VIB được vinh danh là Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất

Ngân hàng Quốc tế VIB vừa chính thức được IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới vinh danh là “Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương” năm 2019. Đây là lần thứ năm VIB nhận giải thưởng từ IFC trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu.
VIB được vinh danh là Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất VIB tập trung nguồn lực hỗ trợ khách hàng và cộng đồng phòng, chống dịch
VIB được vinh danh là Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất VIB lần thứ tư liên tiếp nhận giải thưởng về Ngân hàng số
VIB được vinh danh là Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất VIB được IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD

Tham gia vào mạng lưới ngân hàng của Chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu (Global Trade Finance Program – GTFP) từ năm 2011, VIB hiện kết nối với hơn 7.150 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng đại lý tại 47 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngân hàng đã triển khai hoạt động tài trợ hiệu quả cho hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu với tổng doanh số giải ngân thông qua chương trình GTFP trong năm 2019 đạt trên 120 triệu USD.

0856 317a2310

Ông Lê Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc VIB nhận giải thưởng từ đại diện IFC

Với hạn mức vay từ chương trình, VIB đã đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu với lãi suất ưu đãi, cạnh tranh hơn, cũng như phát triển đa dạng mảng dịch vụ này cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Ông Kyle F.Kelhoffer Giám đốc quốc gia cấp cao khu vực Lào, Việt Nam, Campuchia của IFC cho biết: “IFC đánh giá cao sự sáng tạo và linh hoạt của VIB trong việc triển khai các nghiệp vụ tài trợ thương mại, đặc biệt là quy trình xử lý nhanh gọn và chính xác. Hiện chúng ta đang chứng kiến sự suy giảm kỷ lục của thương mại toàn cầu trong 5 tháng đầu năm 2020 tính từ cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 đến nay.

Tuy nhiên, việc nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh đang là lợi thế rất lớn của Việt Nam trong việc bình thường hóa và đẩy mạnh các hoạt động thương mại quốc tế. Chúng tôi tin tưởng rằng nguồn hỗ trợ từ IFC cộng với năng lực triển khai của các ngân hàng như VIB sẽ giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam vượt qua khó khăn và tăng trưởng trở lại trong thời gian tới”.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB cho biết: “Sự ghi nhận của IFC và các tổ chức quốc tế luôn là động lực để chúng tôi hoàn thiện và nâng cao năng lực phục vụ các doanh nghiệp trong tài trợ thương mại quốc tế. Việt Nam có quy mô xuất khẩu đứng thứ 22 và trong top 30 quốc gia có mức tăng trưởng xuất nhập khẩu tốt nhất thế giới, dù bối cảnh quốc tế vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, chúng tôi với nguồn hỗ trợ từ IFC cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước đón đầu những thời cơ và thách thức mới”.

Trước đó, vào tháng 3/2020 VIB đã được IFC nâng hạn mức GTFP lên 144 triệu USD nhằm tăng năng lực tài trợ thương mại giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam giải quyết kho khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bên cạnh giải thưởng từ IFC, VIB cũng là ngân hàng nhận được sự đánh giá rất tích cực từ các tổ chức quốc tế uy tín như Moodys và các định chế tài chính toàn cầu ADB. Tạp chí tài chính quốc tế The Asset (trụ sở Hong Kong) mới đây cũng vừa trao hai giải thưởng tới VIB trong lĩnh vực Ngân hàng số: "Ngân hàng số của năm" và "Trải nghiệm khách hàng tốt nhất" cho những nỗ lực của VIB trong việc nâng cao trải nghiệm và đưa dịch vụ chăm sóc khách hàng lên một chuẩn mực mới. Đây là năm thứ tư liên tiếp VIB được The Asset vinh danh trong lĩnh vực này.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 26/12, khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, trời rét.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố

Chiều 25/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tạm cư, tiến độ thi công một số công trình, dự án, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và công tác phục vụ nhân dân đón Tết trên địa bàn Thành phố.
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng

Bộ Công an vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về đăng ký, kiểm định phương tiện để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà

Mặt bằng giá nhà ở liên tục thiết lập những ngưỡng cao mới trong nhiều năm qua, khiến giấc mơ sở hữu một căn nhà để an cư của người trẻ ngày càng trở nên gian nan. Tuy nhiên, nghịch lý là dù khoảng cách giữa thu nhập và giá nhà ngày một nới rộng, khát vọng “có chốn đi về” của thế hệ trẻ vẫn luôn hiện hữu và thậm chí chưa bao giờ nguội tắt.
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách năm 2026 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững, lấy người dân làm trung tâm trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô

Lần đầu tiên tại Hà Nội, một công viên trung tâm được mở hoàn toàn hàng rào “ranh giới cứng” giữa không gian xanh và phố thị. Việc tháo dỡ toàn bộ hơn 2km hàng rào quanh Công viên Thống Nhất đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy quản lý và khai thác qua đó đã tạo nên một không gian xanh liên thông, thông thoáng và thân thiện.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều 25/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin khác

Dự báo thị trường vàng và tỷ giá USD năm 2026: Xu hướng phân hóa rõ nét

Dự báo thị trường vàng và tỷ giá USD năm 2026: Xu hướng phân hóa rõ nét

Những dự báo mới nhất của Ngân hàng UOB cho thấy năm 2026 nhiều khả năng sẽ là giai đoạn bản lề của thị trường tài chính toàn cầu, với xu hướng USD suy yếu dần và vàng tiếp tục nổi lên như kênh trú ẩn an toàn hàng đầu. Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn tiềm ẩn nhiều bất định, sự phân hóa này được đánh giá sẽ tác động rõ nét tới tỷ giá, chính sách tiền tệ cũng như chiến lược đầu tư tại Việt Nam.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán, chủ yếu liên quan đến sai phạm trong công bố thông tin, báo cáo sử dụng vốn và giao dịch với bên liên quan.
Quản lý tài sản mã hóa: Siết để lành mạnh hóa thị trường

Quản lý tài sản mã hóa: Siết để lành mạnh hóa thị trường

Bộ Tài chính vừa công bố tổng hợp góp ý với dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về tài sản mã hóa và thị trường tài sản mã hóa.
Lãi suất huy động “nóng” dần, ngân hàng tăng tốc hút tiền gửi cuối năm

Lãi suất huy động “nóng” dần, ngân hàng tăng tốc hút tiền gửi cuối năm

Từ giữa tháng 12/2025, mặt bằng lãi suất huy động tiếp tục nhích lên tại nhiều ngân hàng thương mại khi tăng trưởng tín dụng vượt xa huy động vốn. Áp lực thanh khoản gia tăng trong mùa cao điểm cuối năm buộc các ngân hàng đẩy mạnh điều chỉnh lãi suất, thậm chí đưa mức tiết kiệm vượt mốc 7%/năm để thu hút dòng tiền từ dân cư.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hủy tư cách công ty đại chúng của loạt doanh nghiệp “họ FLC”

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hủy tư cách công ty đại chúng của loạt doanh nghiệp “họ FLC”

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có động thái mạnh khi hủy tư cách công ty đại chúng đối với 7 doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái FLC.
“Lá chắn” pháp lý cho người tiêu dùng trong kỷ nguyên số

“Lá chắn” pháp lý cho người tiêu dùng trong kỷ nguyên số

Sự bùng nổ của thương mại điện tử (TMĐT) những năm gần đây đã mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng, song cũng kéo theo không ít rủi ro, từ hàng giả, hàng kém chất lượng đến quảng cáo sai sự thật và tranh chấp khó xác định trách nhiệm.
“Mở đường” cho thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam

“Mở đường” cho thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam

Tài sản số, tài sản mã hóa đang được định hướng trở thành một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược quốc gia, gắn với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Việc Chính phủ ban hành Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP thí điểm thị trường tài sản mã hóa được kỳ vọng sẽ mở ra động lực mới cho nền kinh tế Việt Nam.
Ra mắt tính năng Visa Pay thúc đẩy chuyển đổi số và tài chính toàn diện tại Việt Nam

Ra mắt tính năng Visa Pay thúc đẩy chuyển đổi số và tài chính toàn diện tại Việt Nam

Visa công ty công nghệ thanh toán điện tử vừa hợp tác với VNPT Money ra mắt Visa Pay - tính năng mới cho phép người tiêu dùng Việt Nam thanh toán nhanh chóng và an toàn bằng ví điện tử tại mạng lưới chấp nhận thanh toán của Visa trong nước và quốc tế. VNPT Money là đối tác đầu tiên triển khai tính năng Visa Pay tại Việt Nam.
Bất động sản trở lại dẫn dắt thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Bất động sản trở lại dẫn dắt thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường tài chính trong nước đang bước vào giai đoạn hồi phục với nhiều tín hiệu tích cực, trong đó nổi bật nhất là sự dịch chuyển dòng vốn mạnh mẽ trở lại kênh trái phiếu doanh nghiệp.
Điều hành tiền tệ giữ ổn định vĩ mô, tích cực hỗ trợ tín dụng cho vùng bão lũ

Điều hành tiền tệ giữ ổn định vĩ mô, tích cực hỗ trợ tín dụng cho vùng bão lũ

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết, chính sách tiền tệ thời gian qua được điều hành linh hoạt giúp kiểm soát lạm phát và đảm bảo thanh khoản hệ thống. Song song, ngành ngân hàng cùng Bộ Tài chính đã triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ và hỗ trợ ngân sách để giúp người dân, doanh nghiệp tại các khu vực chịu thiệt hại nặng bởi bão lũ sớm phục hồi sản xuất, ổn định đời sống.
Xem thêm
Phiên bản di động