M
12/04/2020 12:17

Công bố tuyển tập 60 bài hát chung tay chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Tuyển tập ca khúc “Niềm tin” là tập hợp 60 ca khúc của 52 tác giả viết về các chiến sỹ bộ đội, công an, các y, bác sĩ đang ngày đêm quên mình vì sức khoẻ của cộng đồng. Cuốn sách vừa được Hội Nhạc sĩ Việt Nam hoàn thiện và công bố rộng rãi đến độc giả.

cong bo tuyen tap 60 bai hat chung tay chong dich covid 19 Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân thực hiện giãn cách xã hội nghiêm túc trong 5 ngày tới
cong bo tuyen tap 60 bai hat chung tay chong dich covid 19 Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thực hiện giãn cách xã hội như chấp hành mệnh lệnh trong thời chiến
cong bo tuyen tap 60 bai hat chung tay chong dich covid 19 Phó trưởng Công an phường tiếp xúc với bệnh nhân 243 có kết quả xét nghiệm âm tính

Tuyển tập ca khúc “Niềm tin” được tuyển chọn từ hơn 100 ca khúc của các nhạc sĩ chuyên và không chuyên từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong những ngày đầu tháng 4/2020.

cong bo tuyen tap 60 bai hat chung tay chong dich covid 19
Các ca khúc ngợi ca đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đó là những tác phẩm viết về người chiến sĩ biên phòng, về nhân viên an ninh hàng không, về các anh lính trẻ, các chiến sĩ công an, các y bác sĩ - những “thiên thần áo trắng”… đang ngày đêm quên mình vì sức khoẻ của cộng đồng, không quản hiểm nguy chiến đấu với kẻ thù vô hình trên tuyến đầu chống dịch.

Giai điệu, lời ca của các ca khúc thể hiện sự đồng cảm, tinh thần đoàn kết, ý chí và ý thức trách nhiệm với xã hội, đồng lòng cùng toàn dân, Chính phủ chống đại dịch. Nhiều ca khúc âm hưởng dân ca, chuyển tải tinh thần sẻ chia trong cộng đồng, tâm tư tình cảm của những người phải tạm xa gia đình đi làm nhiệm vụ. Có những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng dứt khoát "Hãy ở nhà! Hãy đứng yên là yêu nước!".

Đặc biệt, tuyển tập giới thiệu 6 ca khúc được 6 nhạc sĩ phổ nhạc từ các bài thơ đang được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Trong đó, có bài thơ "Nếu anh không về" của tác giả Vũ Tuấn, một giáo viên dạy Toán ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Hai ca khúc phổ thơ "Ngủ một chút đi anh" và "Những bông hoa nở giữa mùa dịch" của nhạc sĩ Tô Văn (Lai Châu), do ca sĩ Việt Tú thể hiện với những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng và đầy xúc động, đang được khán giả đón nhận, yêu thích và chia sẻ rộng rãi.

Theo Hội Nhạc sĩ Việt Nam, với mong muốn góp sức cùng các cơ quan chức năng tuyên truyền về việc phòng chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp cả nước và thế giới, các nhạc sĩ, nghệ sĩ cũng muốn đóng góp tiếng nói cùng cả nước phòng chống dịch bệnh bằng lời ca tiếng hát nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 qua thông điệp: Đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động… Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh.

Hoàng Phúc

Nguồn :