M
26/10/2020 19:13

Bằng Kiều, Hương Giang Idol tham gia đêm nhạc gây quỹ cho miền Trung thân yêu

(LĐTĐ) Tối 1/11 tới đây sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt có tên "Cho người trong giông bão" tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được thực hiện kịp thời để hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu - nơi đang phải gồng mình chống chọi với bão lũ.

Chương trình ca nhạc “Trở về” gây quỹ hỗ trợ đồng bào vùng lũ Khai mạc Triển lãm ảnh từ thiện "Ánh sáng từ tâm 3"

"Cho người trong giông bão" là tên chương trình, cũng là tên một sáng tác của nhạc sĩ Trần Quảng Nam được viết năm 1999, trong một trận lụt lịch sử ở miền Trung.

Ca khúc là những xúc cảm lay động lòng người khi nhạc sĩ đã viết: "Trên cao là mây đen/Kéo đến che chân trời/ Dưới đất là mưa lũ/ Xé nát quê hương nghèo". Không chỉ nói về nỗi đau mùa bão, lũ, ca khúc còn gây xúc động khi nhạc sĩ cũng đã viết nên tình cảm của đồng bào mọi miền Tổ quốc gửi về miền Trung ruột thịt. Từ tình thương, sự đùm bọc của đồng bào “Cho người trong giông bão” mà nhạc sĩ bày tỏ niềm tin tưởng mây đen, bi thương sẽ sớm qua đi.

Mặc dù ca khúc đã ra đời hơn 20 năm, nhưng cho đến hôm nay, tính thời sự của nó vẫn còn vẹn nguyên và đó cũng là lý do để ekip thực hiện đã đặt một cái tên chương trình đầy ý nghĩa.

Bằng Kiều, Hương Giang Idol tham gia đêm nhạc gây quỹ cho miền Trung thân yêu

Ca sĩ Ngọc Châm - Giám đốc sản xuất chương trình, chia sẻ: "Những ngày qua, nhìn hình ảnh nhiều nơi cả làng xúm lại nấu bánh chưng để gửi vào cho miền Trung, rất nhiều gia đình tự tay cùng nhau làm bánh, làm thực phẩm… thật sự vô cùng cảm động. Tôi cũng như mọi người, đều tự hào khi truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta ngày càng được phát huy trong đời sống.

Nghệ sĩ chúng tôi cũng không thể đứng ngoài cuộc. Tôi nghĩ cũng không ai có thể đứng ngoài cuộc được khi nhìn thấy hình ảnh miền Trung đau xót đến như thế. Vì vậy, chúng tôi đã ngay lập tức lên kế hoạch để thực hiện đêm nhạc "Cho người trong giông bão".

Chương trình vừa được lên ý tưởng, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của đông đảo các nghệ sĩ, ai cũng muốn được góp sức mình vì miền Trung thân yêu. Các nghệ sĩ tham gia nồng nhiệt, không chỉ hát không cát xê mà còn tích cực bán vé, kêu gọi ủng hộ. Nhờ vậy mà vừa mới mở bán, chúng tôi đã bán được một nửa rạp rồi.

Chỉ có vẻn vẹn 10 ngày thực hiện, nhưng tôi tin rằng, khán giả sẽ hài lòng với chương trình bởi tất cả nghệ sĩ chúng tôi đã dành trọn trái tim, tâm sức của mình cho show diễn. Toàn bộ doanh thu bán vé cùng sự ủng hộ của các nhà hảo tâm chúng tôi đều dành cả cho miền Trung".

Tham gia chương trình "Cho người trong giông bão" là những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc được khán giả yêu mến như Bằng Kiều, NSƯT Phạm Phương Thảo, NSƯT Tố Nga, NSƯT Thanh Tâm, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Hương Giang Idol, Mỹ Dung, Thái Thuỳ Linh, Kỳ Phương Uyên, Đông Hùng, Tuấn Anh, Thu Hường, Ngọc Phương Anh, Mai Lan, nhóm Cỏ Lạ, Lê Trinh, Lê Anh Dũng, MC Thảo Vân - Lê Anh...

Phương Bùi

Nguồn :