M
08/04/2020 11:53

Liên đoàn Lao động quận Ba Đình:

Chủ động, tích cực trong “cuộc chiến” chống Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình luôn nêu cao tinh thần chủ động, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng, đơn vị trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

chu dong tich cuc trong cuoc chien chong covid 19 Quyết tâm không để dịch Covid-19 lây lan không kiểm soát
chu dong tich cuc trong cuoc chien chong covid 19 Phòng dịch Covid-19: Tặng 1 tấn rau sạch cho cư dân khu vực cách ly tại quận Ba Đình
chu dong tich cuc trong cuoc chien chong covid 19 Ấm lòng bức thư cảm ơn của một người dân phải cách ly tại nhà do dịch Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Nguyễn Xuân Trọng cho biết, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, do tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đoàn viên công đoàn có lo lắng vì tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp không ổn định nên ảnh hưởng đến đời sống, việc làm và thu nhập.

Để ổn định tâm lý đoàn viên, CNVCLĐ và ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, LĐLĐ quận Ba Đình đã khẩn trương hướng dẫn các công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, công văn chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Quận ủy Ba Đình và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Ủy ban nhân dân quận về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

chu dong tich cuc trong cuoc chien chong covid 19
LĐLĐ quận Ba Đình phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội trao tặng 1 tấn rau sạch cho cư dân khu vực cách ly do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận.

Đồng thời tập trung tuyên truyền tới các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ tăng cường các biện pháp phòng, chống các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh trên địa bàn quận và thành phố Hà Nội; ổn định tình hình quan hệ lao động, đời sống việc làm cho người lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh; cập nhật và báo cáo thông tin về quận và thành phố theo quy định.

Hầu hết, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp tổ chức vệ sinh khử khuẩn tại cơ quan, phòng làm việc; trang bị, hỗ trợ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô cho CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn...

Đặc biệt, để chung tay cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh, LĐLĐ quận Ba Đình đã phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội trao tặng 1 tấn rau sạch cho cư dân khu vực cách ly do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận.

LĐLĐ quận Ba Đình cũng đã trao 500kg gạo hỗ trợ cho nhân dân phố Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) bị cách ly do có bệnh nhân mắc Covid-19 và 10.000 khẩu trang vải cho CNVCLĐ ở 20 cơ quan, doanh nghiệp có đông lao động với tổng số tiền là 85.750.000 đồng. Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hỗ trợ nhân dân và CNVCLĐ quận 5.000 khẩu trang và 1.000 lọ rửa tay sát khuẩn.

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ ngày 20/3/2020 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ quận Ba Đình đã yêu cầu các công đoàn cơ sở quan tâm, có hình thức hỗ trợ đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ. Đồng thời yêu cầu các công đoàn cơ sở rà soát, thống kê và gửi danh sách đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để xem xét hỗ trợ.

Theo đó, cùng với 80 trường hợp được LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ, trong đợt này, LĐLĐ quận Ba Đình thống nhất hỗ trợ thêm 41 trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn khó khăn đặc biệt với mức hỗ trợ là 1.000.000 đồng/người.

Có thể nói, với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo và sự vào cuộc của toàn bộ đội ngũ CNVCLĐ, LĐLĐ quận Ba Đình đã và đang cùng với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh.

P.T

Nguồn :