Sôi nổi các hoạt động chào mừng SEA Games 31 của học sinh, sinh viên

(LĐTĐ) Ngày mai (12/5), Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ chính thức khai mạc. Chào mừng sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có ý nghĩa với sự góp mặt của các học sinh, sinh viên đã và đang sôi nổi diễn ra trên toàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội quyết tâm đăng cai thành công SEA Games 31 Đổi màu huy chương tại SEA Games 31, nữ vận động viên Hà Nội bật khóc vui mừng Quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị hiệp đồng bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Ghi nhận tại quận Ba Đình, thiết thực chào mừng SEA Games 31, các trường học trên địa bàn quận đã tích cực tham gia các chương trình do Phòng Giáo dục và Đào tạo, cụm, phường tổ chức.

Đơn cử, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ, ngày 7/5, nhà trường đã đại diện phường Nguyễn Trung Trực tham gia chương trình “Ngày hội Áo dài xuống phố” do Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường Cụm 3 của quận Ba Đình thực hiện. Chương trình được tổ chức dưới hình thức văn nghệ và diễu hành đường phố nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô và đất nước Việt Nam với bạn bè khu vực và quốc tế; quyết tâm cùng thành phố Hà Nội tổ chức SEA Games 31 an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp; chung tay xây đắp hòa bình trong khu vực và vì một Đông Nam Á đoàn kết, hữu nghị, phát triển thịnh vượng.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng SEA Games 31 của học sinh, sinh viên
Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ (quận Ba Đình) tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng SEA Games lần thứ 31.

Trước đó, vào tối 29/4, đội văn nghệ của nhà trường đã tham gia liên hoan văn nghệ do phường Nguyễn Trung Trực tổ chức để chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam - Thống nhất đất nước, 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, hướng đến chào mừng Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu 19/5, chào mừng SEA Games lần thứ 31.

Em Nguyễn Thu Hằng (học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Công Trứ) cho biết, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được tham gia vào đội văn nghệ của nhà trường và đi biểu diễn để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là SEA Games 31. Em cũng háo hức mong chờ những cơ hội được giao lưu với các cổ động viên người nước ngoài để có thể phát huy và cải thiện vốn tiếng Anh của mình.

Cùng chung không khí hân hoan, Trường Tiểu học Thành Công B cũng cử giáo viên và học sinh tham gia biểu diễn trong tiết mục mở màn “Ngày hội Áo dài xuống phố” chào SEA Games 31. Cô và trò nhà trường đã trình diễn Bộ sưu tập Áo dài với chủ đề Các nước ASEAN, sau đó cùng diễu hành trên phố.

Còn tại quận Hai Bà Trưng, để chào mừng sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, nhiều Liên đội đã tổ chức Đại hội thể thao cấp trường. Các môn thể thao như võ thuật, bóng rổ… được học sinh hưởng ứng và tham gia thi đấu sôi nổi.

Theo cô Nguyễn Đào Thùy Dương (Tổng phụ trách Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám, quận Hai Bà Trưng), nhằm hưởng ứng, cổ vũ cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, từ ngày 2/5 đến ngày 6/5, Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức “Ngày hội Thể dục thể thao chào đón SEA Games 31” góp phần lan tỏa thông điệp “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Ngày hội diễn ra với các hoạt động như đồng diễn võ thuật, múa hát tập thể, thi đấu bóng đá, bóng rổ… Sự kiện này góp phần nâng cao tinh thần thể dục thể thao trong các em học sinh để rèn luyện sức khỏe, phấn đấu học tập tốt, chiến thắng dịch Covid-19.

Ngày mai (12/5), Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần 31 sẽ chính thức khai mạc. Thời điểm này, tại Hà Nội - địa phương tổ chức chính - bầu không khí chào đón sự kiện thể thao lớn nhất khu vực đang “nóng” lên từng giờ.

Người dân Hà Nội đang hân hoan chào đón các đoàn thể thao và du khách trong và ngoài nước, qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, chan hòa và là điểm đến an toàn với bạn bè quốc tế.

Cũng trong thời gian trước Lễ khai mạc SEA Games 31, Câu lạc bộ Truyền thông Trẻ (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã công chiếu MV “Lá cờ”, sáng tác Tạ Quang Thắng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, giảng viên và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. MV được phát hành trên fanpage Câu lạc bộ Truyền thông Trẻ, có sự góp mặt của các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên của Viện Báo chí, khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo; các khách mời là MC, diễn viên nổi tiếng; đặc biệt là các sinh viên của nhà trường đến từ nhiều khoa khác nhau.

Với thông điệp “Tự hào Việt Nam”, MV mong muốn truyền tải và lan tỏa tích cực hình ảnh về tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào tự tôn dân tộc, sục sôi và bùng cháy ngọn lửa quyết tâm cho một SEA Games 31 thành công rực rỡ. Việt Nam - tự hào là điểm đến của hòa bình và hữu nghị, an toàn và thân thiện với bạn bè Đông Nam Á và thế giới.

Chọn cách chào đón SEA Games 31 một cách thiết thực, các sinh viên trong Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Khoa học quản lý và khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thực hiện công trình thanh niên “Sức trẻ cùng SEA Games 31” - vẽ tranh tường bích họa tại các bức tường xung quanh Nhà thi đấu quận Hà Đông. Những bức bích họa, hình ảnh về các môn thể thao, cảnh vật thiên nhiên hữu tình của đất nước Việt Nam đã làm cho Nhà thi đấu quận Hà Đông rực rỡ, tươi đẹp đầy màu sắc.

Sinh viên Trần Thị Hồng Quyên (Đội trưởng Công trình thanh niên “Sức trẻ cùng SEA Games 31”) chia sẻ, toàn đội đã tới thực địa, đánh giá tình trạng những bức tường tại Nhà thi đấu, sau đó lên ý tưởng và tuyển tình nguyện viên để triển khai. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới nên các tình nguyện viên tham gia thực hiện công trình đều nỗ lực.

“Góp phần làm cho Hà Nội đẹp hơn không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của thanh niên chúng tôi. Đây cũng là cách để quảng bá về con người, đất nước Việt Nam và những người trẻ Thủ đô tự tin, năng động, mến khách. Qua những bức vẽ, chúng tôi muốn gửi lời cổ vũ đến các vận động viên, đặc biệt là các tuyển thủ Việt Nam hãy quyết tâm thi đấu hết, trung thực, cao thượng, mang vinh quang về cho Tổ quốc” - Hồng Quyên bày tỏ.

Chỉ còn 1 ngày nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra. Hà Nội là địa phương chính tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc và 18 môn thi đấu. Mặc dù có những thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chuẩn bị, song với sự quyết liệt vào cuộc ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp Thủ đô, đến thời điểm này, công tác triển khai tổ chức SEA Games 31 của thành phố Hà Nội đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được Trung ương giao, bảo đảm các mốc tiến độ theo yêu cầu, sẵn sàng mọi điều kiện về vật chất, kỹ thuật và con người cho một kỳ SEA Games thành công, đoàn kết, ấn tượng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đa dạng hình thức tuyên truyền Ngày toàn dân phòng, chống ma túy

Đa dạng hình thức tuyên truyền Ngày toàn dân phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Ngày 25/6, Ủy ban nhân dân, Ban chỉ đạo 138 phường Phúc Xá, quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động phòng, chống ...
LĐLĐ quận Long Biên: Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

LĐLĐ quận Long Biên: Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên, ngày 24/6 đã phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp bồi ...
Khai trương trung tâm giáo dục thể chất cho trẻ em

Khai trương trung tâm giáo dục thể chất cho trẻ em

(LĐTĐ) Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh và các bé về chương trình giáo dục thể chất sớm theo chuẩn quốc tế, ngày 25/6, My Gym chính ...
LĐLĐ huyện Thường Tín: Đổi mới công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ huyện Thường Tín: Đổi mới công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Thường Tín có nhiều chuyển biến cả về số lượng và chất lượng; phát huy vai ...
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với đồng bào dân tộc thiểu số

(LĐTĐ) Ngày 25/6, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022 cấp Trung ương tại 4 ...
Ông Vũ Anh Đức làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ông Vũ Anh Đức làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng

(LĐTĐ) Đồng chí Vũ Anh Đức, Uỷ viên Đảng đoàn, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trở thành Chủ tịch Hội ...
TP.HCM: Không tiêm vắc xin Covid-19, người dân phải ký giấy cam kết chịu trách nhiệm

TP.HCM: Không tiêm vắc xin Covid-19, người dân phải ký giấy cam kết chịu trách nhiệm

(LĐTĐ) Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) yêu cầu các địa phương chủ động thực hiện các biện pháp hữu hiệu để tuyên truyền đến người ...

Tin khác

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), tại huyện Mê Linh, Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh thành tích xuất sắc và lan toả tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên.
Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cho đoàn nữ vận động tiêu biểu đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 làm lễ dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Chiều 1/6, tại Lễ tổng kết, khen thưởng SEA Games 31 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã trao thưởng 5 tỷ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.
Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

(LĐTĐ) Được giao phối hợp tổ chức thi đấu môn Taekwondo tại SEA Games 31, các đơn vị chức năng quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, bài bản triển khai các phương án tạo nên thành công của kỳ Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á.
Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

(LĐTĐ) Thời điểm này, SEA Games 31 đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng. Hà Nội đã ghi dấu ấn với bạn bè trong khu vực và quốc tế về điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc. Để góp sức làm nên thành công trên, có sự chung sức của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Hà Nội.
Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Trong dịp SEA Games 31 vừa qua, công tác quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được mục tiêu đề ra, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên và du khách quốc tế tham dự Đại hội.
Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày mai (1/6), tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Lê Hồng Phong, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tổng kết, tuyên dương, khen thưởng cho thành tích xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.
Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Theo Sở Du lịch Hà Nội, 5 tháng đầu năm nay, Thủ đô đã đón hơn 6 triệu lượt khách, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Thống kê cho thấy, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng lượng khách du lịch đến Thủ đô vẫn tăng trưởng qua từng tháng.
Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Để có được thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 vừa qua, các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và đội ngũ chuyên gia của thể thao Hà Nội đã trải qua một chặng đường vô cùng khó khăn với những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm rất lớn.
Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại, nhưng những dấu ấn về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dường như vẫn còn nguyên vẹn. Trong 40 nội dung thi đấu của SEA Games 31, không thể không kể đến môn Vovinam, ở đó, các võ sĩ Việt Nam thể hiện tài năng, thi đấu sòng phẳng để bước lên bục cao nhất nhận huy chương Vàng, tự hào ghi dấu ấn Việt Nam ở sân chơi khu vực.
Xem thêm
Phiên bản di động