M
10/07/2020 19:44

Hà Nội FC chính thức lên tiếng về tương lai của Đoàn Văn Hậu

(LĐTĐ) Những ngày qua, thông tin về việc Đoàn Văn Hậu có tiếp tục ở lại Hà Lan hay không đang là mối quan tâm lớn của người hâm mộ. Mới đây, Câu lạc bộ Hà Nội (Hà Nội FC) đã chính thức lên tiếng về tương lai của cầu thủ này.

Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ Heerenveen để Văn Hậu ở lại châu Âu

Sau nhiều cuộc họp thương thảo nhưng không đạt được thỏa thuận với đối tác Hà Lan, Hà Nội FC quyết định sẽ gọi Văn Hậu trở về thi đấu cho đội bóng Thủ đô.

ha noi fc chinh thuc len tieng ve tuong lai cua doan van hau
Đoàn Văn Hậu sẽ về thi đấu cho Hà Nội FC trong thời gian tới. (Ảnh:M.Tiến)

Hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu giữa Hà Nội FC và Câu lạc bộ Heerenveen có thời hạn 1 năm (từ tháng 9/2019 đến hết ngày 30/6/2020). Trong thời gian tại châu Âu, Văn Hậu đã có nhiều tiến bộ và trưởng thành về chuyên môn.

Hậu vệ người Thái Bình thường xuyên đá chính trong các trận đấu của đội Jong Heerenveen với mục tiêu cọ xát, làm quen với môi trường bóng đá châu Âu. Với một cầu thủ 20 tuổi như Văn Hậu, đó là một trải nghiệm bổ ích.

Với những lý do trên, Hà Nội FC thời gian vừa qua đã có chủ trương tiếp tục tạo điều kiện cho Văn Hậu được khoác áo đội bóng của Hà Lan thêm một mùa giải, nếu như các bên tìm được tiếng nói chung trong quá trình đàm phán chuẩn bị cho bản hợp đồng mới.

Trong thời gian vừa qua, hai bên đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ Heerenveen thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được Hà Nội FC.

Mặt khác, ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là một vấn đề, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Dù cùng có nhiều thiện chí và nỗ lực, Hà Nội FC và Heerenveen cuối cùng không đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thời gian thi đấu của Văn Hậu tại Hà Lan. Đội bóng Thủ đô quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League.

Chủ tịch Hà Nội FC, ông Đỗ Vinh Quang cho biết: “Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Câu lạc bộ ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt cho các mục tiêu sắp tới của cá nhân cầu thủ này.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu, tuy nhiên với tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng.

Thêm nữa, cuối năm nay AFF Cup trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam”.

Trong ít ngày tới, Văn Hậu sẽ được đơn vị chủ quản hỗ trợ tìm kiếm chuyến bay về Việt Nam. Hy vọng, cầu thủ người Thái Bình có thể nhanh chóng hòa nhập với đồng đội, chuẩn bị sẵn sàng cho các thử thách tiếp theo.

Mạnh Tiến

Nguồn :