M
07/05/2021 15:25

Hà Nội: Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

(LĐTĐ) Liên quan đến 2 bệnh nhân dương tính SARS-COV-2 ở Thường Tín, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cơ sở 42- 44 Nghĩa Dũng, Ba Đình (Hà Nội) vừa có thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ trưa 7/5.

Đột phá mới trong phát hiện nguy cơ ung thư gan, xơ gan sớm Bé gái 11 tuổi bị u nang buồng trứng nặng gần 1kg

Theo Bệnh viện, nguyên nhân là bệnh viện đã xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hai trường hợp dương tính tại huyện Thường Tín. Do đó, bệnh viện tạm ngừng hoạt động, không tiếp nhận bệnh nhân để phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên.

Hai cơ sở khác tại Tây Hồ và quận Thanh Xuân tiếp tục hoạt động. Bệnh nhân có hẹn tái khám hoặc kiểm tra sức khỏe cần liên hệ bác sĩ điều trị để hướng dẫn hoặc tới hai cơ sở còn lại.

Cụ thể, trong đêm ngày 6/5/2021, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng đã có kết quả thông báo chính thức về 2 ca bệnh dương tính SARS-CoV-2, với thông tin cụ thể như sau: Bệnh nhân số 1 tên L.V.C, sinh năm 1980, địa chỉ số 9, chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, Thường Tín. Bệnh nhân này đi Đà Nẵng từ 27/4 -29/4, ở tại khách sạn Mường Thanh đường Võ Nguyên Giáp nơi có bệnh nhân Trung Quốc mắc bệnh.

Tối 3/5, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, các ngày sau có thêm biểu hiện ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác. Ngày 4/5, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, về nhà có triệu chứng tăng dần. Đến ngày 6/5, bệnh nhân quay lại Bệnh viện Đa khoa Medlatec để khám và xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 2 là em vợ của bệnh nhân L.V.C là D.V.H (sinh năm 1987, ở 26 chợ Tía, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín) làm nghề bán thuốc thú y tại nhà. Ngày 6/5/2021, bệnh nhân đến bệnh viện với triệu chứng sốt, ho, đau mỏi người, mất, giảm vị giác, khứu giác, được lấy mẫu xét nghiệm. Cùng ngày, kết quả xét nghiệm do Bệnh viện Đa khoa Medlatec thực hiện, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả của bệnh nhân dương tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện đã nhanh chóng: Báo cáo Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội về các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở trên; xác định các khu vực bệnh nhân đã đi qua và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện trong đêm; xác định đường đi của 2 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 trên, bệnh viện đã lập danh sách tiếp xúc và phân loại những người tiếp xúc gần. Toàn bộ nhân viên y tế liên quan đã thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn.

Bệnh viện Medlatec cũng thông báo tới toàn thể khách hàng đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng từ ngày 4- 6/5/2021 vui lòng thực hiện khai báo y tế .

Nguyễn Minh

Nguồn :