M
02/11/2020 18:30

Đêm nhạc “Cho người trong giông bão” quyên góp được hơn 1 tỉ đồng

(LĐTĐ) Tối qua (1/11), tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra đêm nhạc “Cho người trong giông bão” với sự quy tụ của đông đảo các nghệ sĩ nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyên góp trên 1,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung Sao Việt đồng loạt ủng hộ miền Trung

Chương trình do Vàng son một thuở, Vietnamshow thực hiện, với sự góp mặt ủng hộ hoàn toàn không lấy thù lao của những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc được khán giả yêu mến như Bằng Kiều, NSƯT Phạm Phương Thảo, NSƯT Tố Nga, NSƯT Thanh Tâm, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Hương Giang Idol, Mỹ Dung, Thái Thuỳ Linh, Kỳ Phương Uyên, Đông Hùng, Tuấn Anh, Thu Hường, Ngọc Phương Anh, Mai Lan, nhóm Cỏ Lạ, Lê Trinh, Lê Anh Dũng. MC Thảo Vân- Lê Anh...

Đêm nhạc “Cho người trong giông bão” quyên góp được hơn 1 tỉ đồng
Màn đấu giá bức tượng Quan thế âm Bồ tát do đạo diễn Việt Tú gửi tặng chương trình.

Đêm nhạc “Cho người trong giông bão” được thực hiện trong một thời gian thần tốc, chưa đầy 2 tuần kể từ khi lên ý tưởng đến khi thực hiện. Nhưng, đúng như MC Thảo Vân và Lê Anh đã nói, chương trình thực sự là một sự hội tụ và sẻ chia vô cùng nồng ấm.

Ngay khi biết có chương trình, các nghệ sĩ được mời biểu diễn sẵn sàng tham gia không nhận cát xê, nhiều nghệ sĩ biết thông tin đã chủ động gọi tới Ban Tổ chức để cùng chung tay. Không chỉ biểu diễn, nghệ sĩ còn tích cực bán vé, kêu gọi tài trợ. Mỗi người đều trở thành một thành viên của Ban Tổ chức chương trình.

Đêm nhạc “Cho người trong giông bão” quyên góp được hơn 1 tỉ đồng
Đêm nhạc với sự tham gia của nam ca sĩ Bằng Kiều.

“Cho người trong giông bão” đó là sự cho đi của những tình yêu thương nồng ấm, của những trái tim nhân ái, chia sẻ với đồng bào trong cơn hoạn nạn. Tình cảm ấy đã dâng trào trong suốt đêm nhạc, cả ở trên sân khấu lẫn dưới hàng ghế khán giả. Người ta nhìn thấy sự chia sẻ đến xúc động, vui đấy mà cay khóe mắt trong màn đấu giá cực kỳ đặc biệt hiếm thấy ở đêm diễn.

Đó là màn đấu giá bức tượng Quan thế âm Bồ tát do đạo diễn Việt Tú gửi tặng chương trình, với hy vọng chung tay đóng góp để gây quỹ. Bức tượng không có giá khởi điểm, và đã trải qua 10 phút đồng hồ đấu giá nghẹt thở từ 20 triệu khởi điểm do một khán giả “phát” ra đầu tiên và cuối cùng tăng lên đến 510 triệu đồng. Đây thực sự là một sự chia sẻ, một sự chung tay vô cùng ấm áp.

Đêm nhạc “Cho người trong giông bão” quyên góp được hơn 1 tỉ đồng
Khán phòng của Nhà hát Lớn Hà Nội chật cứng khán giả đến nghe nhạc và ủng hộ chương trình.

Với kết cấu được chia làm 3 phần, với phần đầu hát ngợi ca về vẻ đẹp quê hương đất nước Việt Nam thân yêu, hát về vẻ đẹp và sự kiên cường trải qua bao bão giông lửa đạn của mảnh đất miền Trung.

Phần 2 “Cho người trong giông bão” là những khúc ca nổi tiếng hát về nỗi đau miền Trung, những mất mát bi thương đã ám ảnh trong âm nhạc. Phần 3 của chương trình là những bản tình ca ngợi ca niềm yêu đời, yêu người tha thiết trong cuộc sống vẫn luôn tươi sáng này.

Theo sơ kết ban đầu, chương trình “Cho người trong giông bão” quyên góp được hơn 1 tỉ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung. Ban Tổ chức chương trình cho biết, sẽ chuẩn bị để đến với miền Trung chia sẻ cùng người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ trong một ngày sớm nhất.

Phương Bùi

Nguồn :