Sẵn sàng để SEA Games 31 thành công và ấn tượng

(LĐTĐ) Tối nay (12/5), Lễ Khai mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của thành phố Hà Nội đã hoàn tất. Hy vọng với những nỗ lực, cố gắng trong suốt thời gian qua, Hà Nội sẽ cùng 11 tỉnh, thành đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31, để lại những dấu ấn tốt đẹp với bạn bè quốc tế.
Đặc sắc quà tặng của Thủ đô - mang đậm dấu ấn SEA Games 31 Quyết tâm đưa hình ảnh Hà Nội thanh lịch, văn minh đến với bạn bè quốc tế Hà Nội: Đảm bảo hạ tầng đô thị, sẵn sàng phục vụ SEA Games 31

Chuẩn bị tốt nhất để tổ chức thành công SEA Games 31

Sau gần 2 thập kỷ (kể từ năm 2003), Hà Nội lại vinh dự là địa phương đăng cai chính của một kỳ SEA Games. Ngay sau khi được giao 7 nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ tổ chức Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và đăng cai tổ chức 18 môn thi đấu tại SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch, lập dự án, chỉ đạo các đơn vị chỉnh trang, nâng cấp các công trình sẵn có và các nhiệm vụ được giao để phục vụ tổ chức SEA Games 31.

Sẵn sàng để SEA Games 31 thành công và ấn tượng
Lễ khai mạc tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình có nhiều điểm nhấn về nghệ thuật và ánh sáng.

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội cho biết: “Công tác chuẩn bị trước cho SEA Games 31 được thực hiện đúng trong đợt dịch căng thẳng, công việc rất nhiều, bộn bề nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm, nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm, để làm sao giữ một hình ảnh đẹp nhất về Thủ đô nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung thân thiện, hiếu khách, trọng tình nghĩa. Đến ngày 31/3, việc triển khai đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình tổ chức thi đấu và tập luyện SEA Games 31 đã hoàn thành, đảm bảo điều kiện phục vụ công tác tổ chức các môn thi đấu trong chương trình SEA Games 31”.

Bên cạnh công tác nâng cấp, sửa chữa các công trình phục vụ thi đấu, các quận, huyện đã hoàn thành công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan theo ma-két do Ban Tổ chức cung cấp tại các địa điểm tổ chức thi đấu SEA Games 31. Hà Nội cũng phối hợp với Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31 bố trí lắp đặt, vận hành thử trang thiết bị để đảm bảo tốt việc tổ chức thi đấu. Về công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc, Bế mạc SEA Games 31 đã được Ban Tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội chuẩn bị chu đáo.

“Ngay sau khi kịch bản được phê duyệt, Ban Tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị huy động khoảng hơn 1.000 người từ các cơ quan Trung ương và Hà Nội tập luyện để phục vụ cho Lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31. Chương trình diễn ra với lễ diễu hành, lễ thượng cờ Việt Nam và cử hành Quốc ca, thượng cờ Đông Nam Á và SEA Games 31, với 11 vận động viên xuất sắc nhất đã được chọn cầm cờ. Sau nghi lễ khai mạc, 11 vận động viên xuất sắc qua các thời kỳ sẽ rước đuốc và thắp sáng Đài đuốc Đại hội”, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng thông tin.

Ngoài ra, Thành phố cũng đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất để phục vụ đại biểu, đoàn thể thao khi đến với Hà Nội. Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết: Trên cơ sở rà soát, đánh giá, tổng hợp số lượng cơ sở lưu trú du lịch từ 3-5 sao trên địa bàn Thành phố, Sở Du lịch đã giới thiệu 14 khách sạn 4-5 sao phục vụ các đoàn đại biểu, đại diện các đoàn thể thao các nước, vận động viên, phóng viên quốc tế tham dự SEA Games 31. Bên cạnh đó, Thành phố có 62 khách sạn 3-5 sao, khu căn hộ cao cấp, tương đương 7.355 phòng và gần 500 khách sạn 1-2 sao với trên 11.000 phòng sẵn sàng phục vụ khách du lịch tới Hà Nội trong dịp SEA Games 31.

Sở Du lịch cũng duy trì công tác kiểm tra, giám sát định kỳ đối với các sơ sở lưu trú phục vụ du lịch trước và trong thời gian diễn ra sự kiện nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất phục vụ Đại hội”. Để bảo đảm công tác chuẩn bị, tổ chức chu đáo, trang trọng, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng tổ chức các lớp tập huấn cho các đơn vị lữ hành, lưu trú trên địa bàn thành phố về các điều kiện an ninh, an toàn, lễ tân, phòng chống dịch, an toàn vệ sinh vực phẩm; đồng thời tuyên truyền các sự kiện của Đại hội.

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai công tác tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên phục vụ các hoạt động của Đại hội tại các địa điểm thi đấu; chuẩn bị các điều kiện ăn, ở cho đoàn thể thao các nước.Về cung cấp nguồn điện ưu tiên phục vụ các hoạt động trước, trong và sau Đại hội, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp nguồn điện chiếu sáng, sinh hoạt của Thành phố, xây dựng phương án dự phòng khi có sự cố mất điện xảy ra, đặc biệt là nơi diễn ra các hoạt động hoặc nơi ở của các đoàn khách quốc tế dự Đại hội; bảo đảm cung cấp nguồn điện ưu tiên phục vụ Lễ Khai mạc, Bế mạc.Song song với đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội triển khai phương án, sẵn sàng tổ chức lực lượng, phương tiện thực hiện các nhiệm vụ phục vụ SEA Games được giao theo Kế hoạch của thành phố Hà Nội.

Để đảm bảo công tác an toàn giao thông, phân luồng tổ chức giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội, Sở Giao thông vận tải cũng đã xây dựng phương án; bố trí địa điểm trông giữ xe phục vụ đại biểu và nhân dân; rà soát thay thế sửa chữa biển báo, biển hiệu giao thông, nghiên cứu lắp đặt biển hướng dẫn lộ trình phục vụ Đại hội bằng 2 thứ tiếng (Việt - Anh); sửa chữa, tu bổ các đoạn đường tuyến phố di chuyển của các đoàn thể thao. Đến nay việc tu bổ sửa chữa và lắp đặt biển hướng dẫn lộ trình đối với 14 khách sạn của các đoàn thể thao, các địa điểm tổ chức thi đấu đã cơ bản hoàn thành.

Sẵn sàng để SEA Games 31 thành công và ấn tượng
Đường phố Hà Nội trang hoàng chào đón sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội, chuẩn bị tốt về chuyên môn cho các cuộc tranh tài, thành phố Hà Nội đã và đang đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền về hình ảnh Hà Nội - Việt Nam - điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, với nền văn hoá dân tộc đặc sắc tới bạn bè quốc tế.Ngay từ đầu năm, Thành phố cũng đã phát động Phong trào xây dựng Người Hà Nội văn minh, thanh lịch; phát động Phong trào Hà Nội sáng, xanh, sạch đẹp; kết hợp với kênh truyền thông CNN để quảng bá, xúc tiến du lịch; tổ chức một loạt các hoạt động, sự kiện với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu”...

Nhiều đại cảnh hoành tráng trong Lễ Khai mạc

Tối nay (12/5), Lễ Khai mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Người dân cả nước đang nóng lòng mong chờ sự kiện này vì sau đại dịch Covid-19, đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay. Được biết, toàn bộ các màn biểu diễn nghệ thuật của Lễ Khai mạc SEA Games 31 là thành quả của sự luyện tập và sáng tạo trong suốt thời gian 45 ngày vừa qua của hơn 1.000 nghệ sĩ nổi tiếng, các đơn vị nghệ thuật Trung ương và thành phố Hà Nội, các vận động viên, các học viên thể thao và lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Thủ đô.

Chia sẻ về những khó khăn khi tổ chức Lễ Khai mạc, bà Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng Đạo diễn chương trình Lễ Khai mạc SEA Games 31 cho hay: Tháng 3, khi Việt Nam mở cửa, tình hình dịch bớt căng thẳng, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân Thành phố và Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội mời tôi đến đề nghị thực hiện chương trình Lễ Khai mạc SEA Games 31, lúc đó thời gian rất gấp rút chỉ với 45 ngày để thực hiện.

“Nếu như bình thường, với tư cách là một đạo diễn thực hiện chương trình lớn như vậy thì tôi phải đòi hỏi 1 năm để lên kế hoạch, từ khâu kịch bản, ý tưởng văn học đến biểu diễn thực tế. Nhưng cũng như anh Hồng chia sẻ, đây là trách nhiệm, trọng trách đáng tự hào khi được phục vụ cho SEA Games 31. Vì vậy, tôi đã nhận lời ngay nhưng cũng phải đối mặt với áp lực kinh khủng và không biết bắt đầu từ đâu khi khối lượng công việc gấp rút vậy", bà Trần Ly Ly cho biết.

May mắn, Lễ Khai mạc có sự huy động của rất nhiều người giỏi, tài năng. Đó là PGS.TS Nghệ thuật học Nguyễn Thị Minh Thái - người am hiểu về nghệ thuật sân khấu, PGS.TS Trần Đức Cường, Nguyên Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam - người am hiểu về lịch sử, biên kịch Phan Huyền Thư, đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường, Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, biên đạo NSND Nguyễn Hồng Phong, NSND Lữ Thị Kiều Lê cùng 20 cộng sự...

Sẵn sàng để SEA Games 31 thành công và ấn tượng
Trung tâm báo chí phục vụ đưa tin SEA Games 31có thể phục vụ hàng trăm phóng viên trong và ngoài nước đến tác nghiệp.

Với khối lượng công việc tại một sân khấu khổng lồ ở Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Ban Tổ chức đã mất 10 ngày để lắp đặt trang bị thiết bị. Yêu cầu về phần đảm bảo cho hàng triệu người xem truyền hình và hàng trăm người xem trực tiếp khớp nhau cũng không hề đơn giản.

“Về thời gian, điều kiện tài chính, vấn đề dịch bệnh, nhân lực để thực hiện... đều có những khó khăn nhất định. Với mỗi sân khấu đại cảnh, chúng tôi quy tụ hơn 250 diễn viên trở lên. Vì vậy, để kỳ vọng đồng đều hoàn toàn rất khó, nhưng tôi tin các em sẽ làm tốt nhất có thể. Có những đại cảnh chúng tôi nổi da gà vì tự hào, với hiệu ứng âm thanh và hình ảnh hoành tráng.

Nước chủ nhà Việt Nam muốn gửi đến bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp đẽ như sự dịu dàng, thướt tha của người con gái, hình ảnh của những bó lúa, cây tre, hoa sen... vừa mềm mại, vừa dẻo dai, vừa bền vững, đấy chính là biểu tượng của con người Việt Nam.Cuối cùng là một màn trình diễn khá xúc động với hình tượng 11 con thuyền, mỗi con thuyền tượng trưng cho một nước Đông Nam Á cùng chung một dòng chảy, tiến ra biển lớn”, Tổng Đạo diễn chương trình Lễ Khai mạc SEA Games 31 nói.

Là cố vấn nghệ thuật của Lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cho biết, từng chi tiết đều được Ban Tổ chức yêu cầu rất cao. Ngay như MC của chương trình, cũng yêu cầu cao về giọng nói, MC phải có nói giọng chuẩn Hà Nội, nói tiếng Anh phải chuẩn và hay. Vì vậy, Ban Tổ chức đã chọn MC Bùi Đức Bảo và MC Phí Linh. Các ca sĩ biểu diễn cũng phải hát giọng Hà Nội gốc.Theo PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái, nội dung chính của Lễ Khai mạc thể hiện một Việt Nam chủ động, kết nối và truyền cảm hứng, lan tỏa đến các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều biến động lớn. “Hãy đến đây với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á”.

Đây là thông điệp mà chương trình Khai mạc SEA Games 31 muốn nhấn mạnh bằng nghệ thuật biểu hiện. Chương trình không chỉ nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam, mà còn thể hiện một tâm thế chủ động hội nhập và sáng tạo, đóng góp và gánh vác cùng cộng đồng quốc tế và “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Không chỉ đề cao quảng bá văn hóa dân tộc Việt Nam, mục đích lớn lao hơn là tôn vinh bản sắc văn hóa của cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á để thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, trọng thị tinh thần cống hiến và trung thực, động viên nội lực của con người thông qua thi đấu thể thao. Sử dụng những chất liệu nghệ thuật mang tính truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam, đồng thời có sợi dây liên kết những nét tương đồng trong “Căn cước văn hóa Đông Nam Á” để xây dựng một hệ thống biểu tượng của cộng đồng văn hóa khu vực.

Là Giám đốc âm nhạc của Lễ Khai mạc, nhạc sĩ Huy Tuấn, tác giả của ca khúc “Hãy tỏa sáng” (Let’s shine) được Ban Tổ chức SEA Games 31 lựa chọn là ca khúc chính thức của Đại hội. Theo nhạc sĩ Huy Tuấn, tại Lễ Khai mạc sẽ có hàng nghìn người tham gia biểu diễn bài hát này, là một trong những phân cảnh đắt giá nhất trong Lễ Khai mạc. Bài hát nói về những con người sinh ra với một sứ mệnh vươn tới những đỉnh cao, bỏ lại những khó khăn, nhọc nhằn trên hành trình chinh phục bằng sự đam mê và nghị lực phi thường, trong vòng tay bè bạn và tình hữu nghị. Họ cùng nhau tỏa sáng trong bầu không khí tưng bừng, thân thiện của nước chủ nhà Việt Nam. Ngay khi công bố, bản thu âm “Let’s Shine” đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ trong nước và đặc biệt là người hâm mộ trong khu vực.

Đặc biệt, Lễ Khai mạc còn được áp dụng công nghệ mới trong nghệ thuật thể hiện và trình diễn mang tính quảng trường, đại chúng rất ưu việt như công nghệ trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR), công nghệ Thực tế mở rộng (Extended Reality - EX) bao gồm thực tế tăng cường (AR- Augmented Reality), thực tế ảo (VR-Virtual Reality), thực tế hỗn hợp (MR-Mixed Reality), kết hợp với ngôn ngữ biểu trưng của văn hóa dân gian đã trở thành di sản được thế giới công nhận để thực hiện những phần nội dung quan trọng chính của chương trình./.

Vũ Văn Hảo, sinh viên Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội:

Háo hức và chờ đợi Lễ Khai mạc SEA Games 31

Sẵn sàng để SEA Games 31 thành công và ấn tượng

“Đây là lần thứ 2 SEA Game được tổ chức mà Việt Nam đăng cai là nước chủ nhà, tuy nhiên với bản thân em, đây là lần đầu tiên được trải nghiệm không khí của Ngày Hội Thể thao lớn nhất khu vực. Trong thời gian này, em thấy Hà Nội có một màu sắc thật khác, em cảm nhận đường phố có vẻ đông đúc nhộn nhịp hơn, cảnh quan cũng đẹp hơn khi đi đến đâu cũng có cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu và linh vật của SEA Games 31 được trang trí ở các địa điểm thi đấu. Để chào đón sự kiện, các trang báo và mạng xã hội trong thời gian gần đây luôn tràn ngập các bài viết về SEA Games 31.

Những điều đó làm em cảm thấy háo hức và chờ đợi Lễ Khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào ngày 12/5. Bên cạnh sự háo hức mong chờ trong kỳ SEA Games này, em cũng có chút nuối tiếc vì khi Ban Tổ chức công bố link đăng ký tham gia tình nguyện viên, em có đăng ký với hy vọng được làm tình nguyện viên, góp một phần nhỏ bé để làm nên thành công Đại hội. Tuy nhiên, có lẽ do số lượng đăng ký quá lớn và em đăng ký muộn nên đã không được chọn.Thế nhưng trong thời gian SEA Games 31 diễn ra, em sẽ dành thời gian đến các nhà thi đấu để xem và cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam. Ngoài ra còn để được cảm nhận bầu không khí của kỳ thể thao lớn nhất trong khu vực mà có thể sẽ phải chờ đợi rất lâu nữa Việt Nam mới lại đăng cai tổ chức.

-------------------------------------------

Vận động viên Đỗ Thị Ánh Nguyệt:

Cố gắng mang huy chương về cho nước nhà

Sẵn sàng để SEA Games 31 thành công và ấn tượng

Tham gia góp mặt tại SEA Games 31, nữ cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt được đánh giá là một vận động viên trẻ tiềm năng cho những tấm huy chương Vàng của đội tuyển Việt Nam. Trước đó, nữ vận động viên cũng là một trong những cái tên nổi bật của thể thao Việt Nam cũng như Hà Nội trong năm 2019 khi giành vé trực tiếp tham dự Olympic 2020 đồng thời giành huy chương Vàng tại SEA Games lần thứ 30.

Nói về áp lực trong khi chuẩn bị bước vào kỳ thi đấu sắp tới, nữ cung thủ cho hay: “Đối với tôi, thi đấu ở đâu thì cũng đều là trận đấu lớn; và bản thân vẫn đang rất hồi hộp, đợi tới ngày được tham dự SEA Games. Vì phải tập làm quen với những đấu trường có đông người xem; và kể cả không có người xem thì cũng sẽ tập trung toàn lực. Bản thân tôi đặt mục tiêu làm sao để thể hiện tốt nhất những động tác và những kỹ thuật của các chuyên gia đã đề ra. Làm sao để có thể thi đấu tốt nhất và đem huy chương về cho nước nhà”.

-------------------------------------------

Vận động viên Trương Thị Kim Tuyền:

Khao khát giành Huy chương vàng

Sẵn sàng để SEA Games 31 thành công và ấn tượng

Tại SEA Games 31 năm nay, Trương Thị Kim Tuyền cũng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất và cũng là gương mặt trẻ triển vọng của Taekwondo được kỳ vọng sẽ có bứt phá cho đội tuyển Việt Nam trong kỳ SEA Games 31 này. Đánh giá về các đối thủ sẽ tham gia thi đấu cùng tại SEA Games 31, Trương Thị Kim Tuyền cho biết: “Tôi chỉ dè dặt trước một võ sĩ mà tôi đã từng để thua tại các giải đấu từ năm 2014 cho đến nay. Đó là hạt giống số 1 và đồng thời đang là nhà đương kim vô địch thế giới Panipak Wongpattanakit (Thái Lan).

Với một tâm thế tràn đầy năng lượng, bản thân tôi rất khao khát sẽ giành được tấm huy chương Vàng tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam lần này. Gia đình và thầy cô sẽ là động lực lớn nhất đối với tôi và đương nhiên sự kỳ vọng của khán giả, những người hâm mộ cũng là một điều không thể thiếu trong những tấm huy chương mà Tuyền giành được”.

M.Phương - Q.Linh

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa cả đêm, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu

Mưa cả đêm, nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, nhiều khu vực của Hà Nội có mưa lớn kéo dài cả đêm, gây ngập úng cục bộ nhiều nơi.
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Đại sứ Lê Thanh Tùng trao tặng Quốc hội Cuba 750 máy tính bảng, 2 máy chủ và 2 máy in đa năng để ...
Bắt giữ nhóm thanh niên cướp xe máy ở Hà Nội rồi về Hải Dương chơi game

Bắt giữ nhóm thanh niên cướp xe máy ở Hà Nội rồi về Hải Dương chơi game

(LĐTĐ) Ngày 12/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết các đơn vị chức năng đã bắt giữ 9 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp manh động trên ...
Huyện Ba Vì phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Huyện Ba Vì phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(LĐTĐ) Mới đây, tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội, đã diễn Hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong công tác ...
Xử phạt thanh niên mặc quần áo Công an để "câu like" trên Tiktok

Xử phạt thanh niên mặc quần áo Công an để "câu like" trên Tiktok

(LĐTĐ) Ngày 12/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định xử phạt trường hợp V.M.H (sinh năm 2000; trú tại phường Trung Liệt, quận Đống ...
Công đoàn huyện Ứng Hòa tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

Công đoàn huyện Ứng Hòa tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm tới nay, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương ...
Hôm nay, U16 Việt Nam tranh ngôi vô địch Đông Nam Á với U16 Indonesia

Hôm nay, U16 Việt Nam tranh ngôi vô địch Đông Nam Á với U16 Indonesia

Lịch thi đấu chung kết U16 Đông Nam Á 2022: U16 Việt Nam vs U16 Indonesia diễn ra lúc 20h00 ngày 12/8 trên sân vận động Maguwoharjo.

Tin khác

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Tôn vinh thành tích xuất sắc của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), tại huyện Mê Linh, Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh thành tích xuất sắc và lan toả tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên.
Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Sáng nay (10/6), Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cho đoàn nữ vận động tiêu biểu đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 làm lễ dâng hương, báo công tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Golf Long Thành trao thưởng 5 tỷ đồng cho vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Chiều 1/6, tại Lễ tổng kết, khen thưởng SEA Games 31 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), bà Lê Nữ Thùy Dương - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã trao thưởng 5 tỷ đồng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.
Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

Quận Tây Hồ sáng tạo trong tổ chức SEA Games 31

(LĐTĐ) Được giao phối hợp tổ chức thi đấu môn Taekwondo tại SEA Games 31, các đơn vị chức năng quận Tây Hồ đã chủ động, sáng tạo, bài bản triển khai các phương án tạo nên thành công của kỳ Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á.
Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

(LĐTĐ) Thời điểm này, SEA Games 31 đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng. Hà Nội đã ghi dấu ấn với bạn bè trong khu vực và quốc tế về điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc. Để góp sức làm nên thành công trên, có sự chung sức của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Hà Nội.
Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

Quảng bá du lịch Hà Nội đậm nét dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Trong dịp SEA Games 31 vừa qua, công tác quảng bá, tuyên truyền hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội đã đạt được mục tiêu đề ra, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên và du khách quốc tế tham dự Đại hội.
Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

Khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày mai (1/6), tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Lê Hồng Phong, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tổng kết, tuyên dương, khen thưởng cho thành tích xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.
Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

Hà Nội đón lượng khách du lịch tăng gấp hơn 2 lần dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Theo Sở Du lịch Hà Nội, 5 tháng đầu năm nay, Thủ đô đã đón hơn 6 triệu lượt khách, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Thống kê cho thấy, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng lượng khách du lịch đến Thủ đô vẫn tăng trưởng qua từng tháng.
Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

Thể thao Hà Nội nỗ lực vượt khó, khẳng định vị thế tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Để có được thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 vừa qua, các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và đội ngũ chuyên gia của thể thao Hà Nội đã trải qua một chặng đường vô cùng khó khăn với những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm rất lớn.
Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

Vovinam Việt Nam khẳng định dấu ấn tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại, nhưng những dấu ấn về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dường như vẫn còn nguyên vẹn. Trong 40 nội dung thi đấu của SEA Games 31, không thể không kể đến môn Vovinam, ở đó, các võ sĩ Việt Nam thể hiện tài năng, thi đấu sòng phẳng để bước lên bục cao nhất nhận huy chương Vàng, tự hào ghi dấu ấn Việt Nam ở sân chơi khu vực.
Xem thêm
Phiên bản di động