Nestlé MILO đồng hành cùng Giải bơi “Đường đua xanh” 2023
| Nestlé MILO đồng hành cùng Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc Nestlé MILO đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 Rèn luyện sức khỏe và ý chí bền bỉ thông qua thể thao |
Đây là một trong những giải thể thao thuộc chương trình Năng động Việt Nam, thể hiện cam kết dài hạn của Nestlé MILO trong việc mang hành trình “Có chí thì nên” cùng thể thao đến nhiều trẻ em Việt Nam, khuyến khích các bậc phụ huynh cùng Nestlé MILO đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng một thế hệ ý chí.
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Chiên, Phó Trưởng phòng Thể dục thể thao quần chúng, Cục TDTT tặng cờ cho đơn vị đăng cai và đại diện nhãn hàng Nestlé MILO |
Diễn ra từ ngày 17/7 đến 23/7, giải đấu thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 32 đơn vị thuộc 18 tỉnh thành tham gia tranh tài ở 6 nội dung kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước và 36 nội dung bơi của từng nhóm tuổi. Năm nay, giải đấu với các nội dung thi được xếp theo 6 nhóm tuổi từ 6 đến 18 trở lên, tranh tài ở nhiều kiểu bơi như bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi và dìu người bị nạn.
Đây là một những hoạt động thường niên góp phần phát triển phong trào tập luyện bơi, lặn, các kỹ năng an toàn, kỹ năng phòng chống đuối nước cho Thanh thiếu nhi và cộng đồng; từ đó giúp các em nhỏ rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao, chuẩn bị hành trang cho một hành trình “có chí thì nên” của các em sau này.
![]() |
| Diễn ra từ ngày 17/7 đến 23/7, giải đấu thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 32 đơn vị thuộc 18 tỉnh thành |
Giải đấu cũng là một trong nhiều hoạt động đồng hành, truyền cảm hứng về thể thao mà Nestlé MILO tích cực hưởng ứng trong khuôn khổ chương trình Năng động Việt Nam, chung tay trong nhiều sân chơi thể thao với vai trò là nhà tài trợ cho giải đấu. Thông qua giải đấu, thanh thiếu nhi, các vận động viên và học sinh trên toàn quốc sẽ được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước. Đồng thời, giải đấu cũng góp phần phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng vận động viên đạt thành tích xuất sắc có năng khiếu môn bơi cho địa phương và quốc gia.
Chia sẻ tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng Thể dục thể thao cho mọi người, Cục Thể dục thể thao, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết: “Để giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em, trong thời gian qua, Cục Thể dục thể thao đã phối hợp với các đơn vị liên quan và nhãn hàng Nestlé MILO triển khai nhiều hoạt động nâng cao nhận thức và rèn luyện cho các em kỹ năng phòng, chống đuối nước.
![]() |
| Đây là một trong những giải thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam, thể hiện cam kết dài hạn của Nestlé MILO trong việc mang hành trình “Có chí thì nên” cùng thể thao đến nhiều trẻ em Việt Nam |
Trong đó, Giải Bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” là cơ hội để các em tham gia thi đấu, trau dồi kỹ năng bơi và cứu đuối, rèn luyện sức khỏe và ý chí bền bỉ thông qua thể thao. Chúng tôi cũng rất trân trọng sự đồng hành của Nestlé MILO để mang đến sân chơi thể thao bổ ích dành cho trẻ.”
Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Đồng hành cùng Giải Bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” là một trong những nỗ lực của Nestlé MILO nhằm giúp các em trang bị kỹ năng cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước bên cạnh những kỹ năng sống khác.
Khi tham gia các sân chơi dưới nước nói riêng và thể thao nói chung, trẻ không chỉ hình thành các kỹ năng sinh tồn cần thiết, mà còn nâng cao sức khỏe thể chất và rèn luyện ý chí bền bỉ cho bản thân thông qua những trải nghiệm thi đấu, luyện tập thể thao. Đó chính là mong muốn mà Nestlé MILO gửi gắm trong hành trình cùng các bậc phụ huynh hướng đến mục tiêu xây dựng một thế hệ ý chí tác động tích cực đến xã hội Việt Nam trong tương lai.”
Không chỉ đồng hành cùng Giải Bơi cứu đuối Thanh thiếu nhi, học sinh toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2023, trong tháng 5/2023, Nestlé MILO cũng đã đồng hành cùng Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 tại tỉnh Đồng Tháp - môn Bơi và Vovinam; Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tại tỉnh Lâm Đồng. Tất cả sự đồng hành này thể hiện nỗ lực của Nestlé MILO trong việc chia sẻ chung tầm nhìn với lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Cục Thể dục thể thao về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên toàn quốc.
Trần Vũ
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội
Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây
Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, điều động 5 lãnh đạo sở, ngành, đơn vị
Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin khác
Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026
Thể thao 23/12/2025 21:44
Nhận định Arsenal vs Crystal Palace: Pháo thủ rộng cửa vào bán kết
Thể thao 23/12/2025 07:04
Nhận định Napoli vs Bologna: Chung kết căng thẳng, thử thách bản lĩnh
Thể thao 22/12/2025 09:01
Fulham vs Nottingham Forest lúc 03h00 ngày 23/12: Màn cân não trước Giáng sinh
Thể thao 22/12/2025 08:59
Bế mạc SEA Games 33, Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn
Thể thao 21/12/2025 09:00
Nhận định Aston Villa vs MU: Chủ nhà thăng hoa, Quỷ đỏ đối mặt thử thách lớn
Thể thao 21/12/2025 06:41
Villarreal vs Barca: Thử thách lớn cho hiện tượng La Liga
Thể thao 21/12/2025 06:39
Nhận định Real Madrid vs Sevilla: Lợi thế sân nhà và áp lực cuộc đua vô địch
Thể thao 20/12/2025 10:07
Nhận định Tottenham vs Liverpool: Cơ hội bứt lên cho The Reds
Thể thao 20/12/2025 10:04
Nhận định Man City vs West Ham: Etihad lại mở hội?
Thể thao 19/12/2025 17:13


