Cảm ơn màu xanh Công đoàn

(LĐTĐ) Sự đồng hành, sẻ chia của những cán bộ mang trên mình màu áo xanh Công đoàn trong năm qua đã trở thành những ký ức đẹp với đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Bảo vệ quyền lợi người lao động thông qua giải quyết đơn thư Trao 2.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Công đoàn luôn đồng hành

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại thành phố Hà Nội đã ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống việc làm của NLĐ.

Theo đó, để thực hiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch bệnh” nhiều doanh nghiệp đã phải thực hiện phương án “3 tại chỗ” hoặc phương án “1 cung đường 2 điểm đến”.

Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều các doanh nghiệp, nhà máy phải tạm dừng hoạt động, NLĐ phải thực hiện cách ly do liên quan tới các ca mắc Covid-19.

Cảm ơn màu xanh Công đoàn
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn phi Thường trao quà Tết cho đoàn viên, NLĐ khó khăn

Công ty TNHH HAL Việt Nam (Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long) là một trong những doanh nghiệp chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19.

Cùng với việc chi trả chi phí lớn thực hiện phương án “3 tại chỗ”, Công ty cũng phải chăm lo đời sống cho gần 200 công nhân lao động (CNLĐ) thuộc diện cách ly, phong tỏa.

Sẻ chia với khó khăn của Công ty và đoàn viên, NLĐ không quản thời tiết nắng mưa, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới trụ sở Công ty để trao tặng hàng trăm “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ, động viên NLĐ yên tâm thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Không chỉ có đoàn viên, NLĐ đang thực hiện cách ly được quan tâm, hỗ trợ, LĐLĐ Thành phố cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến đoàn viên, NLĐ thuê trọ khó khăn. Chị Bùi Thị Thu (CNLĐ Công ty TNHH Fujikin Việt Nam, hiện đang thuê trọ tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh) đã phải tạm ngừng việc một thời gian dài khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Chị Thu cho biết, do dịch bệnh nên Công ty thực hiện làm việc giãn cách, trong thời gian này, chị đã xin Công ty cho nghỉ việc tạm thời. Trong thời gian nghỉ dịch, chị Thu được Công ty hỗ trợ 2 triệu đồng. Với đồng lương ít ỏi, chị Thu phải dùng tiền tích lũy từ trước để lo đời sống sinh hoạt. Thay vì việc chi tiêu thoải mái cho các bữa ăn, chị Thu phải tính toán giảm bớt khẩu phần ăn để đủ chi tiêu trong cả tháng.

Trong lúc khó khăn nhất, chị Thu và nhiều đoàn viên, NLĐ khó khăn đang thuê trọ trên địa bàn huyện Đông Anh nhận được tin vui vì được nhận trợ cấp của LĐLĐ Thành phố.

Trực tiếp được lãnh đạo LĐLĐ Thành phố động viên, thăm hỏi, chị Bùi Thị Thu không khỏi xúc động: “Tôi thực sự rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn Thủ đô, đặc biệt là sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố. Những phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng lại rất thiết thực với cuộc sống của gia đình tôi hiện tại. Tôi sẽ cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại để tiếp tục lao động, sản xuất, cống hiến nhiều hơn nữa vì sự phát triển chung của Công ty”.

Tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn

Không chỉ có sự vào cuộc của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các hoạt động được diễn ra liên tục, xuyên suốt với mong muốn không có đoàn viên khó khăn nào bị bỏ lại phía sau.

Cảm ơn màu xanh Công đoàn
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đơn cử như tại Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã tổ chức các chuyến “Ô tô siêu thị 0 đồng”; “Siêu thị 0 đồng” trao tới tận tay CNLĐ những nhu yếu phẩm thiết yếu động viên NLĐ vượt qua khó khăn.

Cùng với đó, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội cũng đề nghị các Công đoàn cơ sở (CĐCS) rà soát các trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp, báo cáo với Ban Thường vụ Công đoàn các KCN&CX Hà Nội để có sự hỗ trợ kịp thời.

Với đoàn viên, NLĐ, những lời nói động viên, những phần quà thiết thực trong lúc khó khăn chính là những mảnh ký ức đẹp của họ về tổ chức Công đoàn mà họ không bao giờ quên. Đây cũng chính là nền móng để họ tiếp tục yên tâm, tin tưởng hơn nữa vào vai trò chăm lo, bảo vệ đoàn viên, NLĐ của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Là một trong những đoàn viên, NLĐ được Công đoàn các KCN&CX Hà Nội hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” trong thời gian thực hiện cách ly phòng, chống dịch, chị Đỗ Thị Hợp (Công nhân Doanh nghiệp Chế xuất Nitori Việt Nam) cho biết: “Tôi rất vui vì nhận được sự quan tâm của Công ty cũng như của Công đoàn các KCN&CX Hà Nội. Những suất quà này đến rất đúng lúc và kịp thời, giúp mình bớt nỗi lo về lương thực trong những ngày cách ly, yên tâm cách ly theo đúng chỉ đạo của Công ty cũng như địa phương”.

Còn tại Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, cùng với việc triển khai hỗ trợ các “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ, thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện nghiêm hướng dẫn trả lương cho CNLĐ trong thời gian ngừng việc do dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành cũng chỉ đạo các CĐCS tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công tác và tại địa phương.

Không chỉ thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ trong thời gian giãn cách xã hội, các hoạt động vì lợi ích đoàn viên, NLĐ tiếp tục được các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai đến các CĐCS nơi có đoàn viên, NLĐ khó khăn. Với sự chủ động vào cuộc của các cấp Công đoàn Thủ đô, đoàn viên, NLĐ đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố ngày càng tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn.

Có thể nói, sự chủ động vào cuộc của các cấp Công đoàn Thủ đô trong việc chăm lo cho đoàn viên, NLĐ chính là “phao cứu sinh” cho CNLĐ. Trong lúc khó khăn nhất, họ luôn có Công đoàn là người bạn đồng hành, sẻ chia.

Ánh Dương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Toàn quyền New Zealand

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Toàn quyền New Zealand

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức New Zealand, chiều ngày 5/12/2022, ngay sau khi đặt chân đến Thủ đô Wellington, New Zealand, tại Phủ Toàn quyền New Zealand, Chủ ...
Năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam”

Năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam”

(LĐTĐ) Ngày 1/12 tại Hà Nội, Masan High-Tech Materials được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam (CSI-100). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech ...
Càng tự hào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” các em càng ra sức thi đua học tập

Càng tự hào chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” các em càng ra sức thi đua học tập

(LĐTĐ) Sáng nay (5/12), Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đã phối hợp với Trường Trung học cơ sở (THCS) Phương Mai ...
Sôi nổi giải Bóng bàn các Câu lạc bộ huyện Đông Anh

Sôi nổi giải Bóng bàn các Câu lạc bộ huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao khu nhà ở công nhân Kim Chung, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh đã tổ chức thành công giải ...
Khánh Hòa: Đẩy mạnh kích cầu, thu hút du khách cuối năm

Khánh Hòa: Đẩy mạnh kích cầu, thu hút du khách cuối năm

(LĐTĐ) Thời điểm cuối năm với các kỳ nghỉ dài là cơ hội “vàng” để các doanh nghiệp du lịch tỉnh Khánh Hòa đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch. ...
Khi Anh- Pháp phải loại nhau ở chặng nước rút World Cup 2022

Khi Anh- Pháp phải loại nhau ở chặng nước rút World Cup 2022

(LĐTĐ) Với việc rơi vào nhánh đấu có 6 đại diện châu Âu sẽ khiến cho các đội bóng mạnh ở lục địa già như Anh, Pháp hay Tây Ban Nha ...
"Thủ phủ" hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên

"Thủ phủ" hoa Mê Linh khoe sắc trước thềm Festival hoa lần đầu tiên

(LĐTĐ) Với sự góp mặt của hàng nghìn chậu hoa với đa dạng các loại hoa, Festival hoa Mê Linh chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" hứa hẹn sẽ ...

Tin khác

Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm

Đà Nẵng: Công đoàn sẽ đề xuất hỗ trợ cho người lao động Công ty SSLV bị mất việc làm

(LĐTĐ) Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng cho người lao động nghỉ việc từ ngày 3/12/2022, chi trả lương và hỗ trợ vào ngày 9/12/2022. Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC và các KCN) cho biết, sẽ báo cáo với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Đà Nẵng và Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố để có phương án hỗ trợ cho người lao động.
Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tổ chức Lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.
Chú trọng quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp

Chú trọng quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 1/12, đồng chí Phạm Quang Thanh - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên

Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên

(LĐTĐ) Với phương châm mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết, thời điểm này, các cấp Công đoàn Hà Nội từ thành phố tới cơ sở đều đã xây dựng hoặc dự kiến kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bao gồm với nhiều nội dung thiết thực.
“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”: Thiết thực, trực tiếp với người lao động

(LĐTĐ) Chương trình “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” phục vụ công nhân lao động những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng, được ưu đãi về giá hoặc giảm giá đã thể sự quan tâm, chăm lo trực tiếp, thiết thực của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức Công đoàn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn.
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và với chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ đoàn viên, người lao động, ngày 27/11, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội đã tổ chức chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.
Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

Thăm, tặng quà tổ công nhân đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây

(LĐTĐ) Để kịp thời động viên đoàn viên, người lao động đang ứng trực làm sạch môi trường nước hồ Tây, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người lao động đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.
Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

Đánh giá đúng thực tế tình hình công nhân, viên chức, lao động để hoạch định chính sách hiệu quả

(LĐTĐ) Sáng 26/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tổ chức Hội thảo khoa học tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chủ trì Hội thảo.
Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho doanh nghiệp tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện cho các doanh nghiệp - công đoàn cơ sở có đóng kinh phí Công đoàn tổ chức Chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên và người lao động về quê đón Tết”.
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ ra mắt thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần tư vấn THIKECO Xây dựng; công bố quyết định thành lập CĐCS, kết nạp đoàn viên công đoàn, chỉ định Ban chấp hành CĐCS lâm thời Công ty.
Xem thêm
Phiên bản di động