Văn Phú - Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

(LĐTĐ) Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu tự nhiên, Văn Phú - Invest đã tạo nên những công trình xanh bền vững, là di sản cho thế hệ tương lai.
Văn Phú - Invest tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 Văn Phú - Invest vào Top 10 Chủ đầu tư Bất động sản năm 2023 do Vietnam Report xếp hạng Văn Phú - Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững

Biến đổi khí hậu trong những năm gần đây đang ngày càng ảnh hưởng mạnh mẽ tới Việt Nam và các nước trong khu vực. Bộ Xây dựng đã ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả” bắt buộc áp dụng cho các công trình có diện tích mặt sàn hơn 2500 m2 trở lên.

Có thể thấy rằng quy hoạch bền vững và Thiết kế công trình xanh là xu hướng tất yếu cần làm ngay đối với các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trên thị trường các chủ đầu tư lựa chọn “xanh” làm yếu tố sống còn trong triển khai dự án chưa thật phổ biến nên mỗi công trình xanh đạt chuẩn quốc tế ra đời vẫn là một hình mẫu đáng giá cho các đơn vị tham khảo, học hỏi theo.

Văn Phú -  Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững
Dự án The Terra - An Hưng có hình thái trải dài

Trong số ít ỏi những chủ đầu tư đề cao quy hoạch, kiến trúc xanh, Văn Phú - Invest đã tạo được sự chú ý với giới đầu tư và khách hàng bởi hàng loạt công trình được cấp chứng chỉ xanh quốc tế EDGE nhờ việc gia tăng diện tích phủ xanh trong khuôn viên dự án, kết hợp hài hoà giữa hình thái kiến trúc xanh bên ngoài và vật liệu cốt lõi xanh bên trong.

Xanh từ hình thái kiến trúc

Giới chuyên môn nhận định, Văn Phú - Invest có 20 năm kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, đồng thời sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng nên đã phát huy được tối đa thế mạnh của mình trong quy hoạch, kiến trúc. Doanh nghiệp này có nhiều ưu thế trong nghiên cứu, phân tích địa hình, khí hậu, nguồn nước… nhờ đó đưa ra những thiết kế công trình bền vững ngay từ bước quy hoạch tổng quan.

Tính bền vững trong quy hoạch của Văn Phú - Invest được giới chuyên môn đánh giá cao ngay từ vị trí lựa chọn dự án. Đó đều là những khu đất địa thế đẹp, có tính kết nối cao và linh hoạt về hạ tầng, kinh tế, văn hoá địa phương. Đây cũng là những địa điểm bằng phẳng, ổn định về thời tiết, địa chất, ít biến động, thiên tai…

Sau khi có được sự lựa chọn vị trí, Văn Phú - Invest tiến hành quy hoạch một cách bài bản, nhằm tạo ra không gian sống tốt nhất cho cộng đồng dân cư. Với việc nghiên cứu kỹ lưỡng tự nhiên, cảnh quan xung quanh, Văn Phú - Invest sẽ đưa ra hình thái dự án phù hợp. Chính vì lẽ đó mỗi dự án của Văn Phú - Invest đều có một nét riêng, độc đáo, không rập khuôn, sao chép.

Văn Phú -  Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững
Tháp đôi The Terra - Bắc Giang áp dụng thiết kế thụ động

Cụ thể, dự án The Terra - An Hưng (Hà Đông, Hà Nội) có hình thái công trình trải dài, được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo mặt dài nhất không quay về hướng Đông và Tây nhờ đó hạn chế nắng chiếu trực diện, dễ dàng đón nhận gió Nam mát mẻ. 3 toà cao tầng được đặt ở trung tâm dự án và cách đường lớn một khoảng lùi an toàn, đồng thời giữ khoảng cách cần thiết đối với các toà chung cư gần kề.

Bên cạnh đó, thiết kế của The Terra - An Hưng còn giúp các căn hộ đón sáng, thông gió trực tiếp và mở rộng tầm nhìn ra cảnh quan xanh mát xung quanh, tận dụng lợi thế khuôn viên cây xanh gần dự án.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, dưới sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, doanh nghiệp này đã ứng dụng một cách hiệu quả thiết kế thụ động vào các công trình. Cụ thể, thiết kế thụ động được sử dụng cho thiết kế tháp đôi The Terra - Bắc Giang và khách sạn trung tâm Vlasta - Sầm Sơn.

Phương pháp này đã giúp các kiến trúc sư tính toán được một cách chính xác tác động của tự nhiên vào sâu bên trong công trình, từ đó có thể tạo nên những thiết kế có được tiện nghi nhiệt, ánh sáng và gió một cách thụ động mà chưa cần sử dụng đến hệ thống cơ điện.

Chính thiết kế bền vững, giảm sự tiêu thụ năng lượng của điều hòa hay hệ thống làm mát, đảm bảo chất lượng không khí bên trong và tăng cơ hội thông gió tự nhiên cho các công trình đã giúp hàng loạt dự án của Văn Phú - Invest đạt được chứng chỉ xanh quốc tế EDGE ngay từ khâu thiết kế.

Xanh từ “lõi” công trình

Áp dụng tiêu chí khắt khe bộ quy chuẩn công trình xanh quốc tế EDGE, Văn Phú - Invest cần giảm mức tiêu thụ năng lượng của công trình xuống ít nhất 20% so với các dự án bình thường. Để làm được điều này, quy hoạch, thiết kế khoa học, thông minh là chưa đủ. Dự án cần vận dụng tối các đa giải pháp xanh hoá từ lõi công trình như sử dụng vật liệu xanh, ứng dụng các thiết bị hỗ trợ hoặc thiết bị nội thất có khả tiết kiệm năng lượng tối đa.

“Để giảm thiểu tiêu hao năng lượng, lớp vỏ công trình là một trong những yếu tố cần đặc biệt quan tâm. Các dự án của Văn Phú - Invest đã thay thế gạch truyền thống bằng vật liệu gạch bê tông không nung, kết hợp cùng sơn giảm bức xạ nhiệt. Nhiều dự án cao cấp, lớp vỏ này lại được thay thế bằng kính low-e có khả năng cản nhiệt nhưng mở rộng được không gian và cho tỉ lệ đón sáng tối đa.”, đại diện Văn Phú - Invest chia sẻ.

Văn Phú -  Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững
Oakwood Residence Hanoi sử dụng hệ thống làm nóng nước bằng máy bơm nhiệt heat pump

Nhiều sáng kiến tiết kiệm điện được Văn Phú - Invest ứng dụng vào công trình như căn hộ dịch vụ khách sạn Oakwook Residence Hanoi đã lắp đặt hệ thống máy bơm nhiệt (heat pump) giúp tiết kiệm đến 80% điện năng cho hoạt động làm nóng nước phục vụ cho từng căn hộ hay khu dịch vụ.

Các công trình của Văn Phú - Invest còn có khả năng tiết kiệm nước đáng kể. Tại các căn hộ, Văn Phú - Invest lắp đặt thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước, có lưu lượng dòng chảy thấp nhưng áp lực nước mạnh nên vẫn đảm bảo khả năng làm sạch, không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Chính trải nghiệm người dùng cũng được xem là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá một công trình bền vững. Đó là lý do Văn Phú - Invest quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của cư dân, là tiền đề của nhiều sáng kiến độc đáo, được giới chuyên môn đánh giá cao. Tại dự án The Terra - An Hưng, Văn Phú - Invest áp dụng thiết kế một lỗ thoát nước duy nhất cho mặt sàn nhà vệ sinh.

Thiết kế này không chỉ giúp tiết kiệm nguyên vật liệu, chống phát thải ra môi trường mà còn giúp ngăn mùi khó chịu đi ra từ đường ống nước thải. Hay tại cửa vào hầm các toà nhà, Văn Phú - Invest lắp đặt hệ thống cửa chống ngập, giúp hạn chế được nguy cơ nước mưa tràn vào tầng hầm để xe, bảo vệ an toàn tài sản cho cư dân, đồng thời giảm được chi phí điện cho hoạt động bơm hút nước.

Không ngừng nghiên cứu và ứng dụng, các công trình của Văn Phú - Invest liên tiếp giành được các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế về thiết kế kiến trúc như Dự án Chung cư cao cấp tốt nhất 2022 do Hiệp hội Bất động sản trao tặng; Dự án nhà ở tiệm cận sông, suối, hồ, biển tốt nhất của PropertyGuru Vietnam Property Awards; Giải thưởng về kiến trúc uy tín nhất Châu Á BCI Asia Award...

Có thể nói, chỉ trong vòng hai năm, Văn Phú – Invest đã đóng góp 254.000 m2 diện tích nhà ở cao tầng đạt chứng chỉ xanh EDGE cho thị trường, đóng góp đáng kể vào tổng diện tích sàn nhà ở xanh trong cả nước, khẳng định vị trí tiên phong trong phát triển đô thị bền vững.

Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Tập huấn an toàn vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn, cán bộ An toàn vệ sinh viên ở cơ sở về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.
Kỳ cuối: Gắn quy tắc ứng xử với cải cách hành chính

Kỳ cuối: Gắn quy tắc ứng xử với cải cách hành chính

(LĐTĐ) Trong nỗ lực kiến tạo một cộng đồng văn minh, đáng sống, xứng tầm là trung tâm kinh tế - chính trị lớn nhất cả nước, các cấp chính quyền thành phố Hà Nội đã và đang đẩy mạnh triển khai có hiệu quả hai bộ quy tắc ứng xử.
Tăng cường kiểm tra, rà soát các chung cư mini để đảm bảo PCCC

Tăng cường kiểm tra, rà soát các chung cư mini để đảm bảo PCCC

(LĐTĐ) Thời gian qua, đoàn kiểm tra liên ngành của các quận, huyện trên địa bàn Thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tại hàng loạt nhà ở nhiều căn hộ và nhà cho thuê trọ (thường được gọi là chung cư mini). Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ cho người dân.
Hỗ trợ kịp thời theo Nghị quyết của HĐND Thành phố cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hỗ trợ kịp thời theo Nghị quyết của HĐND Thành phố cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(LĐTĐ) Sau khi Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội thông qua chế độ hỗ trợ đặc thù đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy xảy ra tại chung cư mini thuộc quận Thanh Xuân, chiều tối 29/9, quận Thanh Xuân đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ tạm cư cho các nạn nhân.
Đồng Nai: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người chết, 5 người bị thương nặng

Đồng Nai: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người chết, 5 người bị thương nặng

(LĐTĐ) Vụ tai nạn xảy ra khi ôtô giường nằm Thành Bưởi và xe 16 chỗ chở hàng chục hành khách va chạm nhau trên Quốc lộ 20 khiến 4 người chết, nhiều người bị thương vào sáng 30/9.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Do đặc thù của Hà Nội có mật độ dân số đông, nhiều nhà chung cư, nguy cơ mất an toàn phòng cháy, chữa cháy cao, cử tri kiến nghị, cần nghiên cứu, xem xét để dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có những tiêu chuẩn, quy chuẩn riêng về các tòa nhà cho thuê dưới hình thức nhà xây để ở và đưa ra những chế tài xử lý vi phạm phù hợp với thực tế của Thủ đô.

Tin khác

Đêm vui ca Trung thu đầu đời của những trẻ em Raglai

Đêm vui ca Trung thu đầu đời của những trẻ em Raglai

(LĐTĐ) Một đêm thượng tuần tháng 8 (âm lịch), sân Trường Tiểu học Cam Phước Đông 1, Điểm trường Xóm Mới (Xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà) rộn rã tưng bừng với những lời ca, tiếng hát. Gần 300 đứa trẻ ở đây, chủ yếu là người dân tộc Raglai (Rắc - Lây) được tận hưởng một đêm hội Trung thu đáng nhớ trong cuộc đời.
EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm ngang bằng Công y mẹ EVN

EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm ngang bằng Công y mẹ EVN

(LĐTĐ) Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm năm 2023 ở mức “BB/Tích cực”, ngang bằng với xếp hạng tín nhiệm của Công ty mẹ EVN và xếp hạng quốc gia.
Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

(LĐTĐ) Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục, sau chuỗi ngày dài ảm đạm vì đại dịch Covid-19 và khó khăn kinh tế chất chồng.
TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn

TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn

(LĐTĐ) Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 15 suất học bổng TNG Share, mỗi suất 10 triệu đồng cho các tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Học bổng được trao ngay tại Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024.
Chi lương qua ngân hàng nào để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất?

Chi lương qua ngân hàng nào để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất?

(LĐTĐ) Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
Ocean City - Ươm mầm công dân toàn cầu

Ocean City - Ươm mầm công dân toàn cầu

(LĐTĐ) Môi trường giáo dục và phát triển tốt cho con là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ Việt khi quyết định chọn nơi xây dựng tổ ấm. Thấu hiểu nhu cầu thiết thực của các phụ huynh, Ocean City tích hợp hệ thống trường liên cấp chất lượng cao để trở thành nơi ươm mầm những công dân toàn cầu.
Bac A Bank chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Bac A Bank chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

(LĐTĐ) Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 đợt 3 từ ngày 25/9/2023 đến 9h ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.
Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum bổ sung sữa non

Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum bổ sung sữa non

(LĐTĐ) Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.
TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang

TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang

(LĐTĐ) Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
EVNHANOI: Cung cấp các dịch vụ điện hiệu quả đến khách hàng nhờ ứng dụng công nghệ số

EVNHANOI: Cung cấp các dịch vụ điện hiệu quả đến khách hàng nhờ ứng dụng công nghệ số

(LĐTĐ) Với việc ứng dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng một cách hiệu quả, tiện lợi. Đặc biệt, EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho hơn 2,8 triệu khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động