M
10:26 | 04/02/2020

Tổng cục Thể dục thể thao yêu cầu hoãn tất cả giải thể thao đến hết tháng 2

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona diễn biến khó lường, Tổng cục Thể dục thể thao đã có thông báo hoãn tất cả các giải thi đấu quốc gia và quốc tế trong tháng 2/2020.

tong cuc tdtt yeu cau hoan tat ca giai the thao den het thang 2 Ông Mai Đức Chung "tỉa tót" đội hình lần cuối cho vòng loại Olympic Tokyo 2020
tong cuc tdtt yeu cau hoan tat ca giai the thao den het thang 2 Khoảng trống của Đoàn Văn Hậu để lại ở Hà Nội FC, ai sẽ lấp đầy?
tong cuc tdtt yeu cau hoan tat ca giai the thao den het thang 2 Tuyển nữ Hàn Quốc gọi viện binh từ châu Âu về đấu Việt Nam

Theo đó, Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị tạm dừng tổ chức các giải thể thao quốc gia, quốc tế đến hết tháng 2 hoặc lâu hơn, tùy tình hình dịch bệnh. Cùng với đó là cân nhắc hoãn các hoạt động thi đấu đông người tham gia do các địa phương quản lý.

tong cuc tdtt yeu cau hoan tat ca giai the thao den het thang 2
Tất cả các giải đấu trong nước sẽ được lùi đến hết tháng 2. (Ảnh:M.Tiến)

Đối với các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn nước ngoài trong kế hoạch đã được phê duyệt, Tổng cục Thể dục thể thao yêu cầu đơn vị quản lý cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện phòng ngừa để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên trước, trong và sau khi đi thi đấu, tập huấn nước ngoài.

Các Trung tâm huấn luyện thể thao, cơ sở huấn luyện tập trung vận động viên được yêu cầu xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ sở y tế địa phương. Các hoạt động tập huấn dã ngoại cũng như việc ra vào các trung tâm huấn luyện bị hạn chế tối đa.

Ngày 3/2, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cũng thông báo hoãn V-League 2020, giải Hạng Nhất và Cúp Quốc gia theo hai phương án. Với công văn của Tổng cục Thể dục thể thao, phương án lùi lịch thi đấu mở màn các giải về cuối tháng 2/2020 sẽ không đáp ứng được yêu cầu. Các giải đấu kể trên cũng như trận Siêu cúp Quốc gia buộc phải dời đến tháng 3 hoặc muộn hơn.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng thông báo hoãn vô thời hạn Vòng chung kết Futsal châu Á 2020. Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ tham dự giải đấu này từ ngày 26/2 ở Turkmenistan. Bên cạnh đó, AFC cũng sẽ triệu tập cuộc họp khẩn để điều chỉnh lịch thi đấu AFC Champions League.

CMT

Nguồn :