Triển lãm của Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ tại Hà Nội
| Nhiếp ảnh gia Pháp ra mắt sách ảnh Chùa Việt Nam nơi gửi gắm lòng tin | |
| Những bức ảnh ngộ nghĩnh về hai chú voi con | |
| Cuộc sống Việt Nam từ năm 2005-2017 qua con mắt nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ |
Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) là một tổ chức mang tính liên kết, giao lưu, chia sẻ cộng đồng trong bộ môn nhiếp ảnh, được thành lập năm 1934 với tiêu chí “Quảng bá các tác phẩm nghệ thuật và khoa học vì mục đích giáo dục cho cộng đồng”. Hiện, thành viên của PSA có mặt tại 50 tiểu bang của nước Mỹ và hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trụ sở chính của PSA đặt tại TP. Oklahoma - tiểu bang Oklahoma (Hoa Kỳ).
![]() |
| Khai mạc triển lãm. (Ảnh: L.Q.V) |
Triển lãm tại Hà Nội trưng bày 148 tác phẩm của 148 tác giả thành viên của PSA. Dự lễ khai mạc triển lãm có bà Agatha Anne Bunanta (Phó Chủ tịch về quan hệ quốc tế của PSA, thành viên HĐQT của PSA) cùng một số nhiếp ảnh gia quốc tế. Triển lãm lần này là sự cụ thể hóa việc năm 2018 đã được Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam xác định là“Năm giao lưu quốc tế”, nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết, quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Các tác phẩm trong triển lãm cho thấy sự đa dạng về tư duy của các nghệ sĩ cũng như những xu hướng, loại hình biểu đạt, thể hiện phong phú các đề tài xã hội đang diễn ra trên toàn cầu. Nhìn chung, các tác giả đều rất chú trọng các yếu tố ánh sáng, cấu trúc mang tính mỹ thuật cao trong các tác phẩm. Qua triển lãm này, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã có thêm cơ hội tìm hiểu về hoạt động nhiếp ảnh trên thế giới.
![]() |
| Tác phẩm “Người đàn bà bên ô cửa” (bên trái) của tác giả Julia Home (New Zealand) và tác phẩm “Nữ hành khất” của tác giả Leif Alveen (Đan Mạch) - thể hiện những góc nhìn đa dạng, chân thực về cuộc sống của phụ nữ trên thế giới. (Ảnh: L.Q.V) |
Hiện, Việt Nam có 6 nghệ sĩ nhiếp ảnh là thành viên của PSA. Trong triển lãm này có 3 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, gồm: “Ruộng bậc thang Sa Pa” (tác giả Nguyễn Dần), “Vá lưới” (tác giả Lý Hoàng Long) và “Ông lão và cặp trâu” (tác giả Trần Phong). Triển lãm tại Hà Nội kéo dài tới ngày 17/6/2018 và sẽ tiếp tục trưng bày tại TP.Hồ Chí Minh từ ngày 21/7 - 5/8/2018.
Lê Quang Vinh
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Bùi Huyền Mai thăm các nạn nhân vụ lật xe ở Lào Cai đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng
Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu
Nhận định Crystal Palace vs Tottenham: Derby London trong cơn khủng hoảng phong độ
Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới
Nụ cười của ngoại
Giá xăng dầu hôm nay (28/12): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm phiên cuối tuần
Tin khác
Nhận định Crystal Palace vs Tottenham: Derby London trong cơn khủng hoảng phong độ
Thể thao 28/12/2025 08:57
Nhận định Chelsea vs Aston Villa: Stamford Bridge trước phép thử lớn
Thể thao 27/12/2025 14:48
Hoàng Đức giành cú đúp danh hiệu ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2025
Thể thao 27/12/2025 06:57
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Âm nhạc 26/12/2025 22:15
Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026
Thể thao 23/12/2025 21:44
Nhận định Arsenal vs Crystal Palace: Pháo thủ rộng cửa vào bán kết
Thể thao 23/12/2025 07:04
Nhận định Napoli vs Bologna: Chung kết căng thẳng, thử thách bản lĩnh
Thể thao 22/12/2025 09:01
Fulham vs Nottingham Forest lúc 03h00 ngày 23/12: Màn cân não trước Giáng sinh
Thể thao 22/12/2025 08:59
Bế mạc SEA Games 33, Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn
Thể thao 21/12/2025 09:00
Nhận định Aston Villa vs MU: Chủ nhà thăng hoa, Quỷ đỏ đối mặt thử thách lớn
Thể thao 21/12/2025 06:41

