M
10/11/2020 10:27

Giải bóng đá Công nhân, viên chức, lao động - Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VI năm 2020:

Sân chơi bổ ích cho người lao động

(LĐTĐ) Thiết thực hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020- 2025), sáng mai (11/11) tại sân bóng đá Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao quận Đống Đa sẽ diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá Công nhân, viên chức, lao động - Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VI năm 2020.

Bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VI

Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, giải bóng đá Công nhân, viên chức, lao động - Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VI có sự tham gia của 22 đội bóng đến từ các đơn vị cơ sở.

Sân chơi bổ ích cho  người lao động
Các cầu thủ luôn thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng

Để chuẩn bị cho giải đấu, vừa qua, Ban Tổ chức đã bốc thăm chia bảng, với 22 đội bóng được chia thành 6 bảng (trong đó có 4 bảng 4 đội và 2 bảng 3 đội), thi đấu vòng tròn tính điểm. Các đội Nhất, Nhì (hoặc Ba có thành tích cao hơn) của các bảng sẽ vào thi đấu các vòng sau. Hai đội thắng ở bán kết sẽ thi đấu chung kết tranh Nhất, Nhì; hai đội thua sẽ thi đấu tranh giải Ba, Tư.

Bảng A sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt của các chiến binh đến từ Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội, Cơ sở cai nghiện số 3+6, FC Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đường sắt Hà Nội. Đây là mùa giải đầu tiên đánh dấu sự góp mặt của FC Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai và Cơ sở cai nghiện số 3+6. Đáng chú ý là cuộc đua song mã của Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đường sắt Hà Nội, hai gương mặt quen thuộc của những mùa giải trước chắc chắn mang đến tham vọng giành chức vô địch ở mùa giải này. Dù vậy, những cái tên còn lại của bảng đấu vẫn còn là ẩn số, chắc chắn sẽ chứa đựng không ít bất ngờ.

Với sự trở lại của đội bóng giàu tiềm năng là Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng UDIC, đây là cái tên về đích ở vị trí thứ Ba cùng với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nước sạch Hà Nội tại mùa giải 2019. Ngoài ra còn có Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thoát nước Hà Nội. Cùng với một gương mặt khá mới mẻ lần đầu tham dự là Bệnh viện đa khoa Gia Lâm, không khó để hình dung những căng thẳng, kịch tính của các cuộc đối đầu ở bảng D, dù cuộc đua chưa chính thức diễn ra.

Đáng chú ý, sau một mùa giải vắng bóng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Linh kiện điện tử SEI (Việt Nam) mang đến mùa giải 2020 những gương mặt trẻ đầy tiềm năng như Bùi Hải Triều, Ma Công Anh, Ngô Văn Hải, Hà Công Nhiệt hay Nguyễn Văn Nam… Tham gia cuộc chiến tại vòng bảng với Linh kiện điện tử SEI còn có sự góp mặt của những đối thủ đáng gờm như Công ty trách nhiệm hữu hạn LIXIL Việt Nam, Liên đoàn lao động quận Cầu Giấy. Công đoàn công ty HANWHA AERO ENGINES là đội bóng lần đầu tham dự nhưng chắc chắn những cái tên còn lại không thể chủ quan.

Sân chơi bổ ích cho  người lao động
Ảnh: Cao Tiến

Trong khi ở các bảng đấu A, B, C và D mỗi chiến binh phải chiến đấu tới 3 trận cho vòng bảng để chọn ra 2 gương mặt ưu tú vào vòng 1/8 thì ở bảng E và bảng F các đội bóng khá nhàn khi chỉ cần thi đấu 2 trận với các đối thủ còn lại cùng bảng. Đây là một lợi thế lớn đối với những cái tên lần đầu góp mặt như Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư Phát triển Thủy lợi Sông Đáy, Đội Quản lý trật tự xây dựng quận Đống Đa ở bảng E và Công ty trách nhiệm hữu hạn Phát triển công nghệ điện từ Bình Anh ở bảng F.

Ở bảng F, sự trở lại của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vườn thú Hà Nội khiến đoàn quân của ông Nguyễn Minh Thành đang có khát khao lớn trong cuộc đua vô địch năm nay. Còn nhớ, ở mùa giải trước, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vườn thú Hà Nội đã đánh bại nhà vô địch của mùa giải 2018 ở vòng tứ kết để góp mặt vào bán kết của mùa giải 2019. Đáng tiếc cho họ là chức vô địch cuối cùng lại về tay của Đại học Thủy Lợi.

Với kinh nghiệm tổ chức giải đấu qua nhiều năm, năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, chu đáo kỹ lưỡng về quy mô tổ chức, cơ sở vật chất thi đấu cũng như công tác nhân sự và công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác an ninh, y tế nhằm đảm bảo giải diễn ra đạt kết quả cao, xứng tầm là sân chơi lớn và chuyên nghiệp của đội ngũ công nhân viên chức lao động trên địa bàn Thành phố.

Giải đấu chính thức khai mạc ngày 11/11/2020 tại sân bóng đá Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Đống Đa. Sau Lễ khai mạc sẽ diễn ra các trận đấu giữa Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đường sắt Hà Nội ở bảng A. Công ty cổ phần quốc tế TIC – Hoài Đức với Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng ZYF Việt Nam ở bảng B. Trận đấu diễn ra cùng giờ ở bảng C là Công đoàn Công ty HANWHA AERO ENGINES với Công ty trách nhiệm hữu hạn linh kiện điện tử SEI Việt Nam./.

Cơ cấu giải thưởng dự kiến: 01 giải Nhất gồm: Cúp, Cờ, Huy chương Vàng, tiền thưởng 20 triệu đồng; 01giải Nhì gồm: Cờ, Huy chương Bạc, tiền thưởng 15 triệu đồng; 01 giải Ba gồm: Cờ, Huy chương Đồng, tiền thưởng 10 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức dự kiến trao 01 giải Tư, 01 giải Phong cách, 01 giải Triển vọng. Ban Tổ chức cũng tôn vinh danh hiệu Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, Thủ môn xuất sắc và 03 giải Phong trào cho Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức được giải bóng đá để lựa chọn đội, nộp hồ sơ đúng thời hạn và quy định.
Sân chơi bổ ích cho  người lao động
Kết quả bốc thăm chia bảng

Cao Tiến

Nguồn :