Khai mạc Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9
| Học sinh Thủ đô sôi nổi tranh tài Aerobic tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố 9 đội dự Giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia môn thể dục Aerobic |
Chào mừng 316 thành viên của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Giải, ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Giải được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các vận động viên chuyên nghiệp có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, thông qua giải đấu thúc đẩy sự phát triển phong trào Thể dục Aerobic châu lục nói chung và phong trào Thể dục Aerobic Việt Nam nói riêng.
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương trao quà lưu niệm cho giám sát, trọng tài quốc tế. |
Với tinh thần: “Thể thao - Đoàn kết - Hữu nghị” giữa các nước trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để chúng ta giới thiệu với bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật Aerobic Thế giới và châu Á - bà Yagi Kitagawa Tammy đánh giá cao những nỗ lực của ban tổ chức Việt Nam trong việc tiếp tục tổ chức và phát triển bộ môn Thể dục Aerobic với lòng hiếu khách cùng nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn trong khu vực.
![]() |
| Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc. |
"Chúng tôi tự tin rằng sự kiện này sẽ thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các bạn Việt Nam. Tôi hy vọng tất cả các vận động viên sẽ cùng yêu thích và khám phá thế giới của Thể dục Aerobic châu Á và tôi chúc tất cả các bạn đều có cơ hội được tận hưởng một thành phố tuyệt vời như Thủ đô Hà Nội", bà Yagi Kitagawa Tammy phát biểu.
Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 thu hút số lượng quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên tham gia đông nhất từ trước đến nay gồm 14 đoàn: Australia, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Hongkong (Trung Quốc), Indonesia, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam.
Các vận động viên tranh tài ở 18 nội dung, 68 bộ huy chương. Bao gồm các nội dung: Đơn nam, Đơn nữ, Đôi nam nữ, Nhóm 3 người, Nhóm 5 người, Aerobic Dance ở 3 nhóm tuổi 12-14, 15-17 và trên 18.
Đội tuyển Việt Nam có 68 thành viên tham dự, trong đó có 17 huấn luyện viên và 51 vận động viên, tham gia 18/18 nội dung thi đấu của Giải.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Bí thư Chi bộ giỏi từ thực tiễn dân vận khéo
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin
Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái
Phường Nghĩa Đô: Nền nếp, hiệu quả trong năm đầu thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thăm, tặng quà các gia đình Công giáo trên địa bàn dịp Noel
Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng
Tin khác
Nhận định Arsenal vs Crystal Palace: Pháo thủ rộng cửa vào bán kết
Thể thao 23/12/2025 07:04
Nhận định Napoli vs Bologna: Chung kết căng thẳng, thử thách bản lĩnh
Thể thao 22/12/2025 09:01
Fulham vs Nottingham Forest lúc 03h00 ngày 23/12: Màn cân não trước Giáng sinh
Thể thao 22/12/2025 08:59
Bế mạc SEA Games 33, Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn
Thể thao 21/12/2025 09:00
Nhận định Aston Villa vs MU: Chủ nhà thăng hoa, Quỷ đỏ đối mặt thử thách lớn
Thể thao 21/12/2025 06:41
Villarreal vs Barca: Thử thách lớn cho hiện tượng La Liga
Thể thao 21/12/2025 06:39
Nhận định Real Madrid vs Sevilla: Lợi thế sân nhà và áp lực cuộc đua vô địch
Thể thao 20/12/2025 10:07
Nhận định Tottenham vs Liverpool: Cơ hội bứt lên cho The Reds
Thể thao 20/12/2025 10:04
Nhận định Man City vs West Ham: Etihad lại mở hội?
Thể thao 19/12/2025 17:13
Nhận định Newcastle vs Chelsea: Thử thách lớn tại St James’ Park
Thể thao 19/12/2025 17:07

