M
06/04/2020 12:03

Quang Hải được AFC chọn làm nhân vật truyền cảm hứng chống Covid-19

Vừa qua, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn là một trong những nhân vật tiêu biểu của châu lục tham gia chiến dịch toàn cầu Break The Chain, chống lây lan dịch Covid-19.

quang hai duoc afc chon lam nhan vat truyen cam hung chong covid 19 Công Phượng và đồng đội ở TP.HCM sẽ giảm lương trong giai đoạn đại dịch
quang hai duoc afc chon lam nhan vat truyen cam hung chong covid 19 AFC gia hạn cho các quốc gia xin đăng cai Asian Cup 2027
quang hai duoc afc chon lam nhan vat truyen cam hung chong covid 19 Văn Hậu không có tên trong danh sách thanh lý hợp đồng của Heerenveen

Chiến dịch Break The Chain kêu gọi người dân toàn cầu nâng cao nhận thức về phòng chống dịch, tuân thủ các nguyên tắc y tế và sức khỏe, theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Chiến dịch này hiện đang thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên thế giới.

quang hai duoc afc chon lam nhan vat truyen cam hung chong covid 19
Quang Hải được AFC chọn làm nhân vật truyền cảm hứng chống đại dịch Covid-19. (Ảnh:M.Tiến)

Tiền vệ Quang Hải của đội bóng Thủ đô và đội tuyển quốc gia là ngôi sao duy nhất của Việt Nam vinh dự được AFC lựa chọn để truyền đi những thông điệp ý nghĩa đến các cổ động viên. Anh xuất hiện trong một tập phim ngắn của AFC, cùng trọng tài nổi tiếng Alireza Faghani của Iran và cựu tuyển thủ nữ Trung Quốc, Wang Shanshan.

Theo AFC, Quang Hải và hai gương mặt còn lại được xem là những biểu tượng bóng đá hiện đại, có sự tác động lớn đến cộng đồng quốc tế. Quang Hải cũng kêu gọi người dân trên toàn cầu nâng cao nhận thức về phòng chống dịch, giữ sức khỏe để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

“Cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 cũng giống như trong bóng đá, không gì có thể thay thế tinh thần đồng đội. Mọi người trong xã hội phải cùng nhau làm việc trong sự thống nhất”, tiền vệ của đội bóng Thủ đô chia sẻ.

Đồng thời, Quang Hải cũng nhấn mạnh.“Đây là cơ hội tốt nhất để đánh bại Covid-19. Tôi kêu gọi mọi người làm theo hướng dẫn của đội ngũ y tế, chuyên gia chăm sóc sức khỏe - những anh hùng thầm lặng.

Mọi người hãy nhớ hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân. Tất cả chúng ta có thể phá vỡ chuỗi lây nhiễm của Covid-19 bằng cách giữ an toàn, sống tích cực. Với một chút kiên nhẫn và kỷ luật, chúng ta sẽ chiến thắng sự bùng phát dịch Covid-19”.

Trước đó, tiền vệ của Câu lạc bộ Hà Nội cũng xuất hiện trong thử thách “Ở yên trong nhà” do AFC khởi xướng. Mục đích của thử thách này là nhằm khuyến khích người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết để đẩy lùi dịch Covid-19.

CMT

Nguồn :