M
06/05/2020 19:28

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch chăm lo cho công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng 6/5, đoàn công tác Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã tới thăm, trao quà hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện Thường Tín. 

cong doan thu do dong hanh cung nguoi lao dong vuot qua kho khan Trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động gặp khó khăn huyện Phú Xuyên
cong doan thu do dong hanh cung nguoi lao dong vuot qua kho khan Trao quà hỗ trợ cho người lao động ở 2 huyện khó khăn do Covid-19

Tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến đã lắng nghe, chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực trong công tác chăm lo cho người lao động của chính quyền và Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín. Đặc biệt là công tác rà soát, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến từng trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến nay, dịch bệnh Covid-19 ở nước ta cơ bản đã được đẩy lùi. Tuy nhiên, bên cạnh thành quả đáng ghi nhận ấy, dịch bệnh cũng đã tác động không nhỏ tới doanh nghiệp và người lao động. Hàng trăm công nhân lao động phải tạm ngừng việc, thu nhập giảm sút, đời sống gặp nhiều khó khăn.

Với tinh thần sẻ chia, Liên đoàn Lao động Thành phố quyết định xây dựng kế hoạch chăm lo cho người lao động, qua đó rà soát và tiến hành trao quà hỗ trợ cho những đối tượng là công nhân viên chức lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19. Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại số tiền chi cho công tác chăm lo, hỗ trợ đoàn viên là khoảng 30 tỷ đồng.

cong doan thu do dong hanh cung nguoi lao dong vuot qua kho khan
Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Tín.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đề nghị, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín tiếp tục sâu sát, nắm bắt tình hình cơ sở, người lao động để giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Các đơn vị doanh nghiệp và trường học khi triển khai công việc cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, của Thành phố để vừa làm việc, vừa thực hiện giãn cách, tuân thủ phòng dịch để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh.

Thiết thực chia sẻ khó khăn với người lao động, thay mặt Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Ngô Văn Tuyến đã trực tiếp trao hỗ trợ 20 suất quà cho công nhân lao động huyện Thường Tín bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5 kg gạo.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín cũng trao 16 suất quà hỗ trợ công nhân tại các đơn vị, doanh nghiêp trên địa bàn gặp khó khăn, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5kg gạo.

Là một trong những người được nhận suất quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố, anh Nguyễn Văn Việt, công nhân Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hiteco, cho biết, từ cuối tháng 2 tới nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 anh phải tạm thời nghỉ và nhận mức lương cơ bản do công ty chi trả. Gia đình anh có 4 người, các con lại đang trong độ tuổi đi học, việc thu nhập đột ngột giảm sút khiến cuộc sống gia đình anh rơi vào tình cảnh khó khăn, thiếu thốn.

“Hôm nay được nhận quà hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động Thành phố tôi rất xúc động. Những món quà tuy không quá lớn nhưng hết sức thiết thực và ý nghĩa với gia đình tôi trong thời điểm này. Nhân đây, tôi cũng xin được gửi cảm ơn chân thành tới Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động huyện và chính quyền địa phương và đã luôn sát cánh, hỗ trợ người lao động chúng tôi trong quãng thời gian khó khăn này”- anh Việt chia sẻ.

Mộc Thanh

Nguồn :