M
08:19 | 27/07/2019

Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Lành: Thành bại phụ thuộc khả năng đàm phán, thuyết phục

(LĐTĐ) Luôn sát sao lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hỗ trợ kịp thời khi cần, là “cầu nối” hiệu quả giữa đoàn viên và lãnh đạo Công ty… 7 năm giữ cương vị Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Savico Hà Nội, hoạt động công đoàn công ty và cá nhân bà Nguyễn Thị Lành đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng từ các cấp công đoàn.

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho gần 1.000 lao động
Tái hiện truyền thống hào hùng của Công đoàn Việt Nam qua các chặng đường lịch sử
LĐLĐ quận Long Biên khai giảng lớp hạt nhân văn hóa cơ sở

Được gần 300 đoàn viên Công ty tin tưởng bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở, từ tháng 6/2012, đến nay, bà Nguyễn Thị Lành đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tích cực tham mưu, đề xuất và kiến nghị Ban lãnh đạo Công ty triển khai nhiều hoạt động, chương trình thiết thực chăm lo đời sống, tinh thần, sức khỏe cho người lao động Công ty.

chu tich cong doan nguyen thi lanh thanh bai phu thuoc kha nang dam phan thuyet phuc

Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Savico Hà Nội Nguyễn Thị Lành

Công đoàn đã chủ trì nhiều hoạt động thiết thực như: Khám sức khỏe định kỳ 1 lần/1 năm; lao động nữ được hưởng chế độ cho con bú trong 18 tháng; thăm hỏi người lao động ốm đau, gia đình có việc hiếu/việc hỉ; tổ chức sinh nhật; tổ chức tặng quà các ngày lễ 8/3, 20/10; tổ chức các chuyến du xuân, tham quan nghỉ mát dịp hè cho toàn bộ người lao động Công ty…

Với đặc thù là doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Lành cùng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tham mưu với lãnh đạo, đảm bảo 100% người lao động Công ty có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định, hàng năm thu nhập tăng từ 6-10%, không có trường hợp cắt giảm nhân sự hoặc chậm trễ trong việc trả lương. Bên cạnh đó, Công đoàn kịp thời quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán, hỗ trợ tiền tàu xe cho cán bộ, công nhân viên ở xa về quê đón Tết; hỗ trợ chi phí thuê nhà trọ cho lao động ở xa...

chu tich cong doan nguyen thi lanh thanh bai phu thuoc kha nang dam phan thuyet phuc

Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Savico Hà Nội Nguyễn Thị Lành chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tại Lễ tuyên dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu quận Long Biên năm 2019

Chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động, bà Lành cho biết: Muốn làm tốt vai trò “thủ lĩnh” Công đoàn tại cơ sở, cần nhất là khả năng đàm phán, thuyết phục lãnh đạo về những vấn đề người lao động mong muốn, đề đạt, qua đó đảm bảo chính sách tốt hơn, cao hơn Luật cho người lao động. Muốn làm được điều đó, Chủ tịch Công đoàn phải chủ động nắm bắt tâm tư, dư luận khách quan từ 2 phía: Người lao động và chủ sử dụng lao động, tạo được sự đồng thuận và hài hòa trong quyền lợi đôi bên, tất cả vì mục tiêu chung: Việc làm, thu nhập, đời sống, người lao động tăng cao, Công ty ngày càng phát triển.

Với sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của cá nhân, và hoạt động hiệu quả, thiết thực của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, năm 2018, Công đoàn Công ty đã vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua. Cá nhân bà Nguyễn Thị Lành được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2018”.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), bà Nguyễn Thị Lành vinh dự là 1 trong 90 gương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, khen thưởng.

Trước đó, năm 2015, Công đoàn Công ty cổ phần Savico Hà Nội đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa thể thao”, Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc nhất trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa thể thao”.

N.Lan

Nguồn :