Hợp tác phát triển dịch vụ ngân hàng trên nền tảng cảng biển số

(LĐTĐ) Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty cổ phần Smarthub Logistics Technology (SLT) mới đây đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai giải pháp ngân hàng tích hợp trên nền tảng cảng biển số của SLT qua hệ thống BIDV Open API.
3 ngân hàng hợp vốn 1,8 tỷ USD tài trợ xây dựng Sân bay Long Thành BIDV và AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

Theo biên bản ghi nhớ, BIDV và SLT sẽ tăng cường hợp tác để trở thành đối tác toàn diện của nhau, cùng hướng tới mục tiêu cung cấp hệ sinh thái số cho cảng biển, doanh nghiệp xuất nhập khẩu và khách hàng trên nền tảng Vietnam SmartHub Logistics (VSL - https://vietnamhub.vn/) và các phần mềm, ứng dụng chuyên biệt cho hoạt động cảng biển.

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Giám đốc Ban Chính sách sản phẩm bán buôn BIDV và ông Nguyễn Anh Việt - Tổng giám đốc Công ty SLT - ký kết Biên bản ghi nhớ.
Bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Giám đốc Ban Chính sách sản phẩm bán buôn BIDV và ông Nguyễn Anh Việt - Tổng Giám đốc Công ty SLT - ký kết Biên bản ghi nhớ.

Là một trong những ngân hàng có thị phần xuất nhập khẩu hàng đầu trên thị trường, BIDV đang phục vụ hơn 10.000 doanh nghiệp xuất nhập khẩu và tài trợ vốn cho nhiều cảng biển lớn, quan trọng trên cả nước như: Cảng Container Quốc tế SPITC, Cảng Cái Mép Gemalink, Cảng Nam Đình Vũ, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân, Cảng Long Sơn, Cảng Nghi Sơn, Phú Mỹ IDC, Cảng Dung Quất,... và nhiều cảng biển khác. Tổng giá trị tài trợ cho các dự án cảng biển của BIDV lên đến hơn 13.000 tỷ đồng.

SLT là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp cảng biển số với định hướng chiến lược phát triển các giải pháp “cảng mở”, kết nối các thành phần hoạt động logistics như cảng biển, hãng tàu, doanh nghiệp thương mại sản xuất và cơ quan nhà nước tạo nên một trung tâm điều hành điện tử tập trung tự động, giúp gia tăng hiệu quả, tiết giảm chi phí cho các cảng biển và các bên tham gia. Hệ sinh thái VSL của SLT đã được ứng dụng tại 35 cảng biển lớn, tích hợp dữ liệu với 150 hãng tàu, 2.000 công ty vận tải với 22.000 đầu kéo.

Thông qua kết nối BIDV Open API, các dịch vụ thu hộ, thanh toán, bảo lãnh, tín dụng, tài trợ thương mại của BIDV sẽ được tích hợp trên nền tảng VSL và các phần mềm, ứng dụng cảng biển số khác của SLT. Dịch vụ ngân hàng của BIDV sẽ trở nên dễ dàng tiếp cận tới toàn bộ các cảng biển, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kho vận, giúp hoạt động quản lý tài chính của cảng biển được số hoá, tối ưu vận hành, tiết kiệm nhân lực, chi phí cho cảng biển cũng như hàng nghìn đơn vị vận tải và công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. BIDV sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi, tạo ra các cơ hội tiếp cận dịch vụ, nguồn vốn, dịch vụ tài trợ thương mại cho khách hàng của SLT.

Theo ông Trần Long - Phó Tổng Giám đốc BIDV, lễ ký kết giữa BIDV và SLT là khởi đầu quan trọng để hai bên cùng gắn kết, cùng đồng hành, đưa ra thị trường các giải pháp mới kết hợp giữa ngân hàng số và cảng biển số, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực cảng biển cũng như nền kinh tế.

“Các dịch vụ ngân hàng tích hợp trên nền tảng VSL qua BIDV Open API sẽ hoàn thiện hành trình khách hàng và đồng thời mở ra cơ hội phát triển đột phá nền khách hàng và kết quả kinh doanh cho cả hai bên”, ông Trần Long nhấn mạnh.

Ông Tạ Minh Vang - Chủ tịch HĐQT Công ty SLT - cũng chia sẻ: SLT đang mở rộng hợp tác với những tổ chức tài chính lớn, có tầm nhìn về việc ứng dụng công nghệ, để cùng cung cấp những tiện ích thanh toán, tài chính hữu hiệu cho doanh nghiệp cảng, hãng tàu, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, công ty forwarder…

“Chúng tôi vui mừng được đồng hành, hợp tác với BIDV trong hành trình chuyển đổi ngành kinh doanh cảng biển từ mô hình truyền thống sang mô hình số”, ông Tạ Minh Vang khẳng định.

Ngày 29/11/2023, BIDV hợp tác với IBM - tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới - để ra mắt hệ thống BIDV Open API và tiên phong triển khai mô hình kinh doanh ngân hàng mở tại thị trường Việt Nam. BIDV Open API đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường, chỉ sau 6 tháng triển khai, BIDV đã nhận được trên 240.000 lượt gọi API qua sandbox, gần 600 tài khoản trải nghiệm và hơn 100 đối tác đăng ký tích hợp.

Các dịch vụ ngân hàng tích hợp của BIDV đã và đang được lan tỏa mạnh mẽ trên các nền tảng quản lý bán hàng, quản lý siêu thị, quản lý khách sạn, nền tảng quản lý dòng tiền (CMS), nền tảng quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và nhiều phần mềm/ứng dụng trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 15/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, gió đông nam cấp 2-3.
Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

(LĐTĐ) Trận chung kết Euro 2024 đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính cho đến những phút thi đấu cuối cùng, cho dù tuyển Anh đã thể hiện bản lĩnh của mình để gỡ hòa nhưng tuyển Tây Ban Nha đã cho thấy sức mạnh của mình với 2 pha lập công của Williams và Oyarzabal để lên ngôi vô địch rất thuyết phục.
Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

(LĐTĐ) Trứng có giá trị dinh dưỡng cao và là một trong những thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe? Không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc bảo quản và ăn trứng mà người tiêu dùng cần biết.
Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt gia súc, gia cầm an toàn cho người dân Thủ đô, việc giám sát chặt chẽ hoạt động giết mổ theo đúng quy định, các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và sát sao. Tuy nhiên, do tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ, mạnh mún còn khá phổ biến, khiến cho việc kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn Thành phố vẫn còn gặp không ít khó khăn.
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024, ngày 14/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 (tỉnh Hà Giang).
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được 246 đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, vận động thành thành lập được 9 Công đoàn cơ sở.
Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước (25/7) hằng năm, công tác truyền thông nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em được thành phố Hà Nội chú trọng.

Tin khác

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu và cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House

(LĐTĐ) Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, vừa qua, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.
Cà phê đạo đến từ Việt Nam được CNN đưa tin toàn cầu

Cà phê đạo đến từ Việt Nam được CNN đưa tin toàn cầu

(LĐTĐ) Sau "The Tao of Coffee" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng toàn cầu, triết lý Cà phê Đạo đến từ Việt Nam tiếp tục được hãng truyền thông quốc tế CNN đưa tin toàn cầu.
Ra mắt Hệ sinh thái số đầu tiên, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển thịnh vượng

Ra mắt Hệ sinh thái số đầu tiên, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển thịnh vượng

(LĐTĐ) Trong bối cảnh công nghệ và thông tin bùng nổ, cộng đồng đóng vai trò nền tảng quan trọng giúp cá nhân và doanh nghiệp khẳng định vị thế dẫn đầu. Nhận thức được tiềm năng to lớn ấy, ngày 9/7 vừa qua, Pando Group đã chính thức ra mắt Hệ sinh thái số tiên phong tại Việt Nam, mang đến giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp xây dựng cộng đồng vững mạnh, phát triển thương hiệu thành công và xây dựng hệ thống kinh doanh thịnh vượng trong hạnh phúc.
Viettel Solutions khẳng định năng lực cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện tại IT World Awards 2024

Viettel Solutions khẳng định năng lực cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện tại IT World Awards 2024

(LĐTĐ) Vừa qua, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions)- Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã dành chiến thắng với 5 hạng mục tại giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2024.
Tài xế công nghệ: "Lợi đơn lợi kép" khi chuyển sang chạy VinFast VF 5 Plus

Tài xế công nghệ: "Lợi đơn lợi kép" khi chuyển sang chạy VinFast VF 5 Plus

(LĐTĐ) Tranh thủ thời điểm ưu đãi chưa từng có cho VF 5 Plus, với chi phí vận hành gần như về 0, nhiều tài xế chạy xe dịch vụ quyết định chuyển sang xe điện nhờ những lợi ích thiết thực.
3 năm liên tiếp Viettel giành nhiều giải Nhất tại giải thưởng công nghệ của thế giới - IT World Awards 2024

3 năm liên tiếp Viettel giành nhiều giải Nhất tại giải thưởng công nghệ của thế giới - IT World Awards 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, Viettel tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu về công nghệ nhờ những giải pháp sáng tạo “Made by Viettel”, được đánh giá cao từ hội đồng hơn 2.000 chuyên gia trên toàn thế giới.
Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point tự hào về giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point tự hào về giá trị an cư hoàn hảo

(LĐTĐ) “Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: Tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...
Tập đoàn Mường Thanh kiên trì với sứ mệnh đưa thương hiệu khách sạn Việt vươn tầm thế giới

Tập đoàn Mường Thanh kiên trì với sứ mệnh đưa thương hiệu khách sạn Việt vươn tầm thế giới

(LĐTĐ) Việc vượt qua hàng nghìn thương hiệu nổi tiếng của châu Á để lọt vào danh sách đề cử không chỉ là niềm tự hào của Mường Thanh mà còn là lời khẳng định cho vị thế và uy tín của một thương hiệu khách sạn dẫn đầu Đông Dương.
Amway Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể g&h mới

Amway Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể g&h mới

(LĐTĐ) Ngày 8/7, thương hiệu chăm sóc cá nhân g&h thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt trọn bộ giải pháp với thành phần hoàn toàn từ thực vật với cam kết chăm sóc hiệu quả mà vẫn dịu nhẹ cho da và không gây hại cho môi trường.
Ford Transit ra mắt 3 phiên bản hoàn toàn mới với nhiều tính năng vượt trội

Ford Transit ra mắt 3 phiên bản hoàn toàn mới với nhiều tính năng vượt trội

(LĐTĐ) Sáng 5/7, Ford Việt Nam chính thức ra mắt dòng xe Ford Transit Hoàn Toàn Mới với 3 phiên bản: Trend 16 chỗ, Premium 16 chỗ và Premium+ 18 chỗ. Đặc biệt, đi kèm với 3 phiên bản mới là những tiện ích chưa từng có và mức giá vô cùng hấp dẫn khi có giá bán chỉ từ 905 triệu đồng, cho đến 1,087 triệu đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động