M
18/08/2020 15:42

Huấn luyện viên Park Hang-seo tiết lộ lý do không triệu tập Văn Hậu vào U22 Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 18/8, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có buổi trao đổi thông tin báo chí xung quanh vấn đề triệu tập đội tuyển U22 Việt Nam, chuẩn bị cho SEA Games 31.

U22 Việt Nam được rà soát Covid-19 trong ngày hội quân
U22 còn chưa kịp hội quân, ông Park đã phải thay nhân sự

Mở đầu buổi họp báo, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tạo điều kiện để đội tuyển U22 có thể tập trung trở lại. Ông Park cũng cho biết, tất cả thành viên đội tuyển đã tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của đội ngũ y tế, các kết quả xét nghiệm đều cho thấy mọi người đã sẵn sàng.

Huấn luyện viên Park Hang-seo tiết lộ lý do không triệu tập Văn Hậu vào U22 Việt Nam
Huấn luyện viên Park Hang-seo trong buổi họp báo sáng 18/8. (Ảnh:M.Dân)

Về thông tin của 47 cầu thủ còn lại trong danh sách triệu tập, thầy Park cho biết: “Đây là lần tập trung thứ 2, tôi cùng Ban huấn luyện không có nhiều thông tin về 47 cầu thủ lần này. Do các cầu thủ ở lứa này không có nhiều ở đấu trường V-League, nên chúng tôi chưa nắm hết được thông tin của cầu thủ. Hy vọng sau đợt tập trung này, chúng tôi có thể đánh giá được chuyên môn của họ”.

Về danh sách triệu tập cầu thủ cho tuyển U22 để chuẩn bị cho mục tiêu giành Huy chương vàng SEA Games 31, nhiều ý kiến cho rằng việc thiếu Văn Hậu trong danh sách là đáng tiếc. Bởi, quá trình thi đấu ở châu Âu, Văn Hậu đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, đó là một lợi thế nếu có sự chia sẻ với các cầu thủ mới được triệu tập. Ngoài ra, việc có mặt của Văn Hậu còn tạo động lực để các cầu thủ tập luyện, phấn đấu.

“Đối với trường hợp của Văn Hậu, mặc dù thuộc lứa tuổi U22 nhưng Hậu thuộc đội tuyển quốc gia, năng lực của cậu ấy đã được kiểm chứng. Vì thế, không cần thiết phải triệu tập Văn Hậu vào đợt này. Hơn thế, tôi muốn Hậu có thời gian thích nghi với môi trường sau khi trở về từ châu Âu, đồng thời dành chút thời gian cho gia đình, bạn bè…”, ông thầy người Hàn Quốc nói.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên vào chiều nay (18/8). Đợt tập luyện sẽ kéo dài đến hết ngày 28/8. Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ chia danh sách làm 2 nhóm tập riêng tại sân số 1 và sân số 3, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đợt tập trung lần 2 năm 2020 nhằm đánh giá năng lực của các cầu thủ trẻ, qua đó sàng lọc, bổ sung trong các đợt tiếp theo.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đặt mục tiêu sẽ tiếp tục cùng U22 Việt Nam giành Huy chương vàng tại SEA Games 31.

Mạnh Tiến

Nguồn :