Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn:

Đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu

(LĐTĐ) Chiều 30/7, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, Trưởng đoàn Kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thường Tín. Cùng tham gia Đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố Chử Xuân Dũng.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Các địa phương phải nâng cảnh báo phòng, chống dịch lên mức rất cao 1.000 đơn vị máu được chuyển từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp và Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân

Nhấn mạnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, trong khi dịch ở các tỉnh phía Nam và các địa bàn lân cận vẫn nguy cơ cao, huyện Thường Tín lại là địa bàn giao thương của nhiều loại hình như đường bộ, đường thủy, đường sắt; Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nêu rõ: Thường vụ, Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố đã có các văn bản chỉ đạo về việc giãn cách xã hội, vì vậy huyện phải đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu. Trong đó phải thực hiện nghiêm túc việc giãn cách, các lực lượng phải tăng cường kiểm tra, xử lý để người dân không ra đường khi không có việc thực sự cần thiết, vận dụng tối đa “thời điểm vàng” để chặn đứng nguồn lây.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn: Đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu
Đoàn kiểm tra tại Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương

Thống nhất với các phương án của huyện, ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Thường Tín phải tăng lên một bước công tác phòng, chống dịch. Trong quá trình triển khai tuyệt đối không để sơ sẩy, không để dịch bùng phát, vì thế, cấp uỷ, chính quyền địa phương và toàn bộ hệ thống chính trị các cấp, doanh nghiệp, nhân dân phải thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Thành phố là đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân. Yêu cầu cao nhất là kết quả phòng, chống dịch là thước đo năng lực, hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cũng yêu cầu tăng cường mạnh mẽ việc tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức, thực chất để người dân hiểu rõ, đồng lòng cùng với chính quyền phòng, chống dịch. Song hành với công tác tuyên truyền, phải kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm Chỉ thị 17/CT-UBND, làm sao mỗi người ra ngoài đường phải đảm bảo đúng quy định. Cùng với đó, huyện phải kiểm soát kỹ, rà soát lại toàn bộ phương án phòng dịch trong sản xuất, cam kết của các công ty, doanh nghiệp sản xuất, nếu không đảm bảo an toàn phòng dịch thì phải cho dừng sản xuất. Huyện cũng nghiên cứu mô hình hay của các địa phương khác để áp dụng cho phù hợp thực tế.

Đối với khu cách ly tập trung, huyện phải phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế để triển khai đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo, làm khu nào đảm bảo chuẩn điều kiện của khu đó.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cũng lưu ý huyện triển khai nhanh việc tiêm vắc xin, đảm bảo đầy đủ hàng hoá, nhu yếu phẩm cho nhân dân. Ngoài ra, huyện khẩn trương xây dựng, đề xuất, kiến nghị với Hội đồng nhân dân Thành phố các cơ chế chính sách liên quan đến phòng, chống dịch, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhiệm vụ này.

Đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, Trưởng đoàn Kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy phát biểu tại buổi kiểm tra

Động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch trạm thu phí nút giao Hà Hồi đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, lực lượng quân đội đang chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây - Hà Nội và kiểm tra công tác phòng dịch tại Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu các lực lượng tập trung nêu cao tinh thần an toàn phòng dịch, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ nhưng không đủ ùn tắc tại điểm kiểm soát, khu cách ly tập trung cần đảm bảo vệ sinh, thoáng đãng, giãn cách, tuyệt đối không được xảy ra lây nhiễm chéo.

Cùng với chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng cũng nêu rõ, dịch đang hết sức phức tạp trên toàn địa bàn, vì thế huyện phải hết sức quyết liệt, thực chất, nghiêm túc theo Chỉ thị 17/CT-UBND. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm sao để cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, người dân đồng lòng. Các cơ quan, đơn vị phải phê duyệt rõ số lượng người tham gia trực, giảm tối đa người đến làm việc trực tiếp. Đối với các công ty, nhà máy, xí nghiệp thì phải rà soát phương án phòng dịch nghiêm ngặt.

Ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, huyện phải quản lý chặt chẽ tại các chợ dân sinh, đặc biệt là chợ đầu mối, phải có giải pháp phát phiếu đi chợ, quầy bán hàng nên có tấm chắn ni lông để giảm tiếp xúc, thực hiện tốt việc giãn cách. Vận động người dân thường xuyên khai báo y tế và phải quản lý tốt các nhà thuốc.

Nghiêm túc tiếp thu chỉ đạo của Đoàn kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh khẳng định tập thể cấp ủy, chính quyền huyện sẽ tập trung cao độ cho nhiệm vụ phòng, chống dịch, nỗ lực cao nhất để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho nhân dân.

Theo báo cáo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiều Xuân Huy, từ ngày 1/7 đến nay, trên địa bàn huyện có 8 ca F0, 75 trường hợp F1. Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố, huyện đã lập 30 chốt kiểm dịch tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, trục liên huyện, liên xã và 58 tổ tuần tra lưu động. Trong 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội, toàn huyện đã kiểm tra, xử phạt 93 trường hợp vi phạm phòng dịch với số tiền phạt 175 triệu đồng.

Đến thời điểm này, huyện được Thành phố cấp 20.980 liều vắc xin, đã tiêm được 6.380 liều, dự kiến hoàn thành tiêm toàn bộ vào ngày 1/8. Huyện đã thành lập 2 khu cách ly tập trung với 740 giường. Hiện, Khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Truyền hình đã đi vào hoạt động, tiếp nhận 231 người vào cách ly tập trung.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một ...
DrAid – Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam

DrAid – Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam

(LĐTĐ) DrAid cho Covid -19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) – vừa được Hội đồng Khoa ...
Tặng quà Trung thu cho 186 em nhỏ là con của những “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch

Tặng quà Trung thu cho 186 em nhỏ là con của những “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhân ngày Tết Trung thu, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao tặng 186 suất quà Trung thu ấm áp nghĩa tình cho các em nhỏ là con ...
Ngày 21/9, có thêm 11.692 ca mắc Covid-19

Ngày 21/9, có thêm 11.692 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 21/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.692 ca mắc, trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh đã 6.521 ca, tiếp đến là ...
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm ...
Ngày 21/9, Hà Nội thêm 13 ca Covid-19 tại khu cách ly và phong tỏa

Ngày 21/9, Hà Nội thêm 13 ca Covid-19 tại khu cách ly và phong tỏa

(LĐTĐ) Tính từ 18 giờ ngày 20/9 đến 18 giờ ngày 21/9, Hà Nội ghi nhận 13 ca Covid-19, trong đó, 2 ca tại khu phong tỏa, 11 ca tại khu ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại hộ gia đình

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại hộ gia đình

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa ban hành Quyết định số 2203/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 ...

Tin khác

Hà Nội: Chú trọng phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân

Hà Nội: Chú trọng phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân

(LĐTĐ) Chiều 21/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Hà Minh Hải đã chủ trì giao ban trực tuyến với Sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

(LĐTĐ) Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới của Thành phố.
Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, hướng tới mục tiêu đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới, Hà Nội sẽ tranh thủ đợt phòng, chống dịch từ 6h ngày mai (21/9), tiêm phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào đầu tháng 11, để khoảng giữa tháng 11 có thể bắt đầu cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường học.
Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên một số địa bàn trong cả nước, Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 và tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

(LĐTĐ) Khi nguy cơ dịch bệnh vẫn còn, mục tiêu của Hà Nội là phải bảo đảm chung sống một cách chủ động, an toàn với dịch Covid-19. Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, trên cơ sở đánh giá tình hình dịch tễ, tham khảo ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát chỉ đạo của Trung ương, các biện pháp phòng, chống dịch của Hà Nội lần này vẫn nhất quán trên tinh thần không cầu toàn, có điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn.
Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố; không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.
Từ 21/9, tạo điều kiện tối đa cho người dân nhưng không "buông" công tác phòng, chống dịch

Từ 21/9, tạo điều kiện tối đa cho người dân nhưng không "buông" công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, kịp thời khoanh vùng đúng và trúng các đối tượng nguy cơ cao; thời gian tới sẽ tạo điều kiện tối đa cho người dân đảm bảo các sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo an sinh xã hội và nhu cầu thiết yếu khác.
Sau ngày 21/9, Hà Nội dự kiến nới lỏng từng bước, nhưng phải đảm bảo an toàn ở mức cao nhất

Sau ngày 21/9, Hà Nội dự kiến nới lỏng từng bước, nhưng phải đảm bảo an toàn ở mức cao nhất

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn, định hướng chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, dự kiến sau 21/9 sẽ không chia 3 phân vùng trong phòng, chống dịch như hiện tại mà sẽ đề ra phương án phòng, chống dịch theo hướng nới lỏng từng bước nhưng vẫn đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động các phương án phòng, chống dịch, trong đó cần chú trọng triển khai việc quét mã QR.
Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép

Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép

(LĐTĐ) Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận Tây Hồ sáng nay, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị, quận Tây Hồ cần có kế hoạch quan tâm các đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động quay trở lại Hà Nội mà chưa được tiêm vắc xin; đồng thời cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép.
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.
Xem thêm
Phiên bản di động