Khai mạc Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9
| Học sinh Thủ đô sôi nổi tranh tài Aerobic tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố 9 đội dự Giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia môn thể dục Aerobic |
Chào mừng 316 thành viên của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Giải, ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Giải được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các vận động viên chuyên nghiệp có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, thông qua giải đấu thúc đẩy sự phát triển phong trào Thể dục Aerobic châu lục nói chung và phong trào Thể dục Aerobic Việt Nam nói riêng.
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương trao quà lưu niệm cho giám sát, trọng tài quốc tế. |
Với tinh thần: “Thể thao - Đoàn kết - Hữu nghị” giữa các nước trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để chúng ta giới thiệu với bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật Aerobic Thế giới và châu Á - bà Yagi Kitagawa Tammy đánh giá cao những nỗ lực của ban tổ chức Việt Nam trong việc tiếp tục tổ chức và phát triển bộ môn Thể dục Aerobic với lòng hiếu khách cùng nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn trong khu vực.
![]() |
| Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc. |
"Chúng tôi tự tin rằng sự kiện này sẽ thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các bạn Việt Nam. Tôi hy vọng tất cả các vận động viên sẽ cùng yêu thích và khám phá thế giới của Thể dục Aerobic châu Á và tôi chúc tất cả các bạn đều có cơ hội được tận hưởng một thành phố tuyệt vời như Thủ đô Hà Nội", bà Yagi Kitagawa Tammy phát biểu.
Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 thu hút số lượng quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên tham gia đông nhất từ trước đến nay gồm 14 đoàn: Australia, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Hongkong (Trung Quốc), Indonesia, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam.
Các vận động viên tranh tài ở 18 nội dung, 68 bộ huy chương. Bao gồm các nội dung: Đơn nam, Đơn nữ, Đôi nam nữ, Nhóm 3 người, Nhóm 5 người, Aerobic Dance ở 3 nhóm tuổi 12-14, 15-17 và trên 18.
Đội tuyển Việt Nam có 68 thành viên tham dự, trong đó có 17 huấn luyện viên và 51 vận động viên, tham gia 18/18 nội dung thi đấu của Giải.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Tin khác
Nhận định Sunderland vs Man City: Thử thách lớn tại Stadium of Light
Thể thao 31/12/2025 06:40
Nhận định Arsenal vs Aston Villa: Đại chiến cuối lượt đi, thử thách bản lĩnh Pháo thủ
Thể thao 30/12/2025 10:14
Nhận định Manchester United vs Wolves: Thời cơ để Quỷ đỏ khép lại năm 2025 bằng chiến thắng
Thể thao 30/12/2025 10:13
Ba vận động viên dự SEA Games 33 được tuyển thẳng vào đại học
Thể thao 29/12/2025 17:06
Nhận định Roma vs Genoa: Chủ nhà quyết thắng để bám đuổi nhóm đầu
Thể thao 29/12/2025 06:39
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Syria: Bài test quan trọng trước thềm VCK U23 châu Á 2026
Thể thao 29/12/2025 06:38
Nhận định Crystal Palace vs Tottenham: Derby London trong cơn khủng hoảng phong độ
Thể thao 28/12/2025 08:57
Nhận định Chelsea vs Aston Villa: Stamford Bridge trước phép thử lớn
Thể thao 27/12/2025 14:48
Hoàng Đức giành cú đúp danh hiệu ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2025
Thể thao 27/12/2025 06:57
Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026
Thể thao 23/12/2025 21:44

