M
24/10/2020 20:57

Quận Đống Đa chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

(LĐTĐ) Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách những ngày qua, các phường thuộc quận Đống Đa, Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về người dân vùng lũ miền Trung.

Đồng hành cùng miền Trung vượt lũ Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Những ngày qua, cơn bão số 6 và số 7 liên tục gây ra những trận mưa lớn lịch sử dồn dập đổ xuống dải đất miền Trung. Trong đó, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế… là những tỉnh chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng.

Mực nước lũ ở một số nơi đã vượt mức lịch sử, làm nhiều người chết và mất tích; gần 150.000 ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; gần 4.500 ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; hơn 2.100 ha thủy sản bị thiệt hại; hơn 151.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập...

Quận Đống Đa chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung
Phường Kim Liên chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung.

Cùng với đồng bào cả nước, những ngày qua cả hệ thống chính trị cũng như nhiều tổ chức, cá nhân trong trên địa bàn Hà Nội nói chung và quận Đống Đa nói riêng đã dành nhiều tình cảm và những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai, bão lũ.

Cụ thể, tại phường Kim Liên, sau một thời gian kêu gọi, đến ngày 24/10 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 100 triệu đồng từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên đtịa bàn.

Còn tại phường Trung Tự, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường cũng đã có công văn kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đồng bào phát huy truyền thống "tương thân, tương ái, với tinh thần "nhường cơm sẻ áo" cùng chung tay ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra...

Trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây thiệt hại nặng nề cho người dân, việc làm của người dân quận Đống Đa là hành động hết sức thiết thực góp phần giúp đồng bào miền Trung sớm khắc phục hậu quả của thiên tai và ổn định cuộc sống.

Lê Thắm

Nguồn :