M
14:30 | 31/03/2016

Về nơi an nghỉ của cố nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Lập

Nơi an nghỉ của cố nhạc sĩ Thanh Tùng và nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập đặt tại Công viên Thiên Đức (Phù Ninh, Phú Thọ), được phủ đầy hoa và trồng những loài cây gắn liền với tên tuổi của họ.

Đông đảo nghệ sĩ, người thân tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng
Chào anh nhé, Trần Lập!
Nằm cạnh con đường cao tốc Hà Nội - Lao Cai, cách trung tâm Hà Nội gần 100km, Công viên Thiên Đức (Phù Ninh, Phú Thọ) là nơi an nghỉ của hai nghệ sĩ nổi tiếng vừa qua đời cách đây ít lâu.
Phần mộ của hai nghệ sĩ được đặt trên đỉnh đồi của công viên.
Theo nguyện vọng, nhạc sĩ Thanh Tùng được đưa về an nghỉ tại một ngọn đồi cao nằm trong khuôn viên của Công viên Thiên Đức.
Phần mộ được phủ đầy hoa tím, một loài hoa gắn liền với bài hát "Hoa tím ngoài sân" một thời đã làm lên tên tuổi của ông.
Xung quanh được trồng 68 cây tùng, biểu trưng cho tuổi thọ của ông.
Nơi an nghỉ của ông hàng ngày có nhiều người quen lẫn những người chưa từng được gặp ông đến viếng.
Nằm cách đó không xa...
... là nơi an nghỉ của nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.
Phần mộ của nghệ sĩ Trần Lập được phủ đầy hoa bởi bạn bè và người hâm mộ đến viếng.
Đặc biệt, trong thời điểm sắp đến dịpThanh minh, người dân đi tảo mộ khá nhiều và hầu hết những người đến Công viên Thiên Đức đều ghé qua thắp hương và đặt hoa tại 2 nơi này.
Hai nghệ sĩ Thanh Tùng và Trần Lập họ khác nhau về dòng nhạc, thời kỳ sáng tác nhưng lại có một điểm rất giống nhau - đều là người có công khai phá dòng nhạc mà họ theo đuổi.
Ông Nguyễn Thanh Bách - Chủ tịch HĐQT Công ty Bách Việt cho biết phía Công ty đang lên kế hoạch tổ chức riêng một khu chỉ dành cho các nghệ sĩ để mọi người có thể dễ dàng đến thăm cũng như trồng hoa, trang trí thể hiện tình cảm đối với những nghệ sĩ mà mình yêu mến.

N.T

Nguồn :

Từ khóa: