M
02/06/2021 19:32

Công đoàn Công ty Cổ phần Sữa Hà Nội:

Phát huy hiệu quả “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, các thành viên trong “Tổ An toàn Covid-19” tại Công ty Cổ phần Sữa Hà Nội còn sát sao trong công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch tại các tổ, phòng, ban.

Hà Nội: Gần 2.800 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19” Hà Nội: Trên 41 ngàn công nhân lao động tham gia "Tổ An toàn Covid-19"

Chia sẻ với phóng viên, ông Ngô Kim Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Sữa Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh, Công đoàn Công ty Cổ phần Sữa Hà Nội đã tham mưu Ban lãnh đạo công ty thành lập 9 “Tổ An toàn Covid-19” tại 9 tổ, phòng, ban với hơn 100 công nhân, viên chức, lao động đang làm việc.

Hoạt động của từng “Tổ An toàn Covid-19” dựa trên hướng dẫn của Liên đoàn Lao động Thành phố. Cụ thể, trước giờ làm việc, các thành viên của “Tổ An toàn Covid-19” phải đến sớm ít nhất 10 phút để kiểm tra các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc. Cùng đó, nhắc nhở công nhân lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K”: Khẩu trang; khử khuẩn; khoảng cách; không tụ tập; khai báo y tế.

Phát huy hiệu quả “Tổ An toàn Covid-19” trong doanh nghiệp
Người lao động được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc.

Trong giờ làm việc, các thành viên “Tổ An toàn Covid-19” có nhiệm vụ theo dõi, phát hiện, nhắc nhở các công nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Nếu phát hiện trường hợp công nhân lao động không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, “Tổ An toàn Covid-19” sẽ ghi lại thông tin tên người lao động và báo cáo cho Tổ trưởng “Tổ An toàn Covid-19” để Tổ trưởng thông tin cho cán bộ Công đoàn và lãnh đạo Công ty có biện pháp xử lý.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống dịch Covid-19, “Tổ An toàn Covid-19” của Công ty còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch tới người lao động. Thông qua hoạt động tuyên truyền thường xuyên, liên tục, người lao động trong Công ty ngày càng nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc cũng như ngoài giờ làm việc.

Đặc biệt, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra thuận lợi, “Tổ An toàn Covid-19” cũng yêu cầu người lao động phải thực hiện khai báo y tế trung thực, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy vết, khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Cũng theo ông Ngô Kim Sơn, hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” được người lao động trong Công ty ủng hộ nhiệt tình. Không chỉ tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch tại Công ty, công nhân lao động của Công ty cũng thực hiện các khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế tại nhà để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, Công ty Cổ phần Sữa Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19”, sát sao phòng, chống dịch tới từng tổ sản xuất và người lao động, từ đó góp phần hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh của Công ty.

Lương Hằng

Nguồn :