Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Hải Phát:

Quyết tâm xây dựng doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Căn cứ kế hoạch của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 26/4, Công đoàn Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Hải Phát đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Thị Tạo - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông, đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đại hội Công đoàn quận Nam Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 Công đoàn quận Nam Từ Liêm: Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ II Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh từ cơ sở

Được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ-LĐLĐ ngày 16/6/2017 của LĐLĐ thành phố Hà Nội, trải qua 5 năm hoạt động, Công đoàn Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Hải Phát ngày càng lớn mạnh. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Công đoàn đã có sự đổi mới và phát triển toàn diện, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng đoàn viên, người lao động và kịp thời quan tâm, giải quyết các vấn đề phát sinh có liên quan.

Quyết tâm xây dựng doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh
Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Nguyễn Thị Tạo phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Theo báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017 - 2022, nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Cụ thể, hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phối hợp với Ban lãnh đạo tổ chức Hội nghị Người lao động; thông qua Hội nghị, cán bộ, đoàn viên công đoàn được tham gia xây dựng và bàn biện pháp thực hiện tốt chương trình, nhiệm vụ công tác chuyên môn, xây dựng các nội quy, quy chế của cơ quan và cam kết thi đua hoàn thành vượt mức nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Để đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên công đoàn, Công đoàn Công ty đã thực hiện ký Thỏa ước lao động tập thể với Ban lãnh đạo Công ty; phối hợp với Ban lãnh đạo xây dựng các quy chế, quy định liên quan đến quyền lợi người lao động như: Phương án tiền lương; Quy chế thi đua khen thưởng. Đồng thời đóng góp những ý kiến trong việc sắp xếp bố trí nhân lực lao động tại từng vị trí, bộ phận. Cùng đó, đoàn viên công đoàn, người lao động đều được Công ty đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... và các chế độ khác theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác cho lo cho đoàn viên, người lao động trong các dịp lễ, Tết; hằng năm, được sự tạo điều kiện của Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi kiểm tra sức khỏe định kỳ; chăm lo, hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tổ chức tham quan, nghỉ mát, tổ chức bếp ăn, nâng cao chất lượng bữa ăn cho người lao động…

Quyết tâm xây dựng doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh
Đồng chí Nguyễn Thị Tạo - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông (thứ 3 từ phải qua), tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Công ty đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”… Các phong trào thi đua đều được phát động ngày tư đầu năm và hướng tới lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của quận, Thủ đô và đất nước.

Các phong trào thi đua xanh, sạch, đẹp, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hoá đã đi vào nề nếp, đảm bảo giữ gìn cơ quan xanh, sạch, đẹp; cán bộ, nhân viên luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế của Công ty; giao tiếp đúng mực, đúng phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, trang phục gọn gàng lịch sự. Trong nhiệm kỳ, nhiều cán bộ, đoàn viên Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Hải Phát đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cũng như các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới; để hoạt động công đoàn đạt kết quả cao hơn nữa, tại Đại hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Nguyễn Thị Tạo và đồng chí Nguyễn Đình Chung - Phó Tổng Giám đốc Công ty, đề nghị, nhiệm kỳ mới Công đoàn Công ty cần tập trung vào một số nội dung trọng điểm như, tiếp tục nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Lấy lợi ích của đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cốt lõi để tập hợp, thu hút người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Quyết tâm xây dựng doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh
Đoàn viên công đoàn Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Hải Phát tham gia bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình mới và yêu cầu thực tế, đặc biệt là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức Hội nghị Người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đặt mục tiêu: Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tập hợp, vận động đoàn viên, người lao động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu tình hình mới, thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động…

Quyết tâm xây dựng doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh
Đại hội Công đoàn Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Hải Phát nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp

Trong đó, một số chỉ tiêu cụ thể được Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đề ra trong nhiệm kỳ tới là: Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia học tập và thực hiện nghiêm chỉnh các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn cấp trên; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, thông qua và duy trì việc tổ chức tốt Hội nghị người lao động hàng năm; phấn đấu xây dựng Thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho đoàn viên, người lao động...

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Công đoàn Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Hải Phát lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới và đồng chí Đinh Thế Quỳnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Cùng đó, Đại hội đã bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn quận Hà Đông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

(LĐTĐ) Lưu lượng mưa quá lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh, lại hệ thống thoát nước một số nơi chậm tiến độ khiến Thành phố ngập lụt diện rộng trong những trận mưa vừa qua. Vấn đề đặt ra, cần đẩy nhanh tốc đô thi công các dự án thoát nước.
Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

(LĐTĐ) Làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề truyền thống nặn tò he. Thế nhưng, giữa những biến thiên của thời cuộc, tò he đã từng có giai đoạn tưởng chừng mai một. May mắn thay, nơi đất nghề vẫn còn những nghệ nhân thuỷ chung, họ âm thầm gìn giữ và từng bước làm hồi sinh tò he.
Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", cùng với giai cấp công nhân, nông dân (gọi chung liên minh công - nông), đội ngũ trí thức được Đảng xác định là tầng lớp quan trọng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đặc biệt, thời kỳ mới, khi kinh tế tri thức mà đỉnh cao là khoa học công nghệ chi phối toàn cầu, sự cạnh tranh giữa các quốc gia ngày càng lớn, muốn cụ thể hóa mục tiêu đất nước hùng cường như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra, vai trò của đội ngũ trí thức ngày càng quan trọng.
Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn được nâng cao về chất lượng. Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.
Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

(LĐTĐ) Trước sự chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới khá lớn, một số chuyên gia cho rằng, sẽ rủi ro cho nhà đầu tư khi giá vàng Việt Nam cứ mãi “một mình một chợ”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã phối hợp tốt với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc sáng ngày 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.

Tin khác

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn được nâng cao về chất lượng. Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.
Khẳng định vai trò Công đoàn trong trường học

Khẳng định vai trò Công đoàn trong trường học

(LĐTĐ) Cùng với việc nhất trí thông qua Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học Trần Đăng Ninh (Hà Đông) về kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022; Công đoàn nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và nhà trường vững mạnh và phát triển.
Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Sáng 26/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức lễ gắn biển công trình nâng cấp, cải tạo Trường Trung học cơ sở (THCS) Xuân La. Đây là công trình tiêu biểu được LĐLĐ Thành phố lựa chọn gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tích cực đổi mới hoạt động vì người lao động

Tích cực đổi mới hoạt động vì người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã phát huy tốt vai trò chủ động, tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Công đoàn trong chỉ đạo hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại đơn vị.
Công đoàn TP.HCM: Triển khai nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo trong vận động phát triển đoàn viên

Công đoàn TP.HCM: Triển khai nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo trong vận động phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Phát biểu chỉ đạo tại phiên làm việc thứ tư Đại hội Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang đề nghị các cấp Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cần tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xây dựng Công đoàn TP.HCM vững mạnh, toàn diện, có năng lực thích ứng

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xây dựng Công đoàn TP.HCM vững mạnh, toàn diện, có năng lực thích ứng

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đề nghị Công đoàn TP.HCM cần quán triệt sâu sắc mục tiêu xuyên suốt là xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện và làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối trong mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền với công nhân, người lao động.
Nỗ lực giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen”

Nỗ lực giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen”

(LĐTĐ) Nâng cao kiến thức tài chính là một trong những giải pháp của Tổ chức Tài chính vi mô CEP nhằm giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen” và quản lý hiệu quả tài chính cá nhân.
Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương

Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Sáng 23/9, Đại hội lần thứ XI Công đoàn tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2023 - 2028 bước sang ngày làm việc thứ ba. Tham dự có đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và 550 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của hơn 834.000 công nhân, viên chức, lao động, cán bộ Công đoàn trong toàn tỉnh.
Đại hội Công đoàn TP.HCM: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

Đại hội Công đoàn TP.HCM: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

(LĐTĐ) Ngày 22/9, đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội có sự tham dự của 549 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 1,4 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn TP.HCM. Đại hội gồm 4 phiên làm việc và kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 22-24/9.
Xem thêm
Phiên bản di động