M
10:00 | 15/09/2016

Vinamilk ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn dinh dưỡng DSM

(LĐTĐ) Ngày 13.9.2016, tại trụ sở chính của DSM khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ở Singapore, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn DSM Thụy Sĩ  đã ký kết Hợp tác chiến lược “Ứng dụng dinh dưỡng chuẩn quốc tế vào sản phẩm sữa bột Vinamilk”.

vinamilk ky ket hop tac chien luoc voi tap doan dinh duong dsm Vinamilk – trưởng thành từ tầm nhìn xuất sắc
vinamilk ky ket hop tac chien luoc voi tap doan dinh duong dsm Vinamilk - điển hình về cổ phần hoá thành công DNNN
vinamilk ky ket hop tac chien luoc voi tap doan dinh duong dsm Công thức bí mật trong thành công của Vinamilk

DSM Thụy Sĩ là đối tác chiến lược, đã hợp tác với Vinamilk trong nhiều năm thông qua các ứng dụng khoa học vi chất dinh dưỡng cho các sản phẩm sữa bột, sữa tươi, sữa nước và các sản phẩm dinh dưỡng khác.

vinamilk ky ket hop tac chien luoc voi tap doan dinh duong dsm
Tập đoàn DSM - Thụy Sĩ cam kết hợp tác với Vinamilk sẽ ứng dụng các vi chất dinh dưỡng tiên tiến nhất, chất lượng quốc tế vào các sản phẩm của Vinamilk

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phan Minh Tiên - Giám đốc điều hành của Vinamilk chia sẻ, Vinamilk sẽ tiếp tục hợp tác chiến lược với DSM nói riêng và các tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới nói chung, mang lại cho người tiêu dùng các sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, nhưng giá chỉ bằng 60% - 70% so với các sản phẩm nhập khẩu, góp phần nâng cao tỉ lệ dùng sữa của trẻ em và người tiêu dùng, cải thiện tầm vóc và trí tuệ cho các thế hệ tương lai.

Cùng đó, ông Pieter Nouber - Phó Chủ tịch Tập đoàn DSM Thụy Sĩ, phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng cam kết sẽ hợp tác với Vinamilk, ứng dụng các vi chất dinh dưỡng tiên tiến nhất, chất lượng quốc tế vào các sản phẩm của Vinamilk.

Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ Vinamilk trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, thực hiện các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả sử dụng, cũng như hỗ trợ Vinamilk trong công tác đào tạo và truyền thông về dinh dưỡng, nhằm mang lại những gì tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Sau lễ ký kết, DSM tổ chức buổi hội thảo với Vinamilk để thảo luận và thống nhất về các giải pháp sáng tạo, phát triển các sản phẩm dinh dưỡng cho Vinamilk.

Theo đó, DSM đã thảo luận và thống nhất với các lãnh đạo và phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Vinamilk cho các dự án phát triển các dòng sản phẩm sữa bột chất lượng quốc tế, đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng và phát triển khác nhau của trẻ em, người cao tuổi và người bị bệnh.

Được biết, thị phần các sản phẩm Vinamilk hiện đứng đầu các ngành hàng năm 2016 (trong đó sữa nước khoảng 55%, sữa đặc khoảng 80%, sữa chua khoảng 85%, sữa bột trẻ em hơn 40%...). Sản phẩm Vinamilk cũng được xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt khoảng 2 tỉ USD. Đầu tháng 9.2016, Vinamilk cũng vừa được vinh danh là công ty duy nhất tại Việt Nam lọt vào TOP 50 công ty niêm yết hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương (FAB 50) do tạp chí Forbes Châu Á công bố.

T.Huế

Nguồn :