M
09:18 | 08/07/2019

Đêm bán kết “Trời sinh một cặp”, Thanh Hương khoe giọng hát “mê muội” khán giả

(LĐTĐ) Đêm Bán kết “Trời sinh một cặp” được mong đợi đã diễn ra tối 6/7 với 4 thí sinh còn lại là Thanh Hương, Đồng Ánh Quỳnh, Nguyễn Hoàng Sơn và Kim Anh với thử thách hát cùng giám khảo. “Cặp đôi” Thu Phương – Thanh Hương đã khiến khán phòng “vỡ òa” với bản musup lãng mạn “Mê muội – Rơi”.

dem ban ket troi sinh mot cap thanh huong khoe giong hat me muoi khan gia Lần đầu chơi trống trên sân khấu, diễn viên Thanh Hương khiến khán giả đứng ngồi không yên
dem ban ket troi sinh mot cap thanh huong khoe giong hat me muoi khan gia Văn Mai Hương tranh giành thí sinh với Bùi Anh Tuấn
dem ban ket troi sinh mot cap thanh huong khoe giong hat me muoi khan gia
Hai người đẹp gốc Hải Phòng: Ca sỹ Thu Phương và diễn viên Thanh Hương

Không khó để nhận ra sự hồi hộp trước khi bước vào vòng thi đầy thách thức này, Thanh Hương cho biết, Thu Phương chính là thần tượng của cô. Được đứng chung sân khấu với ca sỹ Thu Phương là một hạnh phúc nhưng lại cũng chính là áp lực đối với Thanh Hương. Tuy nhiên, Thanh Hương đã không những làm “tròn vai” mà còn thể hiện xuất sắc không phụ lòng của “đồng hương Hải Phòng”.

“Khi giám khảo Thu Phương chọn bài này cho Thanh Hương thì Hương thấy đây là bài rất hay, thể hiện chiều sâu trong mỗi ca từ. Đây là bài hát khó nhưng đến với vòng này rồi thì Thanh Hương cho rằng không nên chọn một bài hát “an toàn”. Vẫn là phải cháy hết mình, chơi hết mình. Chị Thu Phương là một người vô cùng mạnh mẽ đã truyền cảm hứng sang Thanh Hương để Hương có thể tự tin bước lên sân khấu cùng chị”, Thanh Hương chia sẻ.

dem ban ket troi sinh mot cap thanh huong khoe giong hat me muoi khan gia
Trong chiếc váy đỏ tinh tế, phong cách thời trang của Thanh Hương ngày càng khiến khán giả hài lòng.

Ton sur ton với bộ váy màu đỏ cut out khéo léo, khoe vóc dáng “chuẩn mẫu”, Thu Phương và Thanh Hương đã khiến khán giả “nổi sóng”. Khi bản musup “Mê muội – Rơi” vừa cất lên, cả khán phòng đã vang tiếng pháo tay không dứt.

Trong chiếc váy đỏ tinh tế, phong cách thời trang của Thanh Hương ngày càng khiến khán giả hài lòng. Nóng bỏng, xinh đẹp, má lúm đồng tiền duyên dáng - đặc sản của Thanh Hương, cùng giọng hát nhẹ nhàng trầm ấm, ăn khớp với Thu Phương, Thanh Hương một lần nữa đốn tim khán giả. Bản musup với ca từ lãng mạn, da diết về giấc mơ tình yêu, yêu đến mê muội khiến khá giả cũng “mê muội” theo.

Có thể nói, không thể loại nhạc nào làm khó được Thanh Hương, dù là những bản rock bốc lửa hay những bản ballad nhẹ nhàng, sâu lắng, người nghe đều phải thốt lên kinh ngạc: bài hát này sao phù hợp với Thanh Hương thế! Đó là điều đặc biệt khiến Thanh Hương luôn vượt qua các vòng thi một cách thuyết phục.

Tiết mục vừa kết thúc, giám khảo khách mời Bùi Anh Tuấn đã khẳng định rằng, trong 4 thí sinh vào đến vòng bán kết này, Thanh Hương là giọng ca duy nhất có thể hát được với Thu Phương. “Mê muội, gai người, lôi cuốn, lâng lâng”, đó là những gì Bùi Anh Tuấn dùng để miêu tả khi nghe Thu Phương – Thanh Hương hát. Để giúp Bùi Anh Tuấn “gỡ bí” với ngôn ngữ khi nhận xét về tiết mục, Thu Phương “mớm lời”: “Cái này gọi là rơi vào mê muội”.

dem ban ket troi sinh mot cap thanh huong khoe giong hat me muoi khan gia
Bản musup “Mê muội – Rơi” đã chinh phục Ban giám khảo và khán giả

Thu Phương cho rằng, Thanh Hương ngày càng có những tiến bộ rõ rệt, đã biết tiết chế quá trình của bài hát, biết chỗ nào cần phẳng lặng, lúc nào cần bung lên ở những phần cao trào của bài hát. Còn Thanh Hương thì cho rằng bản thân mình luôn hát như lần cuối được hát, đặt hết tình cảm, nỗ lực, cảm xúc trọn vẹn vào bài hát. Sự trọn vẹn ấy đã mang lại cho cô những phút phiêu lãng buông từng ca từ khiến cho khán giả và cả ban giám khảo “mê muội” như chính bản musup mà cô vừa thể hiện.

Không nói nhiều về kỹ thuật và cảm xúc về bài hát, giám khảo Huy Tuấn chỉ kịp thốt lên: “Hải Phòng ơi, hay quá! Cảm ơn Hải Phòng. Lần đầu tiên tôi chứng kiến sự đổ bộ của những người đẹp nhất và tài năng nhất của vùng đất Cảng. Hai cô gái đẹp cùng hòa quện giọng hát, đồng chất về màu sắc, đây mới đúng là trời sinh một cặp”.

Không nỡ để giám khách mời Bùi Anh Tuấn “chỉ được nhận xét mà không được cho điểm”, giám khảo Huy Tuấn quyết định “tặng” nửa điểm cho Bùi Anh Tuấn. Kết quả, nhạc sỹ Huy Tuấn dành hết số điểm mình còn lại cho hai người đẹp Hải Phòng là 9.5 và ca sỹ Bùi Anh Tuấn cho 0.5. Tổng cộng Thu Phương – Thanh Hương đã có 10 điểm tuyệt đối của ban giám khảo, cùng với bình chọn của khán giả, thẳng tiến vào Chung kết “Trời sinh một cặp”.

Bảo Thoa

Ảnh: T.H

Nguồn :