Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021

(LĐTĐ) Với những kết quả đạt được trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã vinh dự được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc.
LĐLĐ huyện Đông Anh công bố Quyết định thành lập Công đoàn Công ty Cổ phần Giáo dục.VN Đông Anh: Vượt chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Người lao động tại huyện Đông Anh đón nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Ngày 17/1, LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh; Nguyễn Văn Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh; đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến trao Cờ thi đua xuất sắc cho lãnh đạo LĐLĐ huyện Đông Anh

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Nghiêm Lực đã trình bày báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021, theo đó, năm qua, các cấp Công đoàn huyện đã phát huy hiệu quả vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

LĐLĐ huyện đã hướng dẫn 100% các doanh nghiệp tổ chức đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; 100% đơn vị hành chính sự nghiệp đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, 51% đơn vị doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động, chất lượng các hội nghị ngày càng được nâng lên.

Trước những tác động của dịch Covid-19 đến đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung triển khai hiệu quả công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Dịp Tết Nguyên đán năm 2021, LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, trao tặng quà của LĐLĐ Thành phố và huyện cho CNVCLĐ và con của đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ốm đau, khuyết tật, không có điều kiện về quê ăn Tết… với tổng số tiền trên 220 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Cường phát biểu tại Hội nghị

LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch như: Tổ chức những “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” để trao 234 “Túi an sinh Công đoàn” (200.000 đồng/túi); hỗ trợ 75 đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch với tổng số tiền 44,5 triệu đồng; trao 198 triệu đồng để hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ” trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội; thăm hỏi và hỗ trợ 3 triệu đồng cho một lao động tại Công ty Ô tô 1-5 có hoàn cảnh khó khăn; giải quyết cho 22 đoàn viên vay 670 triệu đồng từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô để phát triển kinh tế gia đình.

LĐLĐ huyện cũng đã chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương kêu gọi, vận động 1.300 chủ nhà trọ trên địa bàn giảm từ 50%-100% giá thuê trọ đối với 9.000 phòng trọ, với số tiền là hơn 5 tỷ đồng cho NLĐ trong lúc khó khăn; phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên giao dịch việc làm với sự tham gia của 56 đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 2.467 lao động, tại phiên giao dịch các doanh nghiệp tuyển dụng được 480 lao động.

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021
Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa phát động thi đua trong CNVCLĐ huyện năm 2022

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã có nhiều hoạt động để ủng hộ công tác phòng, chống dịch, như: Ủng hộ Quỹ vắc xin cho công nhân với số tiền 80 triệu đồng; hỗ trợ 27 “Tổ An toàn Covid-19” với tổng số tiền là 54 triệu đồng; hỗ trợ lực lượng y tế tham gia tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh với số tiền 30 triệu đồng.

Xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ huyện chủ động khảo sát, nắm bắt tình hình doanh nghiệp đóng trên địa bàn, phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động doanh nghiệp thành lập tổ chức Công đoàn.

Kết quả, tính đến ngày 31/10/2021, LĐLĐ huyện đã thành lập được 19/15 Công đoàn cơ sở (đạt 127% chỉ tiêu kế hoạch) và kết nạp được 614/450 đoàn viên mới (đạt 136% chỉ tiêu kế hoạch), trong đó có 18 đơn vị, doanh nghiệp ngoài Nhà nước và 8 đơn vị, doanh nghiệp có trên 25 đoàn viên. Thực hiện chủ đề năm là “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở”, LĐLĐ huyện đã mở lớp tập huấn 4 mảng chuyên đề cho trên gần 600 cán bộ Công đoàn cơ sở, tổ chức 1 lớp bồi dưỡng, h­ướng dẫn nghiệp vụ cho 250 cán bộ Công đoàn làm công tác kiểm tra...

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021
Các khối Công đoàn cơ sở ký giao ước thi đua năm 2022

Năm 2021, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Cụ thể, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức Hội nghị đối thoại giao lưu trực tuyến với 225 công nhân, cán bộ Công đoàn và chủ sử dụng lao động, tìm hiểu về những điểm mới liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019.

LĐLĐ huyện cũng tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CNVCLĐ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Việc triển khai các phong trào thi đua trong CNVCLĐ đã được các cấp Công đoàn huyện chú trọng triển khai, qua đó, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến sáng tạo, cải tiến kỹ thuật góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, trong năm 2021, LĐLĐ huyện đã triển khai các phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Công nghiệp phục vụ nông nghiệp”, “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng 22 “Công nhân giỏi” và 42 danh hiệu “Sáng kiến Thủ đô” cấp huyện; hơn 300 tập thể và 1.000 cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng các cấp.

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến trao Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham dự Hội nghị đã được xem phóng sự “Công đoàn Đông Anh đổi mới, sáng tạo, thích ứng, linh hoạt, hành động và phát triển”, qua đó hiểu rõ hơn về những kết quả đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021 của LĐLĐ huyện.

Tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện năm 2022, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn Thành phố và huyện phát động; quyết tâm thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo với năng suất, chất lượng hiệu quả cao nhất; phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Sau phát động thi đua của Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện các Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp và khối doanh nghiệp đã hưởng ứng thi đua với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực. Tại Hội nghị cũng đã diễn ra chương trình ký giao ước thi đua giữa các khối Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Cường trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Cờ thi đua, Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Cường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021 của LĐLĐ huyện. “Kết quả trên các mặt hoạt động của tổ chức Công đoàn đã góp phần vào kết quả chung của toàn huyện, nhất là trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh và phát triển kinh tế xã hội của địa phương”, đồng chí Nguyễn Văn Cường nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Cường đề nghị các cấp Công đoàn huyện tiếp tục đồng hành cùng hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, trong đó tập trung triển khai các phong trào thi đua phù hợp với từng khối, đảm bảo tính thực chất, hiệu quả; tiếp tục chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh…

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2021

Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa trao Giấy khen của LĐLĐ huyện cho các tập thể

Trước mắt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Cường đề nghị các cấp Công đoàn huyện tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, không để trường hợp nào khó khăn mà không nhận được sự quan tâm, hỗ trợ. Việc triển khai các hoạt động chăm lo Tết phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, với mục tiêu để đoàn viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện đón Tết an toàn, vui tươi.

Tại Hội nghị, để ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cấp Công đoàn huyện Đông Anh, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021 cho LĐLĐ huyện; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 9 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 36 tập thể, 22 cá nhân…

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Báo Lao động Thủ đô long trọng kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

Báo Lao động Thủ đô long trọng kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

(LĐTĐ) Sáng 30/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, báo Lao động Thủ đô long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên ...
Chất lượng dịch vụ của VinBus được đánh giá vượt trội, xếp hạng 5 sao

Chất lượng dịch vụ của VinBus được đánh giá vượt trội, xếp hạng 5 sao

(LĐTĐ) Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả đánh giá chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng ...
Quản lý thị trường Hà Nội nhận khen thưởng đột xuất

Quản lý thị trường Hà Nội nhận khen thưởng đột xuất

(LĐTĐ) Ngày 29/3, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích ...
Công ty tài chính góp phần "giải vây" người dân khỏi tín dụng đen

Công ty tài chính góp phần "giải vây" người dân khỏi tín dụng đen

(LĐTĐ) Dù thường bị hiểu nhầm và đánh đồng với tín dụng đen, các công ty tài chính đang đóng vai trò quan trọng trong việc đầy lùi các hình thức ...
Chống lại biến đổi khí hậu, vì mục tiêu phát triển bền vững

Chống lại biến đổi khí hậu, vì mục tiêu phát triển bền vững

(LĐTĐ) Ngày 29/3, Nestlé Việt Nam đồng hành cùng người tiêu dùng triển khai các chuyến đi trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, Khu Bảo tồn thiên nhiên Văn ...
Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững”

Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững”

(LĐTĐ) Hà Nội, ngày 29/03/2023 - Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà Phát hành tốt nhất về tài chính bền vững” năm ...
Hàng trăm người tham gia hiến máu “Ngày thứ 7 sẻ chia” tại dự án The Terra - An Hưng

Hàng trăm người tham gia hiến máu “Ngày thứ 7 sẻ chia” tại dự án The Terra - An Hưng

(LĐTĐ) Ngày 25/3 vừa qua, Văn Phú - Invest đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại dự án The Terra ...

Tin khác

Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn

Năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn Công ty CP Môi trường Đô Thị Thanh Trì đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 29/3, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng báo Lao động Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu tiên (1/4/1993 - 1/4/2023).
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022

(LĐTĐ) Sáng nay (29/3), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chuyên đề “Văn hóa, thể thao” năm 2022, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, dự và chủ trì hội nghị.
Chủ động, sáng tạo triển khai hoạt động công đoàn

Chủ động, sáng tạo triển khai hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn công ty đã chủ động, phát huy được sức mạnh đoàn kết trong tập thể cán bộ nhân viên, bám sát tình hình thực tế, từng bước đáp ứng yêu cầu của phong trào lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.
Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa

Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa

(LĐTĐ) Tổ chức sâu rộng các hoạt động văn hóa, thể thao sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện đời sống tinh thần, giúp người lao động có điều kiện tái tạo sức lao động để làm việc năng suất, hiệu quả hơn. Nhận thức được điều đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang đẩy mạnh triển khai phong trào văn hóa, thể thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhằm thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
Động lực từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Động lực từ phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), được các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chú trọng triển khai thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Phong trào đã góp phần động viên kịp thời tới các nữ CNVCLĐ trong ngành, từ đó giúp họ có thêm động lực, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong công nhân, viên chức, lao động. Có 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng, biểu dương.
Tạo môi trường làm việc sạch đẹp, an toàn

Tạo môi trường làm việc sạch đẹp, an toàn

(LĐTĐ) Năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, trong đó có phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tạo môi trường làm việc an toàn, ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động.
Khai mạc Ngày hội thể thao Hanoitourist năm 2023

Khai mạc Ngày hội thể thao Hanoitourist năm 2023

(LĐTĐ) Sáng nay (25/3) tại Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Hoàn Kiếm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Ngày hội Thể thao Hanoitourist năm 2023. Ngày hội diễn ra trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty mẹ - Tổng Công ty Du lịch Hà Nội.
Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với gần 5.000 cơ hội việc làm

(LĐTĐ) Sáng nay (25/3), Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm UNETI năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động