M
05/02/2021 12:26

Tuyển Việt Nam sẽ hưởng lợi thế nào nếu vòng loại World Cup 2022 bị hoãn?

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 nhiều khả năng sẽ bị hoãn và có thể đá trên sân trung lập vào tháng 6 tới. Khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhất là về mặt nhân sự.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ gửi hơn 1,7 tỉ đồng tới đồng bào miền Trung và Tây Nguyên Kết thúc năm 2020, tuyển Việt Nam có thứ hạng cao nhất trong 20 năm qua Tuyển Việt Nam và cú hích để làm nên lịch sử tại vòng loại World Cup 2022

Được biết, Malaysia đã kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về việc lùi các trận đấu của đội tuyển bóng đá nước này với UAE và đội tuyển Việt Nam trong tháng 3 sang tháng 6/2021 và ủng hộ phương án đá các trận còn lại của bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân trung lập tại UAE. Lý do là bởi tình hình dịch Covid-19 diễn ra tại Malaysia đang diễn biến rất phức tạp.

Điều này là rất khả thi bởi nếu đá theo thể thức cũ (sân nhà – sân đối phương) sẽ không còn đủ thời gian để tổ chức bởi do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên các đội bóng sẽ phải cách ly nhiều ngày khi đến làm khách cũng như khi trở lại sân nhà sau chuyến làm khách trên sân của đối phương.

Tuyển Việt Nam sẽ hưởng lợi thế nào nếu vòng loại World Cup 2022 bị hoãn?
Tuyển Việt Nam (áo đỏ) sẽ hưởng lợi nếu vòng loại World Cup 2022 bị hoãn sang tháng 6. Ảnh: Lao động

Trước đó Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và AFC đã thống nhất quan điểm vòng loại thứ 2 khu vực châu Á phải kết thúc trước ngày 15/6 nên nếu các trận đấu phải lùi đến tháng 6 tới thì chắc chắn phải đá tập trung trên sân trung lập thì mới đảm bảo được thời gian.

Ở bảng G, các đội bóng khác trong bảng G (không tính UAE) đều còn trận đối đầu trực tiếp với UAE nên phương án đá tập trung trên sân của đội bóng này sẽ khiến các đội bóng khác chịu thiệt thòi một chút vì phải từ bỏ lợi thế sân nhà, trong khi đó đối thủ cạnh tranh trực tiếp với tuyển Việt Nam lúc này lại có lợi thế về mặt sân nhà.

Với đội tuyển Việt Nam, việc lùi vòng loại World Cup 2022 đến tháng 6 sẽ có những cái lợi nhất định nhất là về mặt nhân sự và phong độ của các cầu thủ, bởi ở thời điểm hiện tại, V-League 2021 chưa hẹn ngày trở lại do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên nếu các trận đấu được lùi sang tháng 6 sẽ tạo sự chủ động hơn cho giải quốc nội và cho đội tuyển Việt Nam trong việc tập trung và tập luyện để thi đấu.

Thêm nữa, các trụ cột của đội tuyển Việt Nam như Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Duy Mạnh, Đỗ Hùng Dũng… sẽ có thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn chấn thương cũng như lấy lại cảm giác bóng để có được phong độ tốt nhất. Lúc này, tuyển Việt Nam sẽ có được lực lượng mạnh nhất để quyết thắng Malaysia và mở rộng cánh cửa đi tiếp.

Trung Nguyên

Nguồn :