giá vàng miếng và vàng nhẫn đã đạt ngưỡng 100 triệu đồng/lượng và dự báo sẽ còn tăng tiếp.
Xem thêm
Phiên bản di động