Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ:

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Tây Hồ đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, giúp người lao động vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần ổn định quan hệ lao động và thúc đẩy phát triển sản xuất tại các doanh nghiệp.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động Hỗ trợ bữa ăn cho trên 5.460 người lao động thực hiện “3 tại chỗ” Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Nỗ lực vì quyền lợi người lao động

Theo ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ, do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, 9 tháng đầu năm, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Tình hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các doanh nghiệp trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn, 84 doanh nghiệp bị ảnh hưởng, thu hẹp hoạt động, thu nhập bình quân của người lao động quận giảm so với cùng kỳ năm trước.

Thấu hiểu được những khó khăn đó, LĐLĐ quận đã triển khai thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống, thu nhập của người lao động trên địa bàn.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh trao "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động.

Cụ thể, nhằm tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, LĐLĐ quận Tây Hồ và Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ đã ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động với nhiều nội dung ưu đãi. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, đảm bảo cho công nhân viên chức lao động được khám, tư vấn và kiểm tra sức khỏe thường xuyên, nhằm sớm phát hiện và chữa trị kịp thời các vấn đề về sức khỏe, đảm bảo duy trì tốt năng lực lao động sản xuất và thu nhập cho công nhân, viên chức, lao động.

Cùng với đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, LĐLĐ quận Tây Hồ đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền về việc phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh lan rộng; bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho công nhân, viên chức, lao động và cộng đồng...

LĐLĐ quận tham gia thành viên tổ thẩm định hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, tính đến nay, có gần 13.500 người lao động trên địa bàn quận được hỗ trợ với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng (trong đó hỗ trợ 91 đoàn viên thuộc 7 công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số tiền trên 300 triệu đồng).

Đặc biệt, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, nhằm kịp thời quan tâm, chăm lo cho tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, LĐLĐ quận đã xây dựng và triển khai văn bản tới 100% công đoàn cơ sở trực thuộc và các doanh nghiệp trên địa bàn quận hướng dẫn chi hỗ trợ cho doanh nghiệp làm việc “3 tại chỗ”, hỗ trợ 34 doanh nghiệp thành lập Tổ An toàn Covid-19 với tổng số tiền là 68 triệu đồng.

LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức 3 “Chuyến xe siêu thị 0 đồng”, trao 748 túi “An sinh công đoàn” gồm nhiều nhu yếu phẩm: Gạo, dầu ăn, miến, hạt nêm... với tổng số tiền hơn 149 triệu đồng tới đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. LĐLĐ quận phối hợp với Quận đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” hỗ trợ 1.000 người lao động và sinh viên gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. LĐLĐ quận phối hợp với 8 phường trên địa bàn quận vận động miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn do dịch bệnh với số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Tây Hồ thăm, tặng quà cho cán bộ y, bác sĩ làm công tác phòng chống dịch tại Trung tâm y tế quận và trạm y tế 8 phường.

Đối với các trường hợp đoàn viên, người lao động là F1, F2 có quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; người lao động đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi, lao động nữ mang thai, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… LĐLĐ quận hỗ trợ mỗi trường hợp từ 500 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng. Tính đến nay, có 511 đoàn viên, người lao động thuộc các đối tượng trên được hỗ trợ với tổng số tiền trên 290 triệu đồng.

Nhằm hỗ trợ đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ làm công tác phòng chống dịch tại Trung tâm y tế quận, Trạm y tế 8 phường và khu cách ly tập trung quận Tây Hồ, LĐLĐ quận đã tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà gồm nhiều nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ quận tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp tích cực ủng hộ tiền và hiện vật để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, tiêu biểu: Công đoàn Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; vận động người lao động công ty ủng hộ hơn 50 triệu đồng, mua nhu yếu phẩm và vật tư y tế chuyển về tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch, ủng hộ hơn 22 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Tây Hồ, Ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tỉnh Hà Nam 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần Funtap ủng hộ 600 triệu đồng cho Quỹ, phòng chống dịch bệnh Covid-19 qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 100 triệu đồng cho Bệnh viện K. Nhiều đoàn viên, giáo viên tại các trường học đã tình nguyện tham gia phục vụ lực lượng ứng trực tại các chốt cách ly; làm hàng nghìn mũ chống giọt bắn gửi tặng các y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhằm thể hiện sự chia sẻ giữa các quận, huyện với nhau, giúp người nông dân giảm bớt khó khăn, an tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, LĐLĐ quận Tây Hồ phối hợp với LĐLĐ huyện Ứng Hòa hỗ trợ bà con nông dân huyện Ứng Hòa gặp khó khăn trong tiêu thụ các sản phẩm vịt, trứng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong 2 đợt, LĐLĐ quận Tây Hồ đã hỗ trợ tiêu thụ 500 con vịt, 6.300 quả trứng vịt với tổng số tiền gần 80 triệu đồng và 107 nghìn quả trứng gà với tổng số tiền 235 triệu đồng.

N. Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đại biểu Dương Minh Ánh đề nghị giữ nguyên nhạc sĩ là đối tượng được xét tặng NSND, NSƯT

Đại biểu Dương Minh Ánh đề nghị giữ nguyên nhạc sĩ là đối tượng được xét tặng NSND, NSƯT

(LĐTĐ) Nhạc sĩ không phải nghệ sĩ biểu diễn nhưng phải khẳng định rằng, họ vẫn là nghệ sĩ, là người dán tiếp quan trọng tạo ra các sản phẩm sáng ...
Hà Nội đã hỗ trợ an sinh xã hội cho gần 3,9 triệu lượt người

Hà Nội đã hỗ trợ an sinh xã hội cho gần 3,9 triệu lượt người

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 7/2021 đến cuối ngày 27/10, toàn Thành phố đã quyết định hỗ trợ an ...
146/175 phường đã thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ký chứng thực

146/175 phường đã thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ký chứng thực

(LĐTĐ) Theo Sở Tư pháp Hà Nội, tính đến ngày 21/10/2021, đã có 146/175 phường (đạt tỷ lệ 83,4%) thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ...
LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021

LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 28/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021 cho đội ngũ cán bộ ...
LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Sáng nay (28/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công ...
VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

(LĐTĐ) VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021, theo đó ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần ...
Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, giá thịt lợn hơi giảm mạnh khiến nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù vậy, giá ...

Tin khác

Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021 cho gần 150 cán bộ Công đoàn cơ sở.
Nhân lên niềm hạnh phúc từ chương trình “Mái ấm Công đoàn”

Nhân lên niềm hạnh phúc từ chương trình “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Những năm qua, chương trình hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội triển khai đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư của nhiều đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.
Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên công đoàn quận Long Biên

Bàn giao Mái ấm công đoàn tới gia đình đoàn viên công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Sáng nay (25/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng và gắn biển “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Thảo - đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ánh Sao. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn quận, thiết thực hướng tới kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập quận Long Biên (6/11/2003-6/11/2021).
Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Sơn Tây

Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Sơn Tây

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn toàn thị xã.
Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm trở lại sản xuất

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tiếp tục khẳng định vai trò của mình thông qua các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, động viên để người lao động yên tâm trở lại sản xuất và đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”.
Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

Công đoàn sát cánh cùng người lao động và doanh nghiệp vượt khó sau giãn cách

(LĐTĐ) Trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, nhằm chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chủ động, tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Trao hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Huyện Chương Mỹ đã trao hỗ trợ bữa ăn ca cho đoàn viên, người lao động thực hiện "3 tại chỗ" và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Triển khai Nghị quyết số 15/NQ- LĐLĐ ngày 29/7/2021 của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố (khóa XVI) về “Phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã có kế hoạch triển khai với những nội dung cụ thể.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ).
Xem thêm
Phiên bản di động