Động lực để người lao động gắn bó, cống hiến

Tổ chức Công đoàn đã và đang phối hợp với chính quyền các cấp và chủ sử dụng lao động để triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ về cả đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, giúp họ có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, gắn bó và nỗ lực cống hiến vì sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương.
Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động Người lao động có thể chủ động đi giám định lại sức khỏe để hưởng chế độ Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh: Cần những giải pháp hỗ trợ người lao động ổn định đời sống

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô, ngay từ những ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, không khí lao động sản xuất đã rộn ràng ở khắp các phân xưởng, nhà máy.

Tại nhiều doanh nghiệp, tỷ lệ công nhân lao động đi làm trở lại sau Tết đạt 100%, Công đoàn đã phát động thi đua và đoàn viên, người lao động hăng hái đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao với tinh thần tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Công đoàn phát động và nỗ lực góp sức cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Động lực để người lao động gắn bó, cống hiến
Công nhân lao động hăng say làm việc ngay từ những ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh: Mai Quý

Có mặt tại Công ty từ rất sớm trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, chị Nguyễn Thị Điệp - công nhân Công ty Cổ phần Động Lực vui vẻ trò chuyện với đồng nghiệp trước giờ làm, sau đó nhanh chóng bắt tay vào công việc, tập trung cao độ vào từng đường kim, mũi chỉ để hoàn thành phần việc, góp phần làm ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Tranh thủ giờ giải lao để trò chuyện với phóng viên, chị Điệp chia sẻ: “Tôi đã gắn bó với Công ty Cổ phần Động Lực 27 năm, suốt quãng thời gian đó, bên cạnh sự quan tâm, đảm bảo quyền lợi từ phía Công ty, tôi cũng luôn cảm nhận được sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn.

Đặc biệt, trong ngày đầu tiên đi làm của năm mới này, công nhân chúng tôi được lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đến trực tiếp xưởng sản xuất thăm, chúc Tết và lì xì, thực sự rất vui mừng và xúc động. Tôi coi đây là nguồn động lực để bản thân tiếp tục gắn bó với Công ty và hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm”.

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão, anh Hoàng Quang Thúy cùng nhiều công nhân khác của Công ty Cổ phần Cơ khí Xây lắp Thương mại Minh Cường đã được đón nhận quà Tết và số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng/người từ LĐLĐ thành phố Hà Nội, vui mừng, xúc động khi được Công đoàn quan tâm, chăm lo, anh Thúy bày tỏ: “Hoàn cảnh gia đình tôi đặc biệt khó khăn, hằng ngày tôi đều phải di chuyển hàng chục cây số từ Thái Nguyên xuống Đông Anh làm việc để có thu nhập trang trải tiền viện phí cho vợ đang điều trị ung thư và nuôi 4 con ăn học.

Tuy nhiên, mức thu nhập từ 8-10 triệu đồng/tháng của tôi cũng không đủ để chi trả các khoản. Biết hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, động viên. Bản thân tôi cũng đã nhiều lần được các cấp Công đoàn hỗ trợ. Nhờ đó, tôi càng thêm tin yêu tổ chức Công đoàn, có động lực để làm tốt vai trò “trụ cột” của gia đình và tiếp tục nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của Công ty”.

Không chỉ riêng công nhân Hoàng Quang Thúy mà trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua, đã có rất nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị thiếu việc, mất việc, bị nợ lương… đã được các cấp Công đoàn Thủ đô hỗ trợ kịp thời để có điều kiện đón Tết ấm áp, đủ đầy hơn.

Theo thông tin từ LĐLĐ thành phố Hà Nội, với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã dành nguồn kinh phí hơn 74 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho 87.201 đoàn viên, người lao động khó khăn, với mức từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, các cấp Công đoàn đã đồng loạt tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động như: “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”; “Chợ Tết Công đoàn”; thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động; chăm lo về chế độ phúc lợi, tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố cũng trực tiếp đến thăm, nắm bắt tình hình quan hệ lao động, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp. Qua đó, đã lan tỏa hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn là điểm tựa, là “tổ ấm” của đoàn viên, người lao động.

Mai Quý

Nên xem

Ra mắt tour trải nghiệm "Hà Nội - Chạm miền ký ức"

Ra mắt tour trải nghiệm "Hà Nội - Chạm miền ký ức"

Tối 27/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chào đón Tết Nguyên đán sắp tới, Sở Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Ba Đình tổ chức chương trình quảng bá điểm du lịch Đảo Ngọc - Trúc Bạch và ra mắt tour trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức” thuộc dự án Tuyến tàu điện số 6, một sản phẩm du lịch đặc thù, trọng điểm nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội.
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Chiều 27/12, tại trụ sở Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025, được tổng hợp từ hai hình thức bình chọn trực tiếp và trực tuyến.
Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2

Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường phối hợp Ban Điều hành Đề án “Hợp tác xã điện tử” tổ chức lễ sơ kết thực hiện Đề án và ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác, trao giải cuộc thi “Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai” mùa 2.
Cận cảnh công trường thi công cầu Mễ Sở nối Hà Nội với Hưng Yên

Cận cảnh công trường thi công cầu Mễ Sở nối Hà Nội với Hưng Yên

Cầu Mễ Sở và đường dẫn dài gần 14km, có điểm đầu tại nút giao giữa Quốc lộ 1A và Vành đai 4; điểm cuối tại nút giao giữa cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Vành đai 4 với tổng mức đầu tư gần 4.900 tỷ đồng nối thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên.
TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI

TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, dự kiến doanh nghiệp FDI tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có mức thưởng cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng/người.
Chung tay xây dựng giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai

Chung tay xây dựng giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai

Là đô thị đặc biệt với mật độ dân cư và phương tiện luôn ở mức cao, Hà Nội đang đối mặt với áp lực lớn về hạ tầng và trật tự an toàn giao thông. Trong bức tranh chung đó, giao thông học đường nổi lên như một vấn đề vừa cấp thiết trước mắt, vừa mang ý nghĩa lâu dài đối với sự phát triển bền vững của Thủ đô. Việc xây dựng môi trường giao thông học đường an toàn, văn minh không chỉ nhằm bảo vệ học sinh hôm nay, mà còn đặt nền móng cho một thế hệ công dân có ý thức, trách nhiệm và văn hóa khi tham gia giao thông trong tương lai.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động