3 giải pháp công nghệ của Viettel Solutions đạt Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế - Stevie Awards 2023

(LĐTĐ) Vừa qua, cổng thông tin chính thức của Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế - Stevie Awards (IBA) đã công bố kết quả chung cuộc năm 2023. Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã được tôn vinh trong 3 hạng mục bao gồm 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 1 giải Đồng.
Viettel tham dự Triển lãm công nghiệp quốc phòng quốc tế tại Ba Lan Viettel thử nghiệm thành công trợ lý “AI” cho hệ thống tòa án Việt Nam Viettel hợp tác với Google thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và điện toán đám mây Việt Nam

Tiếp nối những thành công trước đây của Hệ thống Quản lý học và thi trực tuyến K12Online và Phần mềm Quản lý nhà trường SMAS, hệ thống thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia do đội ngũ Viettel Solutions phát triển tiếp tục mang về cúp Vàng tại hạng mục “Giải pháp công nghệ lĩnh vực giáo dục”. Được xây dựng từ năm 2015, đây là hệ thống đầu tiên và duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức sử dụng giúp thí sinh và hội đồng tổ chức thi tối ưu hóa thời gian, kinh phí và đảm bảo tính minh bạch khi thực hiện kỳ thi này.

3 giải pháp công nghệ của Viettel Solutions đạt Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế - Stevie Awards 2023
Viettel Solutions được tôn vinh trong 3 hạng mục bao gồm 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 1 giải Đồng.

Nhiều năm qua, hệ thống đã đóng vai trò đảm bảo an toàn, chính xác dữ liệu của 1 triệu thí sinh mỗi năm. Qua nhiều lần cải tiến, tới nay, hệ thống đã có khả năng đáp ứng linh hoạt các yêu cầu chuyên môn của Bộ GD&ĐT với các phương án tuyển sinh khác nhau theo từng giai đoạn, phù hợp với nhu cầu đào tạo tại Việt Nam. Với tinh thần không ngừng sáng tạo để dẫn dắt sự phát triển của xã hội số, hệ thống này đang sở hữu hơn 100 tính năng, phục vụ các đối tượng khác nhau trong hệ sinh thái giáo dục.

Đến nay, hệ thống đã hỗ trợ các hội đồng thi tại 63/63 tỉnh/thành phố; đồng hành cùng 20 triệu học sinh đăng ký thi tốt nghiệp; ghi nhận 5,4 triệu thí sinh nộp hồ sơ vào các trường đại học, cao đẳng; tổng số nguyện vọng đăng ký thành công là 43,2 triệu. Năm 2022, khi thanh toán trực tuyến đã đi vào cuộc sống của người Việt, hệ thống đã cập nhật chức năng thanh toán trực tuyến phí trước bạ. Mặc dù đây là tính năng mới nhưng đã có tới 93,12% thí sinh lựa chọn sử dụng trên tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.

Năm nay, thực hiện chủ trương của Chính phủ về bỏ sổ hộ khẩu và tăng cường khai thác cơ sở dữ liệu dân cư, Viettel Solutions đã tích hợp chức năng tra cứu thông tin biến động dân cư trên hệ thống này, giúp thí sinh được ưu tiên xét tuyển theo khu vực. Với sự cải tiến không ngừng, hệ thống của Viettel đã và đang là một mảnh ghép không thể thiếu trong hành trình thúc đẩy số chuyển đổi số ngành giáo dục, hướng tới sự phát triển của xã hội số nói chung.

Ra mắt vào tháng 10/2022, Viettel Cloud đã được xem là hệ sinh thái điện toán đám mây đa dạng, toàn diện hàng đầu Việt Nam với 5 nhóm dịch vụ: Cloud Infrastructure - Hạ tầng điện toán đám mây, Cloud Platform - Nền tảng đám mây, Cloud Software - Ứng dụng đám mây, Managed Services - Tư vấn, triển khai & vận hành, Colocation - Trung tâm dữ liệu. Tại hạng mục “Nền tảng Cloud”, sản phẩm Cloud của Viettel Solutions dành về giải Bạc.

Chính thức đặt “cụm đám mây đầu tiên” vào tháng 6 năm 2018, tới năm 2020, trên 80% dịch vụ hạ tầng Công nghệ thông tin truyền thống của Viettel được hiện đại hóa và chuyển sang Viettel Cloud với quy mô 1 triệu vCPU. Và cho tới thời điểm hiện tại toàn bộ hơn 500 dịch vụ ICT trên 11 quốc gia do Viettel đầu tư đều hoạt động trên nền tảng Viettel Cloud. Đây có thể xem là một bằng chứng để khẳng định năng lực của Viettel trong nghiên cứu và phát triển công nghệ 4.0.

Các sản phẩm Viettel Cloud được phát triển bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Viettel Solutions, tích hợp các công nghệ mới nhất và hợp tác với các thương hiệu hàng đầu thế giới trong ngành điện toán đám mây như Google, Microsoft, Amazon. Với mục tiêu đưa Viettel Cloud trở thành Hệ sinh thái điện toán đám mây toàn diện nhất của người Việt cùng cam kết đồng hành cùng chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp trong chuyển đổi số, Viettel Cloud đã và đang tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và định hình tương lai của điện toán đám mây tại Việt Nam và trên thế giới.

Tham dự chung hạng mục “Giải pháp tự động hóa quy trình số” với các tên tuổi như Cisco, Lenovo PCCW Solutions, giải pháp Viettel IA (Intelligent Automation) được trao giải Đồng. Viettel IA là giải pháp độc đáo kết hợp giữa Robot phần mềm (RPA) và các công nghệ tiên tiến khác như Trí tuệ nhân tạo (AI), Nhận dạng ký tự quang học (OCR) và phân tích để tăng cường tự động hóa các quy trình kinh doanh với khả năng tư duy, học hỏi và thích nghi cao. Giải pháp giúp các tổ chức và doanh nghiệp nâng cao năng suất và hiệu quả, chi phí thực hiện quy trình có thể giảm tới 80% so với thực hiện thủ công.

Giải pháp được thiết kế tùy biến cho từng khách hàng dựa trên yêu cầu kinh doanh cụ thể. Viettel Solutions cung cấp giải pháp với dịch vụ trọn gói, từ tư vấn về khả năng tự động hóa đến triển khai, vận hành và tối ưu các công cụ nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng, trải nghiệm của nhân viên hướng tới trạng thái “hoàn toàn tự động”.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế Stevie Awards là chương trình giải thưởng kinh doanh hàng đầu thế giới nhằm tôn vinh thành tựu và những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích của cộng đồng. Năm 2023, giải thưởng nhận được hơn 3.700 đề cử từ các tổ chức thuộc mọi quy mô trên 61 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều hạng mục khác nhau.
Hà Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

Khẳng định vai trò là “cầu nối” ý Đảng và lòng dân

(LĐTĐ) Với sứ mệnh “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, trải qua chặng đường 75 năm (3/3/1949 - 3/3/2024) phát triển, ngành Tuyên giáo Thủ đô không ngừng đổi mới cả nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo sự thống nhất nhận thức, hành động trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và tạo động lực xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng từ quý 2/2024

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước cho biết đang nghiên cứu giải pháp giúp tăng trưởng tín dụng nhằm hỗ trợ người dân và nền kinh tế.
Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

Hà Nội: 2 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách ước đạt 112,5 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê Hà Nội, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội 2 tháng đầu năm 2024 ước thực hiện 112,5 nghìn tỷ đồng, đạt 27,5% dự toán pháp lệnh năm và tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.
Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

Chuyện về những người bác sĩ có "thần kinh thép"

(LĐTĐ) Chữa trị cho người bệnh, đặc biệt bệnh nặng, bệnh nan y vốn đã khó và mệt, song điều trị cho một người mắc bệnh tâm thần còn khó khăn gấp nhiều lần. Có tận mắt chứng kiến sự hy sinh thầm lặng mà các y, bác sĩ đang ngày đêm đối diện với "không gian" lẫn "thời gian" tại các bệnh viện chuyên ngành, tại các khoa liên quan đến tâm thần mới cảm thấy ngưỡng mộ về sự hy sinh thầm lặng của những bác sĩ có "thần kinh thép" đến nhường nào!
Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

Nhanh chóng dập tắt đám cháy xưởng sản xuất thiết bị điện ở huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Đám cháy phát ra từ một xưởng sản xuất thiết bị điện có kết cấu khung thép, lợp mái tôn ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường nhanh chóng khoanh vùng, khống chế đám cháy không để lây lan.
Tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước để phát huy hiệu quả

Tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước để phát huy hiệu quả

(LĐTĐ) Với 676 doanh nghiệp, nắm giữ số tài sản trị giá hơn 3,8 triệu tỷ đồng (tính đến đầu năm 2023), doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) được xác định có vị trí then chốt và là một lực lượng quan trọng của kinh tế Nhà nước, góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2

Sôi nổi cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa” lần thứ 2

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tổ chức cuộc thi ảnh tập thể “Duyên dáng áo dài nữ công nhân, viên chức, lao động quận Đống Đa”, lần thứ 2 năm 2024. Hội thi đã thu hút đông đảo Công đoàn cơ sở hưởng ứng giam gia.

Tin khác

Vietjet khai trương đường bay thứ hai đến Điện Biên mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Vietjet khai trương đường bay thứ hai đến Điện Biên mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(LĐTĐ) Mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, Vietjet tưng bừng khai trương đường bay mới kết nối Điện Biên với Thủ đô Hà Nội.
UNIQLO ra mắt bộ sưu tập Xuân/Hè 2024 “Mùa nhẹ thênh thang”

UNIQLO ra mắt bộ sưu tập Xuân/Hè 2024 “Mùa nhẹ thênh thang”

(LĐTĐ) Ngày 29/2, tại Hà Nội UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, tổ chức sự kiện ra mắt Bộ sưu tập (BST) LifeWear Xuân/Hè 2024 với chủ đề “Ease Into Lightness” - Mùa nhẹ thênh thang, giới thiệu loạt sản phẩm mới với phong cách đa dạng, bảng màu êm dịu, sử dụng chất vải tự nhiên và giàu tính năng.
Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương

Cùng Vietjet bay ra thế giới với người phụ nữ yêu thương

(LĐTĐ) Mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Vietjet dành tặng hàng ngàn vé Eco 0 đồng và giảm 10% vé Business để hành khách dễ dàng có những chuyến hành trình đáng nhớ cùng những người phụ nữ yêu thương của mình.
Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện: Đảm bảo công bằng cho khách hàng sử dụng điện

Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện: Đảm bảo công bằng cho khách hàng sử dụng điện

(LĐTĐ) Từ ngày 29/2, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng. Quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo do mức sử dụng điện sinh hoạt của từng bậc được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ trong tháng có thay đổi.
Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft nâng cao trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft nâng cao trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

(LĐTĐ) Tập đoàn Bảo hiểm FWD mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.
ABBANK được vinh danh “Top 10 Nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

ABBANK được vinh danh “Top 10 Nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

(LĐTĐ) Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa được bình chọn là “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện và công bố. Cụ thể, ABBANK được vinh danh vị trí thứ 8 trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán.
Trường Đại học Điện lực có 4 phương thức tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học Điện lực có 4 phương thức tuyển sinh năm 2024

(LĐTĐ) Trường Đại học Điện lực vừa có thông báo phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 với tổng dự kiến 3.930 thí sinh.
Giá thuê tăng “choáng váng”, người trẻ mạnh dạn mua nhà trả góp

Giá thuê tăng “choáng váng”, người trẻ mạnh dạn mua nhà trả góp

(LĐTĐ) Sau một thời gian neo giữ, giá căn hộ, nhà phố cho thuê nhiều nơi đang có xu hướng tăng 15 - 20%. Điều này thúc đẩy nhiều người trẻ tìm đến lựa chọn mà trước đây họ không dám nghĩ tới - mua nhà trả góp, trong bối cảnh thị trường vừa đón nhận chính sách tốt chưa từng có.
Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên

(LĐTĐ) Từ ngày 6/3/2024 - 30/3/2024, Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Viettel công bố chipset 5G và human AI với cộng đồng công nghệ thế giới

Viettel công bố chipset 5G và human AI với cộng đồng công nghệ thế giới

(LĐTĐ) Ngày 26/2, tại phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (Mobile World Congress - MWC 2024), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức ra mắt cộng đồng công nghệ toàn cầu chipset 5G và Vi An - human AI.
Xem thêm
Phiên bản di động