M
10:57 | 16/01/2019

MV "Cuộc đời là những chuyến đi" leo lên vị trí số 1 bảng xếp hạng “Rock Việt”

(LĐTĐ) Với bản phối khí mang đậm hơi thở vùng cao, mạnh mẽ, đậm chất văn hóa cộng đồng, MV “Cuộc đời là những chuyến đi” của ca sỹ Vũ Minh Vương, trưởng nhóm nhạc “Dòng thời gian” sau một đêm đã leo lên vị trí số 1 trong top 100 ca khúc rock Việt hay nhất.  

mv cuoc doi la nhung chuyen di leo len vi tri so 1 bang xep hang rock viet Ngọc Trâm The Voice trở lại đầy ma mị sau 3 năm vắng bóng
mv cuoc doi la nhung chuyen di leo len vi tri so 1 bang xep hang rock viet Quốc Thiên ra mắt MV “Lỡ mai này”

Đây là MV thứ hai trong năm 2019, gần như ra mắt song song với albulm “Giai điệu vùng cao” với 7 ca khúc mang đậm âm hưởng dân gian miền núi phía bắc vừa gây bão trên mạng xã hội. Sức nóng của “Giai điệu vùng cao” chưa kịp nguội thì Minh Vương lại tiếp tục gây bão với MV “Cuộc đời là những chuyến đi” đậm chất rock. Chỉ sau một đêm công bố, chàng ca sỹ đa tài lại tiếp tục chinh phục cả giới trẻ và những người nghe nhạc khó tính.

mv cuoc doi la nhung chuyen di leo len vi tri so 1 bang xep hang rock viet
Vũ Minh Vương từng lọt top 9 Sao Mai toàn quốc phong cách dân gian năm 2011.

Chia sẻ về việc cho ra mắt liền hai sản phẩm âm nhạc trong thời gian ngắn, Minh Vương cho biết, cả hai dự án âm nhạc này anh thu song song với nhau. Với “Giai điệu vùng cao”, Minh Vương làm với mục đích góp phần lan tỏa văn hóa của đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc đến với khán giả.

Còn với “Cuộc đời là những chuyến đi”, anh mong muốn được nói lên tiếng lòng của những người trẻ ham mê xê dịch, khám phá cảnh đẹp của đất nước, khám phá thế giới. Không những đi bằng đôi chân mà còn đi bằng cả suy nghĩ, tức là tích cực học tập, đi bằng cuộc đời, đi bằng kiến thức nữa. Đây là một ca khúc mang hơi thở đúng như âm nhạc của nó, đơn giản nhưng mang đậm sức trẻ, tính cộng đồng lan tỏa.

Mong muốn đơn giản là thế, nhưng Minh Vương thực sự đã đầu tư rất nhiều tâm huyết vào sản phẩm âm nhạc của mình. Là trưởng một nhóm nhạc chuyên hát nhạc truyền thống, Minh Vương có đầy đủ tố chất và kinh nghiệm để đưa ra sản phẩm âm nhạc truyền thống không cần khoa trương, không cần đánh bóng mà vẫn gây bão trong thị trường âm nhạc vốn đã quá nhiều những sản phẩm âm nhạc “nhạt nhẽo”.

mv cuoc doi la nhung chuyen di leo len vi tri so 1 bang xep hang rock viet
Năm 2014 Vũ Minh Vương ra mắt single online "Việt nam đâu chỉ hình chữ S" đánh dấu bước đi đầu tiên trong sự nghiệp solo của mình.

Nói riêng về MV này, chàng ca sỹ cho biết, vốn yêu thích đi phượt từ bé nên anh bị chất bụi bặm “bám lấy”, anh đã cất công đi dọc miền đất nước trong 3 năm để có thể ghi lại được những khoảnh khắc đẹp nhất, những nơi có cảnh đẹp nhất Việt Nam để có thể đưa vào MV của mình… Bởi vậy, “Cuộc đời là những chuyến đi” không những gửi gắm thông điệp tuổi trẻ mà còn ca ngợi vẻ đẹp của đất. Ca khúc cũng chính do Minh Vương tự viết.

Bằng chứng của sự sáng tạo, tâm huyết và sự cảm nhận đặc biệt với cuộc sống, những chuyến đi để đưa vào sản phẩm âm nhạc chính là sự đón nhận của người yêu âm nhạc dành cho trưởng nhóm “Dòng thời gian”. MV với ca từ gần gũi, cách thể hiện tự nhiên nhưng vô cùng cuốn hút, không màu mè, không kỹ xảo, cộng với giọng hát nội lực của Minh Vương đã khiến “Cuộc đời là những chuyến đi” trở thành một sản phẩm âm nhạc có sức hút đặc biệt.

Bảo Thoa

Nguồn :

Từ khóa: MV