M
11/02/2021 14:25

Hoa hậu Việt Nam 2020 nói chuyện Tết

(LĐTĐ) Những ngày cuối năm dẫu quỹ thời gian eo hẹp, song Hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà đã chia sẻ với phóng viên báo Lao động Thủ đô xung quanh những câu chuyện về Tết và dự định tương lai trong năm mới.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà để mặt mộc, giản dị thực hiện chuyến thiện nguyện ở Quảng Nam Đỗ Thị Hà là Hoa hậu Việt Nam 2020
Hoa hậu Việt Nam 2020 nói chuyện Tết
Hoa hậu Đỗ Thị Hà

PV: Cảm xúc của Đỗ Thị Hà như thế nào khi đoạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020 và đến bây giờ bạn đã quen với điều đó chưa?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Ngay khi được xướng tên ở ngôi vị cao nhất thì Hà đã “đứng hình” mất gần 10 giây vì cứ ngỡ điều đó chỉ là một giấc mơ. Trước đó Hà không đặt nhiều kỳ vọng khi tham gia Hoa Hậu Việt Nam cho nên mình rất bất ngờ trước kết quả này. Đứng trên sân khấu trước sự theo dõi của gia đình, người thân và hàng ngàn khán giả, cảm xúc của Hà cũng tràn ngập sự hạnh phúc và tự hào khi mình đã làm được điều không tưởng đối với bản thân.

Và cho đến giờ phút này cũng đã hơn 2 tháng sau đăng quang nhưng Hà vẫn còn thấy bồi hồi mỗi khi nhớ lại khoảnh khắc ấy. Dĩ nhiên đối với một cô gái trẻ như Hà, phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với danh hiệu mới cũng như những thay đổi trong cuộc sống. Tuy nhiên, Hà đã chuẩn bị tâm thế để hoàn thành tốt 2 năm nhiệm kỳ sắp tới của mình.

PV: Điều gì khiến Hà nghĩ mình cần hoàn thiện nhất để xứng đáng với ngôi vị này? Bạn sẽ xây dựng hình mẫu, phong cách của mình như thế nào?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Sau đăng quang, Hà cũng có đọc một số bài viết đưa ra quan điểm rằng mình có phù hợp hay không với danh hiệu này. Có khá nhiều người cho rằng vẻ đẹp và kỹ năng của Hà chưa thực sự nổi trội. Hà biết bản thân mình cũng cần trau dồi thêm kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân một cách nhanh chóng để có thể vững vàng hơn khi trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế trong năm tới. Thời gian sẽ là công cụ giúp Hà có thể chứng minh được khả năng của mình với công chúng.

Hà nghĩ mình cần thêm thời gian để định hình phong cách lâu dài cho bản thân. Hà không ngại thử qua nhiều phong cách khác nhau để biết được bản thân phù hợp với phong cách nào. Điều đó cũng sẽ giúp cho khán giả không cảm thấy nhàm chán với hình ảnh của mình.

PV: Các năm trước, bạn thường chuẩn bị Tết và đón giao thừa như thế nào?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Hà rất thích không khí quây quần bên gia đình vào những ngày lễ Tết. Sau một năm bận rộn thì đây chính là thời điểm thích hợp để chúng ta có thể dành thời gian cùng nhau ôn lại những câu chuyện của năm cũ. Đặc biệt, bên cạnh việc dọn dẹp và trang trí nhà cửa thì gia đình Hà vẫn duy trì phong tục gói bánh chưng ngày Tết. Ngoài ra, còn có rất nhiều món ăn truyền thống khác mà gia đình Hà phải chuẩn bị trước giao thừa như bánh lá, nem chua, mâm ngũ quả,... Đây cũng là cơ hội để Hà được thể hiện tài năng nấu nướng của mình! (cười)

PV: Vậy năm nay, với cương vị là Hoa hậu thì chắc hẳn những ngày Tết này sẽ khác so với mọi năm?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Ở ngoài đường Hà là Hoa hậu của mọi người nhưng khi về nhà mình vẫn chỉ là cô con gái nhỏ của bố mẹ mà thôi. Dù cho có bận rộn đến mấy thì Hà vẫn sẽ cố gắng sắp xếp việc học hành và công việc để về nhà thật sớm. Bởi mình vẫn muốn tham gia vào việc trang hoàng nhà cửa và không muốn bỏ lỡ bất kỳ giây phút nào bên gia đình những ngày cận Tết. Tuy nhiên, trong cương vị mới này chắc chắn Hà sẽ dành thời gian để chia sẻ niềm hạnh phúc ấy đến với những người còn gặp khó khăn xung quanh mình vào dịp Tết năm nay.

PV: Xuân mới đã đến, Hà có thể chia sẻ với độc giả Lao động Thủ đô về những dự định và hy vọng của bản thân?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Trước mắt Hà vẫn ưu tiên việc học của mình và các hoạt động xã hội lên hàng đầu. Tiếp đến là mình sẽ phải chuẩn bị hành trang và tập luyện gấp rút cho cuộc thi quốc tế sắp tới. Bên cạnh đó, Hà sẽ thử sức bản thân ở nhiều hoạt động khác trong lĩnh vực nghệ thuật để làm mới hình ảnh bản thân. Tất cả dự định sẽ được Hà hé lộ dần trong tương lai. Hy vọng khán giả vẫn sẽ luôn đồng hành cùng với Hà trên chặng đường mới để Hà có động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhé.

PV: Xin cảm ơn Hà. Chúc bạn thành công với những ước mơ của mình và đón Tết Tân Sửu cùng gia đình, người thân tràn đầy hạnh phúc!

Bùi Phương (thực hiện)

Nguồn :