M
09:04 | 13/08/2018

Tuyển nữ Việt Nam đá sinh tử với Thái Lan để giành tấm vé đi tiếp

Tại môn bóng đá nữ ASIAD 18, đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng C cùng với Nhật Bản và Thái Lan. Đây là một bảng đấu không quá khó với thầy trò HLV Mai Đức Chung, bởi chúng ta chỉ cần thắng Thái Lan là giành tấm vé đi tiếp.

tuyen nu viet nam da sinh tu voi thai lan de gianh tam ve di tiep ĐT nữ Việt Nam – U20 Australia: Thắng để vào chung kết
tuyen nu viet nam da sinh tu voi thai lan de gianh tam ve di tiep Đội tuyển nữ Việt Nam còn cơ hội dự World Cup 2019?
tuyen nu viet nam da sinh tu voi thai lan de gianh tam ve di tiep Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho VCK nữ châu Á 2018

Sau khi kết thúc chuyến tập huấn 10 ngày tại thành phố Mimasaka (Nhật Bản), thầy trò HLV Mai Đức Chung đã trở về thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục tập luyện. Sau đó đến ngày 13/8, toàn đội sẽ chính thức lên đường sang thành phố Palembang – Indonesia tham dự ASIAD 18.

tuyen nu viet nam da sinh tu voi thai lan de gianh tam ve di tiep
Đội tuyển nữ Việt Nam quyết thắng Thái Lan tại ASIAD 18. Ảnh: Dân trí

Được biết, môn bóng đá nữ ASIAD 18 có 11 đội bóng tham dự, chia thành 3 bảng đấu, trong đó có 2 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng để lấy 8 đội đi tiếp. Bảng A và B mỗi bảng có 4 đội sẽ lấy 3 đội đi tiếp, bảng C có sự góp mặt của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lấy 2 đội đầu bảng đi tiếp.

Bảng C gồm có các đội Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam. Đây là một bảng đấu khó với rất nhiều thử thách đang chờ đợi các cô gái áo đỏ của chúng ta. Cơ hội vẫn còn nhiều nhưng để giành tấm vé đi tiếp, thì thầy trò HLV Mai Đức Chung ít nhất phải xếp nhì bảng chung cuộc.

Có thể thấy, Nhật Bản tỏ ra quá mạnh và có đẳng cấp vượt trội so với 2 đội bóng còn lại nằm cùng bảng là Việt Nam và Thái Lan. Do vậy, nhiều khả năng Nhật Bản sẽ đứng đầu bảng C, tấm vé còn lại của bảng C chính là sự cạnh tranh giữa tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan.

Điều bất lợi nhất với thầy trò HLV Mai Đức Chung là đang trẻ hóa đội hình để hướng đến các mục tiêu cao hơn và xa hơn trong tương lai. Nên khi nằm cùng bảng với 2 đội bóng dày dạn kinh nghiệm thi đấu là Nhật Bản và Thái Lan thì đó là một điều không dễ dàng, bởi trong một trận cầu căng thẳng và kịnh tính như ASIAD 18, kinh nghiệm thi đấu là rất quan trọng.

Bên cạnh đó, ở giải vô địch Đông Nam Á vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ đứng ở vị trí thứ 3 chung cuộc, trong khi đó người Thái lên ngôi vô địch. Đó chính là điểm tựa và là cơ sở để Thái Lan tự tin sẽ giành chiến thắng trước các cô gái của chúng ta.

Thêm nữa, lịch sử lại đang ủng hộ đội tuyển nữ Việt Nam, bởi trong hai lần gặp nhau giữa hai đội tại sân chơi ASIAD, tuyển nữ Thái Lan chưa từng thắng Việt Nam. Thậm chí, ở lần gặp nhau gần nhất tại ASIAD 14, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng trước Thái Lan để vào bán kết.

Dựa trên những cơ sở đó và lịch thi đấu thuận lợi khi Thái Lan sẽ chạm trán Nhật Bản vào ngày 16/8 tới, sau đó đến ngày 19/8, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân sinh tử với người Thái để giành tấm vé đi tiếp. Khi biết đối thủ thi đấu thế nào, thể hiện ra sao trước Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung sẽ tìm ra phương án phù hợp để giúp đội nhà đánh bại đối thủ nhiều duyên nợ này.

Trung Nguyên

Nguồn :