M
01/06/2021 21:59

Central Retail triển khai loạt chương trình kích cầu tiêu thụ vải thiều năm 2021

(LĐTĐ) Với mong muốn đồng hành cùng người nông dân trồng vải thiều tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hải Dương trong việc tiêu thụ vải thiều, từ nay đến cuối mùa vải năm 2021, Tập đoàn Central Retail sẽ triển khai hàng loạt chương trình kích cầu tiêu thụ vải thiều.

Nhật Bản, thị trường triển vọng cho vải thiều Việt Nam Bộ Công Thương: Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản là ưu tiên số 1 Vải thiều Thanh Hà chính thức lên sàn thương mại điện tử Lazada

Theo đó, từ đầu tháng 6/2021, khi mùa vụ vải bước vào chính vụ, Central Retail sẽ dành những vị trí đẹp nhất trong tất cả các siêu thị GO!, Big C, Tops Market trên toàn quốc để trưng bày vải Lục Ngạn (Bắc Giang) và vải thiều Thanh Hà (Hải Dương), đồng thời áp dụng các chương trình kích cầu mua sắm đặc biệt hấp dẫn.

Central Retail triển khai loạt chương trình kích cầu tiêu thụ vải thiều năm 2021
Vải thiều Lục Ngạn được người tiêu dùng quan tâm khi được giới thiệu tại Big C

Cụ thể, Central Retail sẽ triển khai chương trình Ngày hội vải thiều, đây là lần đầu tiên Hệ thống Đại siêu thị GO!, Big C một thành viên của Tập đoàn Central Retail sẽ tổ chức kích cầu tiêu thụ trái vải trên kênh online. Chương trình diễn ra từ ngày 5 đến ngày 20/6; phạm vi bán hàng trên toàn quốc; trên nền tảng thương mại điện tử, thông qua các kênh của hệ thống siêu thị và đại siêu thị như: app GO! &Big C, Zalo, Facebook Big C, Facebook Tops Market, Hotline 19001880; và qua kênh đối tác giao hàng như Tiki, GrabMart, NowFresh, Baemin. Tổng sản lượng tiêu thụ dự kiến khoảng 100 tấn.

Tiếp đó, Central Retail sẽ tổ chức chương trình Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2021, dự kiến diễn ra ngày 8/6 tại tỉnh Bắc Giang. Tại sự kiện, Central Retail sẽ tham gia Lễ cắt băng xuất hành đoàn xe vải thiều tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài nước; theo đó, nhiều xe container chở vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang sẽ xuất hành đến hệ thống Siêu thị Big C và GO!. Đây là hoạt động mở màn cho các chương trình quảng bá nhằm giúp nông dân đẩy mạnh tiêu thụ trái vải thiều năm 2021 trên toàn bộ hệ thống siêu thị thuộc tập đoàn Central Retail.

Cũng ngay trong tuần đầu tiên của tháng 6/2021, tại một số siêu thị Big C miền Bắc, Central Retail dự kiến sẽ tổ chức chương trình Giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm chế biến từ quả vải đến với người tiêu dùng Thủ đô. Trong đó, một số sản phẩm đặc biệt sẽ được giới thiệu trong chương trình này như: Chè vải, thạch vải, nước trái vải, bánh flan vải,...

Central Retail triển khai loạt chương trình kích cầu tiêu thụ vải thiều năm 2021
Central Retail triển khai loạt chương trình kích cầu tiêu thụ vải thiều năm 2021

Đặc biệt, với việc ký kết thỏa thuận hợp tác về tiêu thụ vải mùa vụ 2021 giữa tập đoàn Central Retail và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang diễn ra vào ngày 8/5/2021; trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, Tập đoàn Central Retail cam kết đồng hành cùng bà con nông dân trồng vải ở Bắc Giang. Riêng với Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ vải thiều cung cấp sản phẩm cho Tập đoàn Central Retail sẽ được áp dụng mức giá tốt, tạo điều kiện tốt nhất cho Hợp tác xã…

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, cho biết: “Mấy tháng qua, đội ngũ mua hàng chúng tôi đã đến thăm vườn vải của các hộ nông dân và Hợp tác xã tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang và huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương để cùng lên kế hoạch thu mua và phân phối. Chúng tôi mong mỏi mang đến loại vải chất lượng ngon nhất, tươi nhất, giá cả tốt nhất đến cho từng hộ gia đình Việt Nam. Trái vải được mua trực tiếp từ nông dân với chất lượng cao nhất theo thị trường tại thời điểm thu mua, qua đó góp phần định hướng giá cả cho mùa vụ. Các quy trình thu hoạch và vận chuyển bảo đảm an toàn phòng dịch theo hướng dẫn của các bộ y tế và giao thông vận tải. Mặc dù chịu tác động bởi dịch bệnh Covid-19, song các cửa hàng của chúng tôi sẽ tập trung với nỗ lực cao nhất có thể để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm qua hệ thống các siêu thị, đại siêu thị GO!, Big C, Tops Market..”

Hiện nay, trước tác động của dịch bệnh covid-19 khiến đầu ra của các mặt hàng nông sản ở các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương đang gặp nhiều khó khăn. Chung tay giải quyết về đầu ra, đồng hành cùng người nông dân, chỉ trong tháng 5/2021, hệ thống siêu thị GO!, Big C một thành viên của tập đoàn Central Retail đã tiêu thụ một lượng lớn hàng nông sản của hai địa phương này, gồm: 140 tấn mặt hàng nông sản của Hải Dương gồm cà rốt, dưa hấu, vải,... và 220 tấn nông sản của Bắc Giang, gồm 70 tấn vải và 150 tấn đối với các mặt hàng khác như dưa hấu, bí đỏ.

Đỗ Đạt

Nguồn :