M
13/05/2021 22:27

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc Covid-19 mới ở chung cư Vinhome Skylake Phạm Hùng

(LĐTĐ) Tối 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo kết quả điều tra, xử lý trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 mới là L.V. V. tại chung cư Vinhome Skylake, Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1 ( quận Nam Từ Liêm).

Bộ Tài chính hướng dẫn về cơ chế mua sắm trang thiết bị phòng, chống Covid-19 Thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 liên quan tới Giám đốc Hacinco Hà Nội kiến nghị một số nội dung quan trọng để ngăn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập

Cụ thể, bệnh nhân L.V. V., nam, sinh năm 1979. Địa chỉ: Chung cư Vinhome Skylake, Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Nghề nghiệp: Cán bộ điều hành, Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà dầu khí có địa chỉ tại khu đô thị mới Hồng Hà Eco City xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân đến nhà, làm việc với bệnh nhân 3634 - liên quan đến Đà Nẵng.

Ngày 8/5, người này sáng đến nhà bệnh nhân 3634 khoảng 30 phút có đeo khẩu trang. Trưa về nhà ăn cơm với vợ và 2 con. Vợ là N.T.M.H. làm tại Vụ Tổ chức Kiểm toán Nhà nước (trụ sở phố Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy). 2 con đều ở nhà học online không đến trường.

Khoảng 13 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút đến nhà mẹ đẻ (M.T.V.) và chị gái ( L.T.T.V.) ở phường Giang Biên , quận Long Biên. Sau đó, bệnh nhân về ăn cơm tại nhà.

Ngày 9/5, bệnh nhân ở nhà cả ngày. Chiều mời bố mẹ vợ đến nhà ăn cơm, bố mẹ vợ ở cùng tòa nhà S1 Vinhome Skylec phòng 1701 (tòa nhà bên cạnh).

Ngày 10/5, sáng bệnh nhân làm việc tại Công ty Cổ phần xây dựng Contracxim có tiếp với một số người trong phạm vi hẹp (không nhớ rõ bao người) có đeo khẩu trang không đầy đủ. Trưa ăn cơm tại bếp ăn của Công ty Contracxim, thường ăn muộn nên ít người. Chiều làm việc tại Công ty Hồng Hà dầu khí có tiếp xúc với 1 số cán bộ khối văn phòng (không nhớ rõ số người) có đeo khẩu trang không đầy đủ.

13 giờ đến 18 giờ 15 phút làm việc với anh V. tại ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lâm có đeo khẩu trang ngồi cách 2m. Tối bệnh nhân về nhà ăn cơm tại nhà.

Ngày 11/5: Sáng bệnh nhân họp tại công ty khoảng 13 người, có anh T. (F0) tham dự, ngồi cạnh anh T., anh T. không đeo khẩu trang, bệnh nhân có đeo khẩu trang không đầy đủ. Trưa bệnh nhân ăn cơm tại bếp ăn của công ty Contracxim. Chiều làm việc tại phòng riêng công ty Contracxim. Tối về nhà ăn cơm.

Ngày 12/5: Sáng 8 giờ -10 giờ làm việc tại Công ty Contracxim có tiếp xúc với 5-7 cán bộ có đeo khẩu trang không đầy đủ. 11 giờ nhận được thông tin anh T. dương tính, tự cách ly tại phòng, không ăn cơm trưa.

Bệnh nhân thông báo cho Trung tâm y tế huyện Thanh Trì, Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì và thông báo cho vợ về nhà để tự cách ly. Chiều bệnh nhân chuyển sang Công ty Hồng Hà Dầu khí để hướng dẫn mọi người tự cách ly (qua điện thoại). 20 giờ Trung tâm Y tế huyện Thanh trì tổ chức mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại huyện Thạch Thất.

Ngày 13/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân bình thường.

Qua điều tra sơ bộ có 8 trường hợp F1, trong đó 5 trường hợp F1 của quận Nam Từ Liêm và 3 trường hợp F1 của nơi khác. Hiện các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội và chuyển cách ly tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Lực lượng y tế cũng đã tiến hành khử khuẩn các địa điểm có liên quan tới bệnh nhân.

K.Tiến

Nguồn :