M
04/08/2020 21:30

VFF bất ngờ hoãn Đại hội thường niên 2020

Căn cứ tình hình hiện tại, ngày 4/8/2020, Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2020.    

Bóng đá nữ Sơn La có thêm động lực vượt qua mùa dịch

Bóng đá nữ Sơn La có thêm động lực vượt qua mùa dịch

Tiếp nối chương trình trao tặng trang thiết bị và dụng cụ tập luyện cho các câu lạc bộ bóng đá nữ, vừa qua, Đoàn công tác Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã trao tặng trang thiết bị tập luyện cho Câu lạc bộ bóng đá nữ Sơn La.

Theo đó, Đại hội thường niên sẽ chuyển sang tổ chức ở thời điểm khác phù hợp để các tổ chức thành viên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có thể tham dự đầy đủ và đảm bảo thành công cho Đại hội, sự điều chỉnh này cũng được VFF thông báo đến Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

VFF bất ngờ hoãn Đại hội thường niên 2020
Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam 2020 khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2022 sẽ được tổ chức vào một thời điểm khác phù hợp. (Ảnh:VFF)

Trước đó, được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2020 khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2022 dự kiến được tổ chức ngày 8/8/2020 tại Hà Nội. Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội thường niên năm 2020 đã hoàn tất, kể cả việc đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch của ngành Y tế.

Trước khi có quyết định tạm hoãn, xung quanh việc tổ chức Đại hội thường niên vào ngày 8/8/2020 nhận được nhiều ý kiến từ các câu lạc bộ, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát tại một số địa phương và dự báo vẫn còn diễn biến phức tạp.

Bên cạnh một số ý kiến đồng tình, nhiều đại diện của các đội bóng tại V-League cho rằng, việc tổ chức Đại hội thường niên vào thời điểm này sẽ không an toàn. Chủ tịch Câu lạc bộ Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ cho biết: “Hà Nội đang là một điểm nóng của Covid-19 và chính quyền địa phương này cũng đã đề nghị nên tạm dừng hay hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Vì thế, tôi rất muốn VFF cân nhắc, có nên tổ chức đại hội ngay vào thời điểm này hay không. Nên tính toán cho kỹ, nếu hoãn được thì tốt hơn”.

Gay gắt hơn, ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng cho rằng: "Thời điểm này, khi dịch Covid-19 đang bùng phát thì nên hoãn Đại hội thường niên VFF sang thời điểm khác. Tổ chức lúc này là vô trách nhiệm với xã hội, khi cả nước đang gồng mình dập dịch”.

Đồng quan điểm trên còn có một số đại diện của các câu lạc bộ khác như ông Nguyễn Húp, Chủ tịch Câu lạc bộ Quảng Nam; ông Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An…

Theo kế hoạch, Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2020 khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2022 còn có một nhiệm vụ quan trọng, đó là bầu chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF. Vị trí này hiện vẫn đang bỏ trống kể từ khi ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức.

Trúc Linh

Nguồn :