Vòng 15 ngoại hạng Anh: Man United lập kỷ lục buồn, Man City gây thất vọng

(LĐTĐ) Tại vòng 15 Ngoại hạng Anh, Man United đón tiếp Nottingham Forest trên sân nhà. Trong khi Man City đối đầu với Crystal Palace.
Nhận định kết quả trận đấu giữa Southampton và Man United: Quỷ đỏ "rũ bùn" đứng dậy? HLV Pep Guardiola sẽ ở lại Man City đến năm 2027 Man City 0-4 Tottenham: Thất bại thứ 5 liên tiếp của Man City

Man United vs Nottingham Forest: Thất bại trên sân nhà

Quỷ đỏ đã để cho Nottingham Forest ghi được 3 bàn tại Old Trafford và giành trọn 3 điểm trong một buổi tối mưa gió ở Manchester. Thất bại này khiến đội bóng của Ruben Amorim tụt xuống vị trí thứ 13, với 19 điểm sau 15 trận.

Khi mà kim đồng hồ mới trôi qua được hơn một phút, Man United đã phải nhận bàn thua cũng từ một tình huống phạt góc hệt như thất bại trước Arsenal cách đây vài ngày. Trung vệ cao trên 1m90 Milenkovic đã bật cao đánh đầu dũng mãnh thành bàn trong sự bất lực tột độ của Onana.

Vòng 15 ngoại hạng Anh: Man United lập kỷ lục buồn, Man City gây thất vọng

Nhưng rồi cũng chỉ đến phút 18, Man United đã tìm được bàn gỡ hòa. Trong một pha tấn công nhanh ở trung lộ, Ugarte đã chọc khe quá hay cho Garnacho băng vào vùng cấm địa dứt điểm nhưng không thắng được thủ môn đối phương. Rất may Hojlund kịp có mặt tiếp ứng, ung dung đá bồi tung lưới trống.

Đầu hiệp 2, sau pha mắc lỗi chuyền bóng hỏng bên phần sân nhà của Bruno Fernandes, Hudson-Odoi chuyền bóng cho Gibbs-White thoải mái tung ra cú sút chân phải hạ gục thủ thành Onana.

Phút 54, Gibbs-White tạt bóng mẫu mực từ cánh phải để Chris Wood trổ tài không chiến, bật cao hơn Yoro và tung ra cú đánh đầu hiểm, hoàn toàn làm bó tay Onana.

Cuối trận, Bruno Fernandes đã "lập công chuộc tội" với cú đặt lòng trong chân phải chuẩn xác từ sát vạch 16m50, rút ngắn tỷ số còn 2-3.

Những phút cuối, Man United không làm sao tìm được bàn gỡ hòa 3-3 và đành chấp nhận thất bại ngay trên sân nhà Old Trafford. Như vậy sau chuỗi 7 trận bất bại liên tiếp, Man United đã trắng tay liền 2 trận và tiếp tục nằm ở nửa sau BXH Premier League 2024/25. Đây là vị trí thấp nhất mà Quỷ đỏ từng đạt được ở hạng đấu cao nhất nước Anh sau 15 trận kể từ mùa giải 1986/87.

Crystal Palace vs Man City: Chủ nhà có điểm

Trận đấu sớm derby vùng Merseyside giữa Everton và Liverpool đã bị hoãn lại, vì thời tiết xấu do cơn bão Darragh gây ra. Đó là cơ hội để những đội bám đuổi “Lữ đoàn đỏ” như Man City tạm thời thu hẹp khoảng cách trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch đã không tận dụng được điều đó. Man City chỉ có thể rời sân của Crystal Palace với một trận hòa trong ngày chủ nhà chơi đầy quyết tâm.

Vòng 15 ngoại hạng Anh: Man United lập kỷ lục buồn, Man City gây thất vọng

Trận này, Palace hai lần vươn lên dẫn trước ngay phút thứ 4 nhờ công của Munoz cùng Lacroix. Sau đó, Erling Haaland đã ghi bàn gỡ hòa cho đoàn quân của HLV Pep Guardiola.

Sang hiệp 2, Man City tiếp tục phải sắm vai bám đuổi đối thủ. Rico Lewis ấn định tỷ số hòa 2-2, nhưng sau đó nhận thẻ đỏ gián tiếp và bị treo giò trận gặp Man Utd ở vòng 16 Ngoại hạng Anh ngày 15/12.

Trận đấu này, một lần nữa khả năng phòng ngự những pha bóng cố định của Man City khiến người hâm mộ lo ngại. Theo đó, ở bàn thắng thứ hai của Lacroix, hậu vệ này thoải mái bật cao đánh đầu tung lưới Ortega. Người theo kèm là Kyle Walker gần như không có tác động nào đáng kể.

Kết quả này tiếp tục ảnh hưởng đến tham vọng giành chức vô địch của thầy trò HLV Pep Guardiola. Tức là, Man City chỉ giành 4/18 điểm tối đa ở 6 vòng đấu gần nhất của giải Ngoại hạng Anh và vẫn kém Liverpool tới 8 điểm, dù đã thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Điều quan trọng hơn, trận hòa này tiếp tục cho thấy những điểm sa sút của đương kim vô địch mà dù đã nhận thức rất rõ trước chuyến đi tới Selhurst Park nhưng Pep vẫn chưa thể khắc phục được.

T.An (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ Tài chính báo cáo bước đầu về tổng kiểm kê tài sản công

Bộ Tài chính báo cáo bước đầu về tổng kiểm kê tài sản công

(LĐTĐ) Tính đến ngày 14/1, có 24 bộ, cơ quan Trung ương và 58 địa phương đã thực hiện chế độ báo cáo trên phần mềm Tổng kiểm kê tài sản công.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/1: Ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 23/1: Ngày nắng, sáng sớm có sương mù

(LĐTĐ) Dự báo ngày 23/1, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây "rửa tiền" lên đến 30 nghìn tỷ đồng có nhân viên ngân hàng tiếp tay

Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây "rửa tiền" lên đến 30 nghìn tỷ đồng có nhân viên ngân hàng tiếp tay

(LĐTĐ) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường (gọi tắt là Phòng Cảnh sát kinh tế), Công an thành phố Đà Nẵng vừa phá chuyên án, mở rộng điều tra đường dây "rửa tiền" quy mô lên đến 30 nghìn tỷ đồng, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.
Quận ủy Thanh Xuân trao Huy hiệu 75 tuổi Đảng tặng đảng viên lão thành

Quận ủy Thanh Xuân trao Huy hiệu 75 tuổi Đảng tặng đảng viên lão thành

(LĐTĐ) Ngày 22/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai đã trao Huy hiệu 75 tuổi Đảng tặng đảng viên lão thành Đỗ Mạnh Dung (Chi bộ Cự Lộc 2, Đảng bộ phường Thượng Đình) tại nhà riêng.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 22/1, Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Tổ chức chợ Tết Công đoàn cho đoàn viên, người lao động quận Ba Đình

Tổ chức chợ Tết Công đoàn cho đoàn viên, người lao động quận Ba Đình

(LĐTĐ) Những năm gần đây, cứ vào dịp cận Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình lại tổ chức Chợ Tết Công đoàn. Tại phiên chợ, nhiều sản phẩm được giảm giá hoặc bán 0 đồng; qua đó góp phần giúp đoàn viên, người lao động được đón Tết đủ đầy, ấm áp và nghĩa tình.
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức đoàn kiểm tra tại nhiều tỉnh thành

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức đoàn kiểm tra tại nhiều tỉnh thành

(LĐTĐ) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ tổ chức đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và một số trung tâm du lịch như thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà), thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Bái Đính - Tràng An (tỉnh Ninh Bình), Tam Chúc (tỉnh Hà Nam)…

Tin khác

Nhận định trận Real Madrid vs Salzburg: Phần thắng nghiêng về đội chủ nhà

Nhận định trận Real Madrid vs Salzburg: Phần thắng nghiêng về đội chủ nhà

(LĐTĐ) Trận đấu giữa Real Madrid vs Salzburg trong khuôn khổ vòng phân hạng Champions League 2024/25 sẽ diễn ra vào lúc 03h00 ngày 23/1. Theo đánh giá, phần thắng sẽ nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà, đây là trận đấu mà rất có thể Los Blancos sẽ thắng đậm đội bóng nước Áo.
Liverpool vs Lille, 03h00 ngày 22/1: Thắng để chắc suất vào vòng knock-out

Liverpool vs Lille, 03h00 ngày 22/1: Thắng để chắc suất vào vòng knock-out

(LĐTĐ) Trận đối đầu giữa Liverpool vs Lille sẽ diễn ra vào lúc 3h00 ngày 22/1, nằm trong khuôn khổ vòng 7 UEFA Champions League. Ở trận này, Liverpool sẽ cần hạ gục Lille để chắc suất đi tiếp vào vòng knock-out.
Benfica vs Barca (3h00 ngày 22/1): Barca ca khúc khải hoàn

Benfica vs Barca (3h00 ngày 22/1): Barca ca khúc khải hoàn

(LĐTĐ) Trận đấu giữa Benfica vs Barca sẽ diễn ra lúc 3h00 ngày 22/1, trong khuôn khổ của vòng phân hạng Champions League. Đây sẽ là cơ hội để Barca sớm giành vé vào vòng knock-out với tư cách là đội bóng xếp ở 1 vị trí trong top 8 chung cuộc.
Nguyễn Xuân Son được định giá 700.000 euro

Nguyễn Xuân Son được định giá 700.000 euro

(LĐTĐ) Theo cập nhật mới nhất từ chuyên trang chuyển nhượng Transfermakt, giá trị chuyển nhượng của Nguyễn Xuân Son tăng từ 500.000 euro lên 700.000 euro. Anh trở thành cầu thủ đắt giá nhất V.League và đội tuyển Việt Nam.
Chelsea vs Wolves, 03h00 ngày 21/1: The Blues hạ gục Wolves

Chelsea vs Wolves, 03h00 ngày 21/1: The Blues hạ gục Wolves

(LĐTĐ) Vào lúc 03h00 ngày 21/1, trận đối đầu giữa Chelsea vs Wolves sẽ diễn ra trong khuôn khổ vòng 22 Premier League 2024/25.
Everton vs Tottenham, 21h00 ngày 19/1: Chủ nhà nỗ lực giành điểm

Everton vs Tottenham, 21h00 ngày 19/1: Chủ nhà nỗ lực giành điểm

(LĐTĐ) Trận đấu giữa Everton vs Tottenham trong khuôn khổ Premier League sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 19/1.
Arsenal vs Aston Villa (00h30 ngày 19/1): Pháo thủ đòi nợ cũ

Arsenal vs Aston Villa (00h30 ngày 19/1): Pháo thủ đòi nợ cũ

(LĐTĐ) Trận đấu giữa Arsenal vs Aston Villa diễn ra vào lúc 00h30 ngày 19/1 trong khuôn khổ vòng 22 giải Ngoại hạng Anh 2024/25. Trong trận đối đầu này, phần thắng được nhận định sẽ nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà. Đây cũng là cơ hội để Pháo thủ đòi nợ sau thất bại tại Emirates trước đối thủ ở mùa giải trước.
Nhận định trận Brentford vs Liverpool: Liverpool sẽ giành chiến thắng

Nhận định trận Brentford vs Liverpool: Liverpool sẽ giành chiến thắng

(LĐTĐ) Vào lúc 22h00 ngày 18/1, trận đấu giữa Brentford vs Liverpool sẽ diễn ra trong khuôn khổ Premier League. Với thực lực hiện tại Liverpool được dự báo sẽ giành chiến thắng để tiếp tục dẫn đầu.
Nhận định trận Leicester vs Fulham: "Bầy cáo" mong có điểm

Nhận định trận Leicester vs Fulham: "Bầy cáo" mong có điểm

(LĐTĐ) Trận đối đầu giữa Leicester vs Fulham trong khuôn khổ vòng 22 Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra vào lúc 22h00 ngày 18/1.
MU vs Southampton, 03h00 ngày 17/1: Cuộc chiến không cân sức

MU vs Southampton, 03h00 ngày 17/1: Cuộc chiến không cân sức

(LĐTĐ) Trận đấu giữa MU vs Southampton sẽ diễn ra vào lúc 3h00 ngày 17/1, trong khuôn khổ vòng 21 giải Premier League 2024/25. Nhận định trận MU vs Southampton phần thắng sẽ nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà.
Xem thêm
Phiên bản di động