M
20:41 | 17/10/2019

UAE âu lo khi mất chân sút số một lịch sử ở trận gặp Việt Nam

(LĐTĐ) Do đã nhận đủ 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu liên tiếp gặp Malaysia và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 nên chân sút chủ lực của đội tuyển UAE sẽ bị treo giò ở trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Đây là tin vui và là lợi thế để Quang Hải và đồng đội vượt qua UAE.

uae au lo khi mat chan sut so mot lich su o tran gap viet nam Việt Nam cần thắng UAE ở lượt trận thứ 4 để tạo lợi thế
uae au lo khi mat chan sut so mot lich su o tran gap viet nam Nước cờ xa của thầy Park khi cho Công Phượng đá chính trong chiến thắng Malaysia
uae au lo khi mat chan sut so mot lich su o tran gap viet nam Quang Hải tỏa sáng, tuyển Việt Nam giành 3 điểm trước Malaysia

Sau khi giành 2 chiến thắng thuyết phục trước Malaysia (1-0) và Indonesia (3-1) tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam vừa đón nhận thêm một tin rất vui. Cụ thể, UAE – đối thủ tiếp theo của đội tuyển Việt Nam sẽ không có được sự phục vụ của tiền đạo Ali Mabkhout do án treo giò.

uae au lo khi mat chan sut so mot lich su o tran gap viet nam
Ali Mabkhout bị treo giò ở trận gặp tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, cầu thủ tới 6 trên tổng số 8 bàn thắng nhất cho UAE trong 3 trận đã qua trước Indonesia, Malaysia và Thái Lan thuộc vòng loại World Cup 2022 là Ali Mabkhout đã nhận đủ 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu liên tiếp (1 thẻ vàng ở trận gặp Malaysia và 1 thẻ vàng ở trận gặp Thái Lan).

Theo điều lệ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong 2 trận khác nhau sẽ bị treo giò ở ngày trận đấu kế tiếp. Như vậy, Ali Mabkhout sẽ bị treo giò ở trận đấu gặp tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Đây là một tổn thất vô cùng với với UAE, bởi cầu thủ này đã nổ súng trong 3 trận liên tiếp thuộc vòng loại World Cup 2022 và đang là chân sút số một trong lịch sử UAE với 55 pha lập công.

Như vậy, hàng thủ của Việt Nam sẽ giảm đi áp lực đáng kể khi Ali Mabkhout bị treo giò và đó sẽ là lợi thế không nhỏ để giúp Quang Hải và đồng đội giành chiến thắng trước đội bóng Tây Á. Đây cũng chính là điều mà người hâm mộ trên cả nước đang mong chờ vào thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo vào tháng 11 tới.

Nếu làm được điều này, Việt Nam không những cân bằng được thành tích giành được tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mà còn mở rộng hơn cánh cửa để tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng như viết tiếp lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Trung Nguyên

Nguồn :