M
07/06/2021 14:55

VIB đóng góp 20 tỷ đồng, cùng ngành Ngân hàng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Là một trong những ngân hàng tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid từ những ngày đầu, tại Lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, cùng với nhiều ngân hàng trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước, đại diện Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ.

VIB tăng vốn điều lệ, chia cổ phiếu thưởng 40% VIB tập trung nguồn lực hỗ trợ khách hàng và cộng đồng phòng, chống dịch VIB tiếp tục gói hỗ trợ giao dịch trực tuyến trong giai đoạn ảnh hưởng Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ngành Ngân hàng đã tích cực tham gia công tác phòng, chống Covid-19. Tính đến nay, toàn ngành đã dành trên 1.300 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ khoảng 700 tỷ đồng.

VIB đóng góp 20 tỷ đồng, cùng ngành Ngân hàng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19
Đại diện Ngân hàng Quốc tế (VIB) ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Chia sẻ tại buổi lễ, đại diện VIB cho biết, cùng toàn hệ thống Ngân hàng, VIB góp phần cùng Chính phủ sớm đưa vắc xin phòng Covid-19 đến mọi người dân để sớm đưa cuộc sống và phát triển kinh tế của đất nước trở lại bình thường, ổn định. Bên cạnh việc đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, VIB cũng đang tiến hành các thủ tục đăng ký mua 10.000 liều vắc xin cho cán bộ nhân viên vào thời gian sớm nhất theo điều phối của Bộ Y tế.

Trước đó, trong năm 2020, VIB đã giải ngân gói tài trợ 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế dưới hình thức mua trang thiết bị, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế. Công đoàn VIB cũng đóng góp 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch thông qua Công đoàn Ngân hàng Nhà nước.

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, VIB cũng là một trong các ngân hàng đầu tiên đưa ra gói hỗ trợ cho cả khoản vay hiện hữu và khoản vay mới, với mức lãi suất hỗ trợ lên đến 2,0%. Tính đến hết tháng 5/2021, ngân hàng đã thực hiện cơ cấu nợ cho hơn 3.000 khách hàng với tổng dư nợ trên 3.950 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 98% tính trên tổng số đơn đề nghị cơ cấu nợ của khách hàng. Ngân hàng thực hiện giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu cho 8.380 khách hàng, mức giảm lãi suất từ 0,5% đến 2%, trong đó 8.054 khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch. Hiện ngân hàng đang tiếp tục triển khai các gói giải pháp hỗ trợ phù hợp cho từng nhóm khách hàng theo mức độ ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và khuyến khích ngày càng nhiều khách hàng sử dụng các phương thức giao dịch thuận tiện, an toàn trong mùa dịch, VIB liên tục triển khai các ưu đãi cho tài khoản thanh toán và thẻ như miễn toàn bộ phí giao dịch chuyển tiền qua ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB và qua Ngân hàng điện tử; ra mắt các dòng thẻ mới chuyên dùng cho mua sắm trực tuyến; đẩy mạnh kết hợp với các đối tác để ưu đãi đến 50% các nhu cầu chi tiêu mua sắm, ẩm thực, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe của khách hàng...

B.D

Nguồn :