Chủ động, tích cực trong “cuộc chiến” chống Covid-19
Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Nguyễn Xuân Trọng cho biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, do tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đoàn viên công đoàn có lo lắng vì tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp không ổn định nên ảnh hưởng đến đời sống, việc làm và thu nhập.
Để ổn định tâm lý đoàn viên, CNVCLĐ và ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, LĐLĐ quận Ba Đình đã khẩn trương hướng dẫn các công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, công văn chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Quận ủy Ba Đình và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Ủy ban nhân dân quận về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
![]() |
| LĐLĐ quận Ba Đình phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội trao tặng 1 tấn rau sạch cho cư dân khu vực cách ly do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. |
Đồng thời tập trung tuyên truyền tới các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ tăng cường các biện pháp phòng, chống các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh trên địa bàn quận và thành phố Hà Nội; ổn định tình hình quan hệ lao động, đời sống việc làm cho người lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh; cập nhật và báo cáo thông tin về quận và thành phố theo quy định.
Hầu hết, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp tổ chức vệ sinh khử khuẩn tại cơ quan, phòng làm việc; trang bị, hỗ trợ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô cho CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn...
Đặc biệt, để chung tay cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh, LĐLĐ quận Ba Đình đã phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội trao tặng 1 tấn rau sạch cho cư dân khu vực cách ly do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận.
LĐLĐ quận Ba Đình cũng đã trao 500kg gạo hỗ trợ cho nhân dân phố Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) bị cách ly do có bệnh nhân mắc Covid-19 và 10.000 khẩu trang vải cho CNVCLĐ ở 20 cơ quan, doanh nghiệp có đông lao động với tổng số tiền là 85.750.000 đồng. Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hỗ trợ nhân dân và CNVCLĐ quận 5.000 khẩu trang và 1.000 lọ rửa tay sát khuẩn.
Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ ngày 20/3/2020 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ quận Ba Đình đã yêu cầu các công đoàn cơ sở quan tâm, có hình thức hỗ trợ đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ. Đồng thời yêu cầu các công đoàn cơ sở rà soát, thống kê và gửi danh sách đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để xem xét hỗ trợ.
Theo đó, cùng với 80 trường hợp được LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ, trong đợt này, LĐLĐ quận Ba Đình thống nhất hỗ trợ thêm 41 trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn khó khăn đặc biệt với mức hỗ trợ là 1.000.000 đồng/người.
Có thể nói, với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo và sự vào cuộc của toàn bộ đội ngũ CNVCLĐ, LĐLĐ quận Ba Đình đã và đang cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

