M
06/01/2021 09:03

Tuyển nữ Việt Nam đón thêm 4 thành viên từ thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Bước sang buổi tập thứ ba tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã đón chào 4 cầu thủ của thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, quân số của đội đến ngày 5/1 đủ 100% và Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung có thể yên tâm rèn quân.

Ông Mai Đức Chung: Tuyển nữ cần được trẻ hóa lực lượng cho mục tiêu SEA Games 31 Tuyển bóng đá nữ Quốc gia sẽ mở đầu đợt tập luyện trong năm 2021 Đội tuyển nữ Việt Nam kết thúc năm 2020 ở hạng 34 thế giới trên Bảng xếp hạng FIFA

Trong buổi tập chiều 5/1, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập bổ trợ sức mạnh với dụng cụ như bật, lò cò, tiếp đó tập kỹ - chiến thuật, toàn đội tách riêng nhóm tiền vệ và hậu vệ tập những bài chuyền phối hợp phòng ngự, trong khi nhóm tiền vệ, tiền đạo phía trên tập phối hợp tấn công dọc biên và trung lộ, sau đó lắp ghép các tuyến.

Tuyển nữ Việt Nam đón thêm 4 thành viên từ thành phố Hồ Chí Minh
Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có đủ các gương mặt trong danh sách triệu tập để yên tâm rèn quân. (Ảnh:VFF)

“Hôm nay bốn cầu thủ Kim Thanh, Hoài Lương, Thu Thảo và Mỹ Anh đã có mặt đầy đủ cùng toàn đội, vì vậy tôi bắt đầu cho các bài nâng cao dần, bài tập thể lực nhưng không thể nóng vội, tránh chấn thương cho các cầu thủ”, ông Mai Đức Chung cho biết.

Trước khó khăn muôn thuở về tìm đối tượng “quân xanh”, Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Đối tượng đá giao hữu trong nước khi đội nữ tập huấn rất khó khăn, do số cầu thủ ở mỗi câu lạc bộ tập trung lên đội tuyển rất đông, nên số còn lại không đủ để thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Quốc gia.

Chúng tôi phải khắc phục bằng cách thi đấu với các cựu cầu thủ bóng đá nam như Dương Hồng Sơn, còn các đối tượng thấp, bé quá chưa đủ trình độ thi đấu với đội tuyển nữ”.

“Hiện tại, tôi chưa thể nói trước được điều gì, dù gọi lên nhiều tiền đạo trẻ như Châu Thị Vang. Mong muốn của tôi như Huấn luyện viên Park Hang-seo kêu rất nhiều vì không có nhiều tiền đạo nội. Ngược lại, đội nữ có nhiều tiền đạo trẻ nhưng thiếu kinh nghiệm thi đấu.

Chính vì vậy, tôi gọi các vận động viên trẻ lên tập huấn cùng đội tuyển, làm quen với đội hình thi đấu, được sinh hoạt có tổ chức, có điều kiện thi đấu nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm”, Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.

Vị trí thủ môn quan trọng với tất cả các đội tuyển, không riêng gì ở đội tuyển nữ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng ban huấn luyện cũng rất chú trọng vị trí này. Hiện tại, thủ môn Lại Thị Tuyết vắng mặt do đang điều trị chấn thương, nên ban huấn luyện đã gọi bổ sung thủ môn trẻ mới 20 tuổi Đào Thị Kiều Oanh lần đầu tiên lên đội tuyển.

“Đây là cầu thủ trẻ từng được đào tạo tại đội dự tuyển nữ trẻ quốc gia. Hiện Kiều Oanh đang thi đấu ở Câu lạc bộ Hà Nội. Trong những ngày đầu, toàn đội sẽ tập trung các bài về thể lực, sức bền, sức mạnh, dự kiến tuần sau thủ môn sẽ tập chiến thuật riêng”, Huấn luyện viên trưởng của tuyển nữ Việt Nam chia sẻ.

Đội tuyển nữ Quốc gia duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến hết tháng 1 và tập luyện 2 buổi/ngày (sáng từ 8h30, chiều từ 15h00). Ban huấn luyện có kế hoạch để đội thi đấu giao hữu vào tuần cuối cùng của tháng 1/2021, trước khi khép lại đợt tập huấn để nghỉ Tết Nguyên đán.

Anh Ngọc

Nguồn :