M
08/10/2020 19:59

Sắp khởi tranh Giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc năm 2020

(LĐTĐ) Ngày 8/10, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức thông tin về Giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc năm 2020 - Cúp Đại sứ Hàn Quốc.

Hơn 800 vận động viên tranh tài tại Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên thành phố Hà Nội năm 2020 Kim Tuyền tạo nên lịch sử cho Taekwondo Việt Nam

Tham dự buổi lễ có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam Vũ Xuân Thành, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Suk Jin-young cùng đông đảo thành viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam.

Sắp khởi tranh Giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc năm 2020
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam trao đổi thông tin về giải đấu.

Giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc năm 2020 sẽ diễn ra trong các ngày từ 12/10 đến 20/10 tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Với sự tham dự của gần 700 vận động viên đến từ 45 câu lạc bộ trên cả nước, thi các nội dung đối kháng và nội dung quyền của 3 lứa tuổi (12-14; 15-17; trên 17 tuổi).

Giải đấu được coi như một trong những sự kiện lớn nhất của Taekwondo Việt Nam trong năm 2020. Đơn vị đăng cai giải đấu là Sở Văn hoá, Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là một sự kiện thể thao lớn và được tổ chức đúng dịp địa phương đang kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng toàn tỉnh.

Sắp khởi tranh Giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc năm 2020
Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2023.

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong thời gian từ năm 2020 đến năm 2023. Trong đó Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ là nhà tài trợ chính của giải vô địch các câu lạc bộ Taekwondo toàn quốc năm 2020.

Lãnh đạo Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết, giải đấu là dịp để các vận động viên Taekwondo có dịp thi đấu cọ xát tích lũy kinh nghiệm cho một loạt các sự kiện thể thao lớn vào năm sau (2021); đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm đóng góp vào mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngoài ra, giải đấu còn giúp truyền tải một thông điệp về chủ trương thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ là "vừa đẩy mạnh chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội".

Ngoài ra, sự kiện cũng góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam như một "điểm đến an toàn", một tinh thần chủ động với cuộc sống ở trạng thái bình thường mới.

Anh Ngọc

Nguồn :