Cảm ơn màu xanh Công đoàn

(LĐTĐ) Sự đồng hành, sẻ chia của những cán bộ mang trên mình màu áo xanh Công đoàn trong năm qua đã trở thành những ký ức đẹp với đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Công đoàn luôn đồng hành

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại thành phố Hà Nội đã ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống việc làm của NLĐ.

Theo đó, để thực hiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch bệnh” nhiều doanh nghiệp đã phải thực hiện phương án “3 tại chỗ” hoặc phương án “1 cung đường 2 điểm đến”.

Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều các doanh nghiệp, nhà máy phải tạm dừng hoạt động, NLĐ phải thực hiện cách ly do liên quan tới các ca mắc Covid-19.

Cảm ơn màu xanh Công đoàn
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn phi Thường trao quà Tết cho đoàn viên, NLĐ khó khăn

Công ty TNHH HAL Việt Nam (Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long) là một trong những doanh nghiệp chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19.

Cùng với việc chi trả chi phí lớn thực hiện phương án “3 tại chỗ”, Công ty cũng phải chăm lo đời sống cho gần 200 công nhân lao động (CNLĐ) thuộc diện cách ly, phong tỏa.

Sẻ chia với khó khăn của Công ty và đoàn viên, NLĐ không quản thời tiết nắng mưa, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới trụ sở Công ty để trao tặng hàng trăm “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ, động viên NLĐ yên tâm thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Không chỉ có đoàn viên, NLĐ đang thực hiện cách ly được quan tâm, hỗ trợ, LĐLĐ Thành phố cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến đoàn viên, NLĐ thuê trọ khó khăn. Chị Bùi Thị Thu (CNLĐ Công ty TNHH Fujikin Việt Nam, hiện đang thuê trọ tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh) đã phải tạm ngừng việc một thời gian dài khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Chị Thu cho biết, do dịch bệnh nên Công ty thực hiện làm việc giãn cách, trong thời gian này, chị đã xin Công ty cho nghỉ việc tạm thời. Trong thời gian nghỉ dịch, chị Thu được Công ty hỗ trợ 2 triệu đồng. Với đồng lương ít ỏi, chị Thu phải dùng tiền tích lũy từ trước để lo đời sống sinh hoạt. Thay vì việc chi tiêu thoải mái cho các bữa ăn, chị Thu phải tính toán giảm bớt khẩu phần ăn để đủ chi tiêu trong cả tháng.

Trong lúc khó khăn nhất, chị Thu và nhiều đoàn viên, NLĐ khó khăn đang thuê trọ trên địa bàn huyện Đông Anh nhận được tin vui vì được nhận trợ cấp của LĐLĐ Thành phố.

Trực tiếp được lãnh đạo LĐLĐ Thành phố động viên, thăm hỏi, chị Bùi Thị Thu không khỏi xúc động: “Tôi thực sự rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn Thủ đô, đặc biệt là sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố. Những phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng lại rất thiết thực với cuộc sống của gia đình tôi hiện tại. Tôi sẽ cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại để tiếp tục lao động, sản xuất, cống hiến nhiều hơn nữa vì sự phát triển chung của Công ty”.

Tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn

Không chỉ có sự vào cuộc của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các hoạt động được diễn ra liên tục, xuyên suốt với mong muốn không có đoàn viên khó khăn nào bị bỏ lại phía sau.

Cảm ơn màu xanh Công đoàn
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đơn cử như tại Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã tổ chức các chuyến “Ô tô siêu thị 0 đồng”; “Siêu thị 0 đồng” trao tới tận tay CNLĐ những nhu yếu phẩm thiết yếu động viên NLĐ vượt qua khó khăn.

Cùng với đó, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội cũng đề nghị các Công đoàn cơ sở (CĐCS) rà soát các trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp, báo cáo với Ban Thường vụ Công đoàn các KCN&CX Hà Nội để có sự hỗ trợ kịp thời.

Với đoàn viên, NLĐ, những lời nói động viên, những phần quà thiết thực trong lúc khó khăn chính là những mảnh ký ức đẹp của họ về tổ chức Công đoàn mà họ không bao giờ quên. Đây cũng chính là nền móng để họ tiếp tục yên tâm, tin tưởng hơn nữa vào vai trò chăm lo, bảo vệ đoàn viên, NLĐ của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Là một trong những đoàn viên, NLĐ được Công đoàn các KCN&CX Hà Nội hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” trong thời gian thực hiện cách ly phòng, chống dịch, chị Đỗ Thị Hợp (Công nhân Doanh nghiệp Chế xuất Nitori Việt Nam) cho biết: “Tôi rất vui vì nhận được sự quan tâm của Công ty cũng như của Công đoàn các KCN&CX Hà Nội. Những suất quà này đến rất đúng lúc và kịp thời, giúp mình bớt nỗi lo về lương thực trong những ngày cách ly, yên tâm cách ly theo đúng chỉ đạo của Công ty cũng như địa phương”.

Còn tại Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, cùng với việc triển khai hỗ trợ các “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ, thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện nghiêm hướng dẫn trả lương cho CNLĐ trong thời gian ngừng việc do dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành cũng chỉ đạo các CĐCS tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công tác và tại địa phương.

Không chỉ thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong thời gian giãn cách xã hội, các hoạt động vì lợi ích đoàn viên, NLĐ tiếp tục được các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai đến các CĐCS nơi có đoàn viên, NLĐ khó khăn. Với sự chủ động vào cuộc của các cấp Công đoàn Thủ đô, đoàn viên, NLĐ đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố ngày càng tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn.

Có thể nói, sự chủ động vào cuộc của các cấp Công đoàn Thủ đô trong việc chăm lo cho đoàn viên, NLĐ chính là “phao cứu sinh” cho CNLĐ. Trong lúc khó khăn nhất, họ luôn có Công đoàn là người bạn đồng hành, sẻ chia.

Ánh Dương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại Hoàng thành Thăng Long

Biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Trong không khí linh thiêng tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thanh Oai đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Hà Nội: 38 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh trên 1 tỷ đồng

Hà Nội: 38 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh trên 1 tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, năm 2023, toàn Thành phố có 38 bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT trên 1 tỷ đồng.
Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

(LĐTĐ) Với sứ mệnh “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, trải qua chặng đường 75 năm (3/3/1949 - 3/3/2024) phát triển, ngành Tuyên giáo Thủ đô không ngừng đổi mới cả nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo sự thống nhất nhận thức, hành động trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và tạo động lực xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước cho biết đang nghiên cứu giải pháp giúp tăng trưởng tín dụng nhằm hỗ trợ người dân và nền kinh tế.
Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê Hà Nội, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội 2 tháng đầu năm 2024 ước thực hiện 112,5 nghìn tỷ đồng, đạt 27,5% dự toán pháp lệnh năm và tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

(LĐTĐ) Chữa trị cho người bệnh, đặc biệt bệnh nặng, bệnh nan y vốn đã khó và mệt, song điều trị cho một người mắc bệnh tâm thần còn khó khăn gấp nhiều lần. Có tận mắt chứng kiến sự hy sinh thầm lặng mà các y, bác sĩ đang ngày đêm đối diện với "không gian" lẫn "thời gian" tại các bệnh viện chuyên ngành, tại các khoa liên quan đến tâm thần mới cảm thấy ngưỡng mộ về sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ có "thần kinh thép" đến nhường nào!
Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Đám cháy phát ra từ một xưởng sản xuất thiết bị điện có kết cấu khung thép, lợp mái tôn ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường nhanh chóng khoanh vùng, khống chế đám cháy không để lây lan.

Tin khác

Bàn giao Mái ấm Công đoàn, mang niềm vui Xuân đến đoàn viên quận Long Biên

Bàn giao Mái ấm Công đoàn, mang niềm vui Xuân đến đoàn viên quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (29/2), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn tới gia đình chị Kim Thị Viên - đoàn viên Công đoàn Trường THCS Bồ Đề.
Các cấp Công đoàn TP.HCM chi hơn 600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Các cấp Công đoàn TP.HCM chi hơn 600 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 29/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả công tác chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 988 triệu đồng.
Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

Cần chế độ đãi ngộ tương xứng với đặc thù công việc của cán bộ y tế

(LĐTĐ) Ngành Y tế là một ngành đặc thù với trình độ và chất lượng lao động cao, tuy nhiên, hiện nay nhiều chế độ, chính sách dành cho bác sĩ, nhân viên y tế chưa tương xứng. Làm sao để giải quyết vấn đề này nhằm tạo động lực, thu hút nhân tài, cũng như “giữ chân” nhân viên y tế tại các bệnh viện công luôn là vấn đề được quan tâm. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Báo Lao động Thủ đô xoay quanh nội dung này.
Trên 10,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

Trên 10,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đã có trên 10,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn với tổng kinh phí hơn 7.025 tỷ đồng.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 26/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai.
Phường Phúc La (Hà Đông): Tạo động lực từ các phong trào thi đua yêu nước

Phường Phúc La (Hà Đông): Tạo động lực từ các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn phường Phúc La (Hà Đông) đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức, người lao động. Qua đó, tạo động lực cho đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua, từng bước nâng cao hiệu quả chất lượng công việc.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 23/2, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, trao hỗ trợ cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.
Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết

Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Nhờ làm tốt công tác chăm lo, sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, người lao động (NLĐ) làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì cơ bản đã trở lại làm việc đầy đủ. Báo hiệu một năm mới sản xuất, kinh doanh, thu nhập hiệu quả hơn, cao hơn.
Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Năm 2024, Công đoàn Công ty cổ phần Tổng công ty An Hà Hanagashi đang phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Quỹ học bổng dành cho con em cán bộ, nhân viên, hướng đến con của cán bộ, nhân viên có thời gian công tác 15 năm trở lên sẽ được tài trợ học phí học đại học.
Xem thêm
Phiên bản di động